Ấn tượng thứ hai – Kubo-san wa Mob o Yurusanai

Rate this post

Mọi thứ chắc chắn đang di chuyển nhanh chóng ở đây. Bất cứ khi nào điều đó xảy ra với bản chuyển thể một lần của một bộ truyện tranh đang diễn ra, tôi tự hỏi liệu bộ anime có đang vội vàng mọi thứ khi biết về bản chuyển thể một lần và hoàn thành hay không. Nhưng chắc chắn đây là cách mọi thứ phát triển trong manga. Và những Rốt cuộc thì thanh thiếu niên, 15 hay 16 tuổi – không phải tình cảm không phát triển với tốc độ chóng mặt ở độ tuổi đó. Đó chắc chắn không phải là một điều xấu nhưng nó là một yếu tố thú vị để theo dõi.

Tôi muốn nói rằng tập này đã giải quyết một số mối quan tâm mà tôi đã bày tỏ sau tập đầu tiên. Nagisa ít tự đề cao hơn nhiều khi có liên quan đến Junta, mặc dù điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì cô ấy dường như đã sẵn sàng ủng hộ anh ấy. Điều đó không có nghĩa là cô ấy không đẩy anh ấy ra khỏi vùng an toàn của anh ấy (rất nhiều) nhưng đó là bản chất bình thường của một cô gái khi quen một chàng trai chưa sẵn sàng cho kiểu thân mật đó. Nhiều cậu bé ở độ tuổi của Junta sẽ không như vậy, và hoàn cảnh đặc biệt của cậu ấy chỉ có thể làm tăng thêm điều đó.

Kiểu trêu chọc một đối một này (vì không có từ nào hay hơn) với Shirashi-kun ít thiếu tôn trọng không gian của anh ấy hơn so với những thứ trong buổi ra mắt, và tôi đoán có lẽ còn điển hình hơn nhiều trong bộ truyện. Nó bắt đầu với việc đánh hơi sau giờ học thể dục (thành thật mà nói, đó là một gợi ý tinh tế như một cú đá vào đám rối thần kinh mặt trời) và chỉ phát triển từ đó. Tôi sẽ không sử dụng thuật ngữ “kẻ theo dõi” cho Kubo-san nhưng cô ấy đang hành động hơi ám ảnh ở đây, chẳng hạn như theo dõi anh ấy khi anh ấy vật lộn với cánh cửa tự động ở hiệu sách. Và sau đó “không có lý do gì” hỏi anh ấy khi nào anh ấy đi học vào buổi sáng và đặt cọc cho khu nhà của anh ấy vào sáng hôm sau.

Chà, Kubo rõ ràng là một cô gái đang yêu, và do đó chắc chắn sẽ khá bốc đồng. Như tôi đã nói, nó chắc chắn xảy ra nhanh chóng, nhưng ai là người phán xét cách thức của trái tim? Hỏi mượn truyện tranh là một cách nói rõ ràng khác (rốt cuộc thì cô ấy đã được mời đến nhà anh ấy, mặc dù có vẻ như anh ấy đã bắt cô ấy đợi bên ngoài). Sự cố bùn hoàn toàn là do may mắn (mặc dù Kubo dường như luôn ở bên để chứng kiến ​​​​những khó khăn của Shirashi có thể ủng hộ giả thuyết kẻ theo dõi), mặc dù công nhận khi đến hạn, Kubo đã vượt qua tất cả. Shirashi luôn cần một chút thúc đẩy – giống như một con mèo hoang mà bạn đang cố dụ vào nhà dưới mưa – nhưng cuối cùng cô ấy đã để anh ta khỏa thân trong phòng tắm của mình như cô ấy muốn.

Thành thật mà nói, tôi hơi bị giằng xé về tất cả những điều này – hoặc ít nhất là chưa quyết định. Nagisa và Junta khá ngọt ngào, và nếu không muốn nói là đột phá thì mối tình lãng mạn của họ cũng có sức hấp dẫn riêng. Nhìn chung, mặc dù Kubo-san wa Mob o Yurusanai cho đến nay vẫn còn hơi buồn ngủ – tôi thích nó nhưng tôi muốn cảm thấy gắn kết hơn vào thời điểm này. Tôi cũng thấy toàn bộ sự tự phụ với khả năng “tàng hình” của Junta hơi mệt mỏi (như chuyện về cánh cửa), và tôi nghĩ mối quan hệ cũng như toàn bộ bộ truyện sẽ tốt hơn nếu điều đó thậm chí không phải là một phần của phương trình. Các sự mong muốn thích một cái gì đó là chưa đủ, nhưng nó không phải là một yếu tố để loại bỏ quá dễ dàng – bộ truyện này thực sự có điều đó, nếu nó chỉ có thể lấp đầy phần còn lại của bức tranh. Chúng ta sẽ thấy.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *