Ấn Tượng Đầu Tiên – Ooyukiumi no Kaina

Rate this post

Polygon Pictures và Murai Sadayuki là những thực thể nổi tiếng vào thời điểm này. Họ đã hợp tác nhiều lần rồi (Sidonia no Kishi, Đổ tội), và gu thẩm mỹ của người này dường như phù hợp với người kia như một chiếc găng tay. Từ Murai, bạn sẽ có được một tác phẩm khoa học viễn tưởng khó kiểu cũ, với suy nghĩ xã hội học kiểu Lem và một số lượng lớn sự tức giận đối với những người trẻ đẹp. Từ Đa giác, trải nghiệm CGI tổng thể trên mức trung bình thường sẽ trông rất đẹp mắt cho đến khi máy ảnh phóng to các ký tự và nhắc bạn tại sao chúng ta lại yêu thích hoạt hình cel đến vậy.

Đó là bối cảnh cho một buổi ra mắt không gây bất ngờ lớn theo cả hai hướng. Ooyukiumi no Kaina (về mặt kỹ thuật, đây là một bản chuyển thể từ manga nhưng manga đã được ra mắt trước anime và Murai chỉ thực hiện các kịch bản), là Murai cổ điển và Polygon cổ điển. Câu chuyện liên quan đến một thế giới hậu tận thế bị bao trùm bởi một đợt đóng băng sâu. Trong một “ngôi làng” nhỏ trong tán cây phía trên biển tuyết, Kaina (Hosaya Yoshimasa nghe có vẻ quá già cho vai diễn này. Thành thật mà nói), cùng với một nhóm người già tin rằng họ là những người duy nhất còn lại trên thế giới. Trên bề mặt là cuộc sống của một công chúa tên Liliha, quốc gia đang có chiến tranh và không biết vẫn còn người sống ở đó.

Trên thực tế, điều này làm tôi nhớ khá nhiều về một bộ truyện Gonzo cũ từ thời kỳ đầu những năm 2000 của họ (như Murai có thể). Đó không phải là một điều xấu (tôi rất thích một vài trong số đó) nhưng nó để lại ấn tượng mạnh mẽ khi đặt chân lên vùng đất quen thuộc. Kaina duy trì họ hàng của mình (dù sao thì tôi cũng cho là như vậy) bằng cách săn những con côn trùng khổng lồ để “sửa chữa” các lỗ trên tán cây. Trong khi đó, cái cây duy trì nhóm đang chết dần, đó dường như là lý do chính khiến tất cả các ngôi làng khác phía trên tán cây đều chết. Về phần Liliha, cô ấy và một nhóm binh lính đang săn lùng một chiếc “phao” (nghĩ là khinh khí cầu) để họ có thể gặp một nhà hiền triết nào đó, khi họ bị tàu địch tấn công. Chỉ có Liliha trốn thoát bằng phao, điều này khá bất ngờ đối với Kaina khi cô đến được nơi anh đang ở.

Điều này ít nhiều đều ổn, nhưng không đặc biệt hấp dẫn theo bất kỳ cách cụ thể nào. Cặp đôi chính rõ ràng là một cặp đôi định mệnh nào đó sẽ nắm trong tay số phận của thế giới (chúng ta sẽ xem điều đó diễn ra như thế nào), rất có thể với việc Kaina rời bỏ ngôi làng của mình và cùng Liliha xuống nơi có tất cả mọi người. là. Nếu đây là phần mở đầu, tôi sẽ không đưa ra bất kỳ đánh giá cuối cùng nào cho đến khi câu chuyện bắt đầu, có thể ngay trong tuần tới, nhưng cho đến nay Đi tìm Ca-in đang thiếu một chút nóng hổi đối với tôi.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *