Ấn Tượng Mùa Đông 2023: Ningen Fushin, Bungou Stray Dogs S4, The Ice Guy and His Cool Female Colleague

Rate this post

Ningen Fushin: Những nhà thám hiểm không tin vào loài người sẽ cứu thế giới


Tóm tắt ngắn gọn: Một nhóm Isekai lạc loài thành lập một nhóm phiêu lưu.

mario: Chào mừng đến với năm 2023 với – tất nhiên, thể loại kiếm được nhiều tiền nhất trong thế giới anime vào lúc này – một sản phẩm isekai. Tôi sẽ bắt đầu với một điều tích cực, Ningen Fushin có một khái niệm thú vị: một nhóm các thành viên không tin tưởng nhau tạo thành một nhóm không chắc chắn và cuối cùng sẽ cứu thế giới. Ngược lại, tiền đề này có thể biến thành một điều gì đó gây ảnh hưởng (tất cả họ đều trải qua những sự kiện đau thương), hoặc một sự châm biếm theo cùng một phong cách của Konosuba nhằm chế giễu các nhân vật của nó và các trò chơi isekai. Đáng buồn thay, Ningen Fushin được định sẵn là người tầm thường. Đầu tiên, các yếu tố kết hợp giữa RPG giả tưởng và thần tượng thời hiện đại rất chói tai (và chỉ có ý nghĩa từ quan điểm của một otaku). Thứ hai, tập phim cố gắng nhồi nhét quá nhiều câu chuyện hậu trường từ nhiều nhân vật đến mức nó có rất ít chỗ để thở. Hơn nữa, để tạo cho các nhân vật một sự hoài nghi vững chắc, nó đi vào nhiều trò lố bịch rắc rối mà tôi không hứng thú: một lời buộc tội hiếp dâm giả, một đối tác khốn nạn sẽ lật ngược thế cờ chỉ bằng một cái búng tay… Ningen Fushin không phải là xấu về bản chất (chúng tôi đã thấy tệ hơn), nó chỉ nhạt nhẽo và trung bình.
Tiềm năng: 20%

lenlo: Tôi đã tìm thấy isekai chung đầu tiên của mùa giải. Tôi cho rằng ý tưởng này đủ thú vị. Thay vì một MC thua cuộc duy nhất có ác cảm với nhóm ban đầu của anh ấy, chúng tôi có 4 người. Mỗi thành viên nòng cốt của nhóm đều có một con chip trên vai từ một sự kiện nào đó trong quá khứ. Nếu họ có cá tính đủ đàng hoàng, tương tác với nhau gì đó, thì tôi có thể tham gia. Xem một số kẻ lạc loài thực sự không thuộc về nhau tạo nên một gia đình thật tuyệt! Nhưng tôi không có niềm tin vào Ningen Fushin để có thể làm được điều đó.
Tiềm năng: 5%

Bungou Stray Dogs Phần 4


Tóm tắt ngắn gọn: Nhiều nhân vật văn học (dựa trên cơ sở lỏng lẻo), do Osamu Dazai đứng đầu, cố gắng đánh lừa (hoặc vượt mặt) nhau.

Amun: Thành thật mà nói: Bungou Stray Dogs là một chương trình hạng B liên tục được đổi mới – và tôi thích nó. Phần này bắt đầu với đoạn hồi tưởng về việc thành lập công ty thám tử, có Yukichi Fukuzawa (Chủ tịch Công ty Thám tử Vũ trang) và Ranpo Edogawa (thám tử thực sự của công ty thám tử). Tôi nhớ đã có những dòng ngắn gọn về cách Cơ quan Thám tử Vũ trang được tạo ra như một ngôi nhà cho Ranpo, và có vẻ như điều này đang khám phá điều đó. Tôi không biết nhiều về Tổng thống, vì vậy thật thú vị khi xem qua – Ranpo luôn là một nhân vật khá phẳng lặng đối với tôi (nghĩ là Sherlock Holmes), vì vậy việc nhìn thấy anh ấy khi còn nhỏ thật thú vị. Cũng RẤT thú vị khi thấy Tổng thống có những điểm tương đồng nghiêm trọng (điện thoại di động, lý lịch sát thủ) với Kyoka Izumi, người mà sau này ông ấy đưa vào thế giới. Tôi cá là phần hồi tưởng này kéo dài nửa mùa, giống như những phần khác đã từng xảy ra trong quá khứ, nhưng nó vẫn là một bước ngoặt hay về những gì có thể trở thành một chương trình dàn dựng. Tính thẩm mỹ của noir cũng không tệ bằng một nửa (đặc biệt khi coi đây là một chương trình khá hào nhoáng). Tất nhiên, Bungou Stray Dogs luôn cho rằng mình quá thông minh khi nó thực sự chỉ mang tính giải trí, nhưng bốn mùa sau, điều này sẽ không có gì ngạc nhiên. Khởi đầu tốt cho mùa giải!
Tiềm năng: 75%

Anh chàng băng giá và nữ đồng nghiệp cool ngầu


Tóm tắt ngắn gọn: Một bộ phim hài lãng mạn giữa một cô gái khắc kỷ và đồng nghiệp của cô ấy, anh trai của Weiss AKA Ice-Man.

mario: Mặc dù có tiêu đề lạnh lùng, tập phim ấm áp hơn nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi. Thật dễ thương khi thấy cả hai nhân vật dần dần hiểu nhau và hỗ trợ nhau theo những cách nhỏ nhặt, vấn đề thực sự mà tôi gặp phải cho đến nay là nó hơi đơn điệu. Chúng ta có thể thấy Ice Guy đỏ mặt và mang tuyết đến văn phòng nhiều lần và kết quả là cuối cùng nó trở nên nhợt nhạt. Chương trình cũng nghiêng về khía cạnh lãng mạn. Ý tôi không phải là khía cạnh tiêu cực, nhưng bằng cách tập trung vào cặp đôi này, bộ phim không dành đủ sự chú ý cho các thành viên khác trong dàn diễn viên (ừm, ngoại trừ con mèo). Hình ảnh là về một phía bảo thủ. Nó trông không tệ nhưng nó cũng không kích thích tôi. Thỉnh thoảng tôi có thể thấy mình quay lại loạt phim này vì sự thoải mái, nhưng đừng hy vọng nó sẽ thành công trong mùa giải này.
Tiềm năng: 30%

lenlo: Tôi rất giống với Mario ở đây. Anh chàng băng giá có vẻ như là một kiểu lãng mạn công sở rất điềm tĩnh, ít quan trọng. Theo nhiều cách tôi có thể đánh giá cao điều đó. Tôi thích những mối tình lãng mạn liên quan đến những người trẻ tuổi có khả năng trò chuyện và dần dần hiểu nhau hơn là những mối tình thời trung học của tôi vì những mối tình phản động. Trong ý nghĩa đó, Anh chàng băng giá là ngay trên con hẻm của tôi. Tuy nhiên, đúng như Mario nói, hình ảnh của nó còn nhiều điều đáng mong đợi và bản thân các nhân vật, mặc dù phù hợp với chủ đề “chill”, nhưng lại có rất ít phạm vi cảm xúc. Tôi nhận ra rằng tôi chỉ đang phàn nàn về những phản ứng thái quá, nhưng có những thứ như không đầy đủ của một phản ứng. Nó không cần phải lớn, những khoảnh khắc tinh tế thường mạnh mẽ hơn. Nhưng tôi cảm thấy như chúng tôi đã không nhận được nhiều ở đây. Có lẽ tôi sẽ hâm nóng (heh) để Anh chàng băng giá sau một hoặc hai tập phim. Nhưng theo như ấn tượng đầu tiên, tôi không cảm thấy đam mê lắm.
Tiềm năng: 20%

The post Những ấn tượng về mùa đông 2023: Ningen Fushin, Bungou Stray Dogs S4, The Ice Guy and His Cool Female Colleague đã xuất hiện đầu tiên trên Star Crossed Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *