Ấn tượng thứ hai – Mononogatari – Lost in Anime

Rate this post

Đó là một cải tiến đáng kể trong tập đầu tiên của Mononongatari (công bằng mà nói, tôi khá mơ hồ về điều đó). Tiền đề cốt lõi ở đây rất thú vị ngay cả khi nó khá phái sinh, nhưng việc thực hiện trong buổi ra mắt khiến tôi lạnh gáy. Không sao, “có năng lực” là từ mà tôi đã sử dụng – nhưng không có gì đặc biệt hay đáng chú ý về nó mà tôi có thể nhận ra.

Những gì đã thay đổi? Chà, không giống như chúng tôi đã xâm nhập vào lãnh thổ AotY ở đây hay bất cứ thứ gì để bắt đầu, nhưng mọi thứ dường như tập trung hơn. Hyouma không có nơi nào để đi nhưng ít nhất anh ấy đã làm điều đó, và những cư dân khác của biệt thự Nagatsuki bắt đầu trở thành cá nhân. Và đó là chìa khóa, bởi vì việc Hyouma không có khả năng (hoặc không muốn) xem họ với tư cách cá nhân ít nhiều là trọng tâm của câu chuyện.

Tôi không rõ chính xác lý do tại sao các tsukumogami của điền trang lại trung thành mãnh liệt với Botan, nhưng hoàn toàn rõ ràng là họ như vậy. Nhiều đến mức họ phải chịu sự kỳ thị là kẻ phản bội đồng loại của mình và bị ghê tởm vì điều đó. Rõ ràng là họ làm điều đó vì cô ấy – phong ấn (và đánh giá mức độ xứng đáng của) các tsukumogami khác rõ ràng là một phần điều kiện để họ có mặt trong cõi người.

Botan nói rõ rằng lòng trung thành này diễn ra theo hai cách và cô ấy tha thiết coi sáu người hầu của mình như gia đình của mình. Vì vậy, cô ấy rất tức giận trước thái độ trịch thượng và đe dọa của Hyouma, và nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ bị đuổi ra khỏi nhà sau ba ngày. Tất nhiên, điều đó sẽ không hiệu quả với anh ấy vì nó có nghĩa là kết thúc thời gian làm saenome của anh ấy (dù sao thì nếu ông của anh ấy nghiêm túc). Vì vậy, anh ta có ba ngày để khiến cư dân chấp nhận anh ta.

Có lẽ không quá ngạc nhiên như vẻ ngoài của nó. Anh ấy hiểu Hyouma hơn hầu hết mọi người vì anh ấy giống anh ấy nhất. Nagi đưa Hyouma đi thực hiện một công việc phong ấn đơn giản, nhưng công việc tiếp theo – cùng với Suzuri và Kanami – còn thú vị hơn nhiều. Suzuri là thành viên thú vị nhất của băng nhóm tsukumo cho đến nay, và bản thân công việc là quyết định liệu một tsukumogami muốn ở lại cõi sống có phù hợp để làm như vậy hay không. Suzuri và Kanami đều có vai trò quan trọng trong việc này, và khá dễ tha thứ khi quá trình diễn ra rất tồi tệ sau khi danh tính của họ bị bại lộ.

Cuối cùng tôi nghĩ Độc thoại sẽ tập trung chủ yếu vào câu hỏi điều gì làm cho con người và tsukumogami khác nhau ngay từ đầu, vì trong thần thoại này, họ dường như có những cảm xúc rất giống nhau. Điều đó có thể gây tò mò, cũng như phản ứng cứng rắn của Hyouma khi những định kiến ​​(và định kiến) của anh ấy bị phá vỡ. Tôi thấy ở đây có nhiều tiềm năng hơn so với sau buổi ra mắt, mặc dù ban giám khảo vẫn chưa biết liệu Độc thoại có khuynh hướng và ý định để đạt được nó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *