Vinland Saga Phần 2 – 01

Rate this post

OP: “Sông” bởi ẩn danh

Nếu có một điều chắc chắn trong anime, thì đó là Câu chuyện Vinland. Bộ truyện tranh là một trong những bộ truyện được đánh giá cao nhất trong vài thập kỷ qua và phần đầu tiên của anime là một kiệt tác. Không hoàn hảo – ngay cả hầu hết các kiệt tác cũng không – nhưng hoàn toàn tuyệt vời. Nhưng điều đó nói lên rằng, có một thực tế là mùa giải này đã chuyển từ Wit sang MAPPA, và trên thực tế, bất kỳ sự chuyển đổi nào khỏi Wit đều dẫn đến việc bị hạ cấp trừ khi chuyển sang Bones (điều này sẽ không bao giờ xảy ra). Đồng thời, phần này của manga – được độc giả gọi là “Farmland Saga”, đôi khi chế giễu – có thể gây chia rẽ.

Như vậy, ít nhất đã có một số âm mưu trong buổi ra mắt này. Và xem xét đạo diễn Yabuta Shuuehi (người đã theo dõi loạt phim từ Wit đến MAPPA, cảm ơn chúa) đã hé lộ phần tiếp theo từ trước khi phần đầu tiên kết thúc, thì còn lâu mới có. Chúng tôi biết rằng nó sẽ dài 24 tập, điều này mang lại nhiều thời gian để điều chỉnh toàn bộ phần này và thậm chí thêm một số tài liệu gốc (chúng tôi sẽ quay lại chủ đề đó). Đó có thể là một sự chia rẽ, nhưng nếu đúng như vậy thì vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều đó (điều này khiến Spring trông càng bận rộn một cách lố bịch).

Nếu bạn theo dõi twitter của mangaka Yukimura Makoto (bạn nên theo dõi vì anh ấy tweet một số nội dung hay, đôi khi bằng tiếng Anh), bạn sẽ thấy rằng tuần này anh ấy đã chia sẻ ý kiến ​​​​ban đầu của biên tập viên về câu chuyện này – “Nắm tay của Sao Bắc Đẩu cộng với Anne of Green Gables” . Đó là một sự kết hợp thực sự không nên hiệu quả, nhưng nó hoàn toàn có hiệu quả. Yukimura đang viết về tình trạng con người ở đây, một cách toàn diện. Đây không phải là một câu chuyện chiến tranh của người Viking, ngay cả khi nó có người Viking và các cuộc chiến trong đó. Những gì anh ấy làm bằng cách kết hợp các yếu tố này lại với nhau là nhân bản hóa câu chuyện theo cách không bao giờ có thể xảy ra nếu nó chỉ là một loạt phim hành động khác về những anh chàng râu ria đội mũ bảo hiểm ngộ nghĩnh.

Nó có thể là một trường hợp may mắn về thời điểm, nhưng có một sự đối xứng trong đó là cả hai phần của anime đều bắt đầu bằng câu chuyện về một nô lệ. Điều đáng chú ý là trong cả hai trường hợp, anime đã thêm vào rất nhiều tài liệu gốc – trong trường hợp đầu tiên là bổ sung thêm cốt truyện của Thors, và trong trường hợp này là câu chuyện về nô lệ Einar (Takeuchi Shuunsuke, người tiếp tục gây ấn tượng). Đây không chỉ là quyết định đúng đắn trong cả hai trường hợp, mà việc nó kết hợp nhuần nhuyễn với tài liệu gốc là một công lao to lớn đối với nhà văn viết truyện Seko Hiroshi, một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Trên thực tế, điều này diễn ra như thể đây là buổi ra mắt của một bộ truyện mà Einar là nhân vật chính – thực tế là chúng tôi hiểu bối cảnh chỉ làm cho nó hiệu quả hơn nhiều. Chúng tôi cảm nhận được cuộc sống của Einar ở phía bắc nước Anh với mẹ của anh ấy (Shiota Tomoko) và chị (Touyama Nao), sống hạnh phúc trong một trang trại nhỏ. Nhưng chúng tôi biết lịch sử, và chúng tôi biết điều gì đã xảy ra với những người nông dân ở miền bắc nước Anh trong những ngày đó. Thật vậy, gia đình đã mất đi người cha trong một cuộc tấn công của người Viking trước đó, và trong khi Einar “đào tạo” để chuẩn bị cho cuộc tấn công không thể tránh khỏi tiếp theo, rõ ràng là anh ấy sẽ không thể đối đầu với những gì sắp xảy đến với mình.

Cuộc tấn công, khi nó xảy ra, sẽ diễn ra chính xác như bạn mong đợi – nói một cách dí dỏm (MAPPA?), nó hầu như luôn diễn ra như thế nào. Đây là những người của Thorfinn, chúng ta không bao giờ có thể quên, và hoàn toàn tàn bạo và man rợ khi chinh phục. Tình cảm của người mẹ chẳng là gì trước thực tế phũ phàng, và quyết tâm bảo vệ họ của Einar cũng vậy. Chỉ có hai khả năng xảy ra cho những người như Einar khi người Viking đến – cái chết hoặc chế độ nô lệ. Đối với gia đình của anh ấy là trước, với Einar là sau – bắt đầu với chuyến hành trình trên biển trở lại đất nước Bắc Âu mà nhiều tù nhân đã không sống sót (bất chấp những nỗ lực tốt nhất của người Viking để làm ngược lại, vì họ là tài sản quý giá).

Mãi cho đến khi Einar và những người nô lệ của anh ta bị đưa ra thị trường, câu chuyện mới bắt đầu trở lại quen thuộc. Nỗ lực trốn thoát của anh ta không có kết quả và gặp phải sự trả thù tàn bạo – anh ta là một người xa lạ ở một vùng đất xa lạ, không còn nhà để trở về ngay cả khi anh ta có thể. Không có lý do gì để bất cứ ai ở vị trí của anh ta hy vọng nhiều hơn là sống sót theo ý thích bất chợt của một ông chủ ôn hòa – đó là ý nghĩa của việc trở thành nô lệ trong thời gian và địa điểm này. Nhưng vận may của Einar bắt đầu thay đổi với sự xuất hiện của Leif Erickson, (vẫn) đang tìm kiếm Thorfinn và khiến anh ta tin rằng anh ta là một trong những nô lệ. Einar nghe thấy tên của Thorfinn, và tự nghĩ rằng Thorfinn thật may mắn biết bao khi có người tìm kiếm anh không mệt mỏi (và anh đã đúng). Đó là sự khác biệt giữa hai người họ – Thorfinn vẫn là một con người, còn Einar thì không.

May mắn thứ hai của Einar dường như là được mua bởi Ketil (dường như) tốt bụng (Tezuka Hideaki). Không chỉ bởi vì Ketil có vẻ là một người tử tế và là một nông dân để khởi động (mặc dù điều đó hầu như không xảy ra trong bối cảnh này), mà bởi vì Thorfinn cư trú tại trang trại của anh ấy (trong một số bối cảnh vẫn chưa rõ ràng). Einar nhớ rõ cái tên đó, và điều đó sẽ thay đổi tiến trình của các sự kiện theo những cách không rõ ràng nhưng chắc chắn là rất quan trọng. Chúng ta không biết chính xác mình sẽ tìm thấy Thorfinn trong hoàn cảnh nào, nhưng có vẻ như anh ấy sẽ có nhiều điểm chung với Einar – hai chàng trai trẻ với những điểm tựa của cuộc đời đã vĩnh viễn ra đi, đang tìm kiếm một lý do để giữ lại. cuộc sống.

Tóm lại, đây là tất cả chỉ đơn giản là tuyệt vời. Đánh giá trung thực của tôi là hình nền và hoạt ảnh không đẹp bằng Vinland Saga mùa đầu tiên, nhưng trong khi điều đó hơi đáng tiếc thì đó là điều tôi hoàn toàn mong đợi. Có Yabuta và Seko trở lại là điều quan trọng nhất – ngay cả khi họ không thể hoàn toàn giữ vững các giá trị sản xuất (tiêu chuẩn của Wit cao đến mức khó tin), họ vẫn có thể dẫn dắt câu chuyện của Yukimura chính xác như anh ấy muốn (và rõ ràng là, bộ truyện vẫn có vẻ thật sự tốt). Xét về chiều sâu, sự tinh tế và sự tinh tế văn học nói chung, Câu chuyện Vinland chỉ là nơi xe buýt không chạy. Chúng ta không thường xuyên nhận được những bộ anime như thế này và khi có được, chúng ta cần trân trọng nó – để đánh giá cao sự đặc biệt của nó và chúng ta may mắn như thế nào khi có được nó. Và để lấy lại…

ED: “Không có tình yêu” của LMYK

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *