Ấn tượng mùa đông 2023: Quái thú khổng lồ xứ Ars, Cuộc sống làm nông ở thế giới khác, Trigun Stampede

Rate this post

THÚ CƯNG KHỔNG LỒ CỦA ARS

Tóm tắt ngắn gọn: Một cô gái vừa thoát khỏi nhà tù hợp tác với một hiệp sĩ đã mất ý chí sống để chiến đấu với những con quái vật khổng lồ.

mario: “Thật tuyệt khi thỉnh thoảng được xem một bộ phim giả tưởng khó nhằn ở phương tiện này” là điều tôi đã nghĩ khi xem Ars, cho đến khi chúng tôi thấy một cô gái không nói gì ngoài “nyan” (cô ấy hát cả một bài hát với “nya”, đó mới là hardcore) và hy vọng của tôi đã bị dập tắt. Gạt điều đó sang một bên, tập đầu tiên này không thiếu tham vọng, nhưng vào cuối ngày, số tiền bằng cách nào đó ít hơn các phần của nó. Chúng tôi đánh dấu vào rất nhiều điểm kiểm tra để giải thích các tòa nhà thế giới của nó, các nhân vật chính và những con quái vật bí ẩn. Cả Twenty-Two và Jiro đều có động lực riêng và việc họ hợp tác vào cuối phim đánh dấu một khởi đầu mới cho mối quan hệ của họ, mặc dù cá nhân họ không thú vị lắm. Ngay cả khi câu chuyện còn vấp váp ở một số chỗ, tôi không ngại dành nhiều thời gian hơn cho thế giới này và xem cách các nhân vật này phát triển hoàn cảnh của riêng họ từ đây.
Tiềm năng: 40%

lenlo: Tôi thực sự không hứng thú với Ars. Khái niệm quái thú khổng lồ, cảnh mở đầu, những thứ đó đều ổn. Đối với tôi hơi quá anime với mái tóc phát sáng, kết thúc các câu bằng “nya” và chết tiệt, tôi thực sự muốn những bộ truyện giả tưởng cố gắng thoát khỏi khuôn mẫu đó một chút, nhưng đó không phải là vấn đề lớn. Không, điều đẩy tôi ra xa là sự thay đổi trọng tâm từ những con quái vật khổng lồ và những kẻ giết chúng sang một loli giải cứu thế giới khỏi một âm mưu chinh phục đế chế. Tôi cho là tốt nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Những con quái vật dường như đã được nhận ra rõ ràng, và tôi thích sự khác biệt nghiêm trọng về sức mạnh giữa chúng và những con quái vật. Làm cho họ cảm thấy như mối đe dọa thực sự. Tôi chỉ không thấy chương trình diễn ra ở đâu đặc biệt thú vị. Thật xấu hổ, vì tôi thất vọng vì Jiro và Twenty Two. Tôi tò mò không biết mối quan hệ của họ sẽ đi đến đâu, và có lẽ tôi sẽ tiếp tục theo dõi nó một chút trước khi bỏ nó. Tôi vẫn chưa… bị cuốn hút.
Tiềm năng: 35%

Cuộc sống nông dân ở một thế giới khác

Tóm tắt ngắn gọn: Một cậu bé tái sinh đến một thế giới khác cống hiến cuộc đời mình cho công việc đồng áng.

lenlo: cuộc sống nông nghiệp thật là… ớn lạnh một cách đáng ngạc nhiên. Kể từ tập đầu tiên này, không có quỷ vương, không có nhiệm vụ vĩ đại, thậm chí không có một số sức mạnh OP có thể dễ dàng tham gia chiến đấu. Ý tôi là chắc chắn, dẫn đầu là OP ở chỗ họ có thể trồng trọt và xây dựng thực sự tốt. Nhưng mà cuộc sống nông nghiệp đã dành rất nhiều thời gian cho các phương pháp xây dựng thực tế, chẳng hạn như tìm giếng, làm nhà vệ sinh, xây hàng rào, ghép gỗ với nhau, v.v., đến nỗi tôi cảm thấy như nó có thể thực sự cam kết với tiền đề của nó. Nó vẫn không phải là tốc độ của tôi, không thực sự là chương trình của tôi. Nhưng tôi có thể tôn trọng cam kết thực sự dạy mọi người về các kỹ thuật canh tác và chỉ sử dụng các bẫy của thể loại Isekai để chuyển nhanh phong cách Văn minh đó, than ôi Tiến sĩ đá. Nó đã hoàn thành đủ để tôi sẽ xem thêm một vài tập nữa để xem liệu nó có thực sự tuân theo phong cách Văn minh này hay liệu nó có trở nên giống như tất cả các Isekai khác và một lúc nào đó sẽ lôi ra một quỷ vương hay không.
Tiềm năng: 45%

mario: Mặc dù tôi đánh giá cao việc “Cuộc sống nhà nông” tập trung vào… bạn biết đấy, cuộc sống nhà nông trong tập đầu tiên này, nhưng đây là chương trình mà tôi có thể yên tâm nói rằng nó không dành cho mình. Tập phim miêu tả phần mà tôi thích nhất trong thể loại isekai – giai đoạn đầu khi Khoai tây-kun của chúng ta bắt đầu gần như không có gì và leo lên từ đó. Cái giếng, hầu như không có gì. Bởi vì nó khiến tôi có ác cảm chính với thể loại isekai: anh ấy đã OP rồi. Anh ta có được một công cụ canh tác tối thượng mà anh ta có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không bị giảm thể lực và có thể biến đổi thành bất kỳ công cụ canh tác nào khác mà anh ta thích. Đó vẫn là một sự thỏa mãn mong muốn khi ai đó có thể bắt đầu lại cuộc sống mới với một lợi thế. Thêm vào đó, chúng ta có một đoạn giới thiệu ngay từ đầu, trong đó anh ấy được bao quanh bởi những cô gái dễ thương (tất nhiên là thuộc các chủng tộc khác nhau), một người hầu gái, những chú chó trung thành và một danh hiệu Chủ nhân. Thở dài. Tôi ra khỏi đây.
Tiềm năng: 10%

TRIGUN GIẬP

Tóm tắt ngắn gọn: Một bộ đôi nhà báo bắt và điều tra một anh chàng bị truy nã trông giống thành viên của ban nhạc K-Pop.

lenlo: Tôi đã thực sự lo lắng về cái mới này Tam giác. Các thiết kế mới có vẻ rất khác thường và CGI dường như không tuyệt lắm khi những PV đầu tiên ra mắt. Nhưng bây giờ tôi có thể vui vẻ báo cáo rằng Tam giác thật tuyệt vời. Đừng hiểu lầm tôi, tôi vẫn cực kỳ ghét thiết kế mới của Vash, anh ấy trông giống như một thành viên của một ban nhạc K-Pop. Nhưng Orange đã đóng đinh tính cách của anh ấy, thực sự giải quyết mâu thuẫn giữa kỹ năng của anh ấy và chủ nghĩa hòa bình của anh ấy. Trên hết, đây dễ dàng là một trong những chương trình biểu cảm nhất của mùa giải. tsurune có thể đã khóa vẻ đẹp bóng bẩy, dẫn đến một chương trình mà bất kỳ ảnh chụp màn hình nào cũng có thể làm nền, nhưng Tam giác dễ dàng đánh bại nó và mọi thứ khác đã được phát sóng cho đến nay, trong chuyển động của nó. Rất nhiều nhân vật của chương trình có xu hướng đứng xung quanh trong khi một người đang nói chuyện/di chuyển trong một cảnh, chỉ tập trung vào cảnh quan trọng nhất. Nhưng ở đây có vẻ như họ không bao giờ ngừng di chuyển. Mọi cảnh quay, mọi cảm xúc đều thể hiện trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của họ. Tôi thích nó. Tam giácít nhất là kể từ tập đầu tiên, là Anime của mùa của tôi.
Tiềm năng: 80%

mario: Tôi là người theo dõi Trigun mới ở đây và đó là lý do chính khiến tôi đăng ký xem lại buổi ra mắt của nó vì tôi có thể đánh giá nó mà không thiên vị tác phẩm cổ điển gốc. Với ý nghĩ đó, tôi đã có thành kiến ​​khi nói đến studio Orange, được cho là studio CG Anime tốt nhất xung quanh. Về mặt sản xuất, nó trông tuyệt vời. Bối cảnh được thiết kế đầy màu sắc nhưng chi tiết, các nhân vật biểu cảm trong chuyển động và nét mặt của họ và các cảnh hành động rất ngoạn mục. Tuy nhiên, câu chuyện đôi khi có thể cảm thấy hơi quá. Trong khoảng thời gian 20 phút, chúng ta học được rất nhiều điều về Vash: hồi tưởng của anh ấy, sự mâu thuẫn trong danh tiếng và ngoại hình khét tiếng của anh ấy, kỹ năng của anh ấy… nhưng thật đáng buồn là chúng ta biết rất ít về những người bạn đồng hành của anh ấy: Meryl (Streeps) và Roberto (De Niro ). Cao trào cũng đánh đổi sự phản bội thực tế thành những biểu cảm hoạt hình, mà tôi đang 50-50 vào lúc này. Trò chơi khăm hoạt hình phù hợp với cách tiếp cận “càng ngày càng to hơn” mà chúng ta thấy ở phần cuối, nhưng bản thân tôi không thích cách tiếp cận khoa trương. Đó chắc chắn là một trong những điểm nổi bật của mùa giải cho đến nay, tất cả mọi thứ được xem xét.
Tiềm năng: 60%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *