Anime Seinen vĩ đại nhất những năm 1990

Rate this post

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện không tiến triển thông qua sức mạnh của tình bạn hay tham vọng tuổi trẻ, thì seinen anime có thể là thứ bạn cần.

May mắn thay cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ về một số anime seinen hay nhất của thập niên 90. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, có lẽ chúng ta nên làm rõ điều gì đó.

Anime của anh ấy là gì?

Segiảm dần là nhân khẩu học bao gồm nam thanh niên. Vì vậy, anime hoặc manga seinen thường trưởng thành hơn khi kể chuyện và chủ đề cũng như có các nhân vật chính là người lớn hoặc tuổi teen. Seinen cũng bao gồm bất kỳ thể loại anime nào thường được công nhận như hành động, khoa học viễn tưởng, yuri, moe hoặc phần cuộc sống.

Điều này trái ngược với Shonen anime, thường vượt lên hàng đầu với những màn tăng cường sức mạnh và sự hài hước kiểu trẻ con.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là seinen là tài liệu được xếp hạng R vì nó thường có thể bao gồm những anime mà khán giả nhỏ tuổi sẽ an toàn để xem. Tuy nhiên, anime seinen có thể sẽ không thú vị đối với trẻ em so với các chương trình như Naruto hoặc Pokemon.

Một ví dụ hiện đại về điều này sẽ là anime Tháng Ba đến như một con sư tử. Mặc dù anime này đề cập đến những vấn đề phức tạp trong cuộc sống, nhưng nó sẽ không rơi vào lĩnh vực “nội dung người lớn”. Và chương trình này có thể nhàm chán đối với thanh thiếu niên hoặc trẻ em.

Để làm rõ thêm, Seinen là một trong năm nhân khẩu học anime và manga chung:

  • Kodomo – trẻ em dưới 10 tuổi
  • Shoujo – các cô gái tuổi teen
  • Shounen – nam thanh thiếu niên
  • Josei – phụ nữ trẻ
  • của anh – nam thanh niên

Lưu ý phụ trước khi chúng ta tiếp tục: Một số người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ than thở về một số mục trong danh sách này vì về mặt kỹ thuật “seinen anime” được chuyển thể từ “seinen manga”.

Theo truyền thống, đây là cách xác định nhân khẩu học trong anime, tuy nhiên với mục đích của bài viết này, chúng tôi đã quyết định đưa vào các tiêu đề về mặt kỹ thuật không phải là seinen theo định nghĩa này (Cowboy Bebop chẳng hạn). Điều này là để cung cấp một danh sách rộng hơn các đề xuất chất lượng cho những người đang tìm kiếm đặc biệt loại anime này.

Tuy nhiên, tất cả các chương trình / phim được tham chiếu trong phần bên dưới đều theo chủ đề nhân khẩu học seinen chung được mô tả ở trên.

Anime Seinen hay nhất những năm 90

Điều này không cần phải nói, nhưng “tốt nhất” luôn mang tính chủ quan khi nói đến anime. Tuy nhiên, theo tôi, bạn không thể sai bất kỳ lựa chọn nào trong danh sách này. Và tôi tin rằng điều này đại diện cho một số dịch vụ seinen tốt nhất của những năm 1990.

Bạn có thể đã thấy một số hoặc tất cả những thứ này, vì vậy nếu bạn có, hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ nên được đưa vào danh sách này trong phần bình luận bên dưới.

Không cần thêm lời khuyên…

Bài đăng này chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ nỗ lực của trang web này để chia sẻ thế giới anime thập niên 90 với những người như bạn; vui lòng đọc thêm ở đây.

11. Bây giờ và sau đó ở đây và ở đó

Lala-Ru nhìn chằm chằm vào Shu
Ima, Soko ni Iru Boku – 1999 đến 2000

Đây có lẽ là anime isekai buồn nhất trong những năm 90, và thậm chí có thể là mọi thời đại. Điều này ra mắt vào cuối thập kỷ và là một cuộc phiêu lưu vĩ đại qua sự u sầu và tra tấn.

Bây giờ, đừng hiểu sai ý tôi, chương trình là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ và nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi đầy cảm xúc, Bây giờ và sau đó ở đây và ở đó chắc chắn là lựa chọn của bạn.

Chương trình có rất nhiều điều cho nó, vì nó được đạo diễn bởi Akitaro Daichi (Kodocha, Giỏ trái cây) và được viết bởi Hideyuki Kurata (Excel Saga, Thế giới chỉ Chúa mới biết, Made in Abyss). Và với 13 tập nhẹ nhàng, bộ truyện này là một cam kết dễ dàng.

Bạn có thể mua phiên bản kỹ thuật số của chương trình này trên video chính!

10. Master Keaton

Keaton trả lại đồ bị mất
Master Keaton – 1998 đến 1999

Master Keaton nhận được rất nhiều sự kính trọng vì nó được sản xuất bởi một trong những studio anime hay nhất thập niên 90, Madhouse.

Madhouse đã xuất hiện từ đầu những năm 70, và trong suốt những năm 90, họ đã sản xuất một số lượng lớn anime đáng kinh ngạc, và một vài trong số đó sẽ xuất hiện sau trong danh sách này.

Nhưng chỉ cần lướt qua một số tiêu đề của họ sẽ cho bạn ý tưởng về tầm cỡ công việc của họ; Trigun, Cardcaptor Sakura, Metropolis, Cô gái nhảy qua thời gian, Paprika…

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ anime hành động có chút rung cảm của Indiana Jones, thì bạn có một lựa chọn chất lượng với Sư phụ Keaton.

9. Ngôi sao ngoài vòng pháp luật

Con tàu ngôi sao ngoài vòng pháp luật
Seihou Bukyou Ngôi sao ngoài vòng pháp luật – 1998

Nếu bạn đã xem một thời gian, bạn có thể nhớ đã xem chương trình này khi nó được phát sóng trên loạt phim Toonami của Cartoon Network vào đầu những năm 2000. Nếu bạn đã xem chương trình này, thì bạn đã thấy một phiên bản được chỉnh sửa rất nhiều và loại bỏ nhiều nội dung người lớn.

Vì vậy, bất kể bạn đã xem Outlaw Star trên Toonami hay chưa, bạn chắc chắn nên xem chương trình này nếu bạn thích phương Tây không gian.

Thật không may, Outlaw Star đã bị lu mờ ở phương Tây vào thời điểm đó bởi một loạt phim tương tự khác, Cowboy Bebop. Vì vậy, thật dễ dàng để bỏ lỡ điều này, tuy nhiên, Ngôi sao ngoài vòng pháp luật vẫn thú vị và xứng đáng là một chiếc đồng hồ.

Mua toàn bộ loạt phim trên Blu-ray tại rightstufanime.com!

8. Ninja Scroll

Jubei giải cứu Kagero
Juubee Ninpuuchou – 1993

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những bộ anime về samurai hay ninja của thập niên 90 thì có lẽ bạn đã từng xem qua Ninja Scroll.

Quay trở lại những năm 90, Ninja Scroll là một trong những bộ phim hoạt hình hấp dẫn nhất khiến nó trở nên nổi tiếng, và không có gì giống với nó vào thời điểm đó. Câu chuyện về Jubei Kibagami và Kagero hợp sức để chiến đấu với Quỷ Kimon vẫn còn lưu giữ cho đến ngày nay.

Vì vậy, nếu bạn thích bạo lực và siêu nhiên, đây là một lựa chọn chắc chắn. Còn đây là Madhouse sản xuất khác nên chất lượng đảm bảo nhất.

7. Macross Plus

Sharon tạo dáng tại một buổi hòa nhạc
Macross Plus – 1994 đến 1995

Macross Plus đáng chú ý vì một vài lý do. Đầu tiên là đây là một trong số ít tựa Macross xuất hiện bên ngoài Nhật Bản, và lý do tiếp theo là đây là sự ra mắt đạo diễn của Shinichiro Watanabe.

Watanabe có một mục khác trong danh sách này mà bạn có thể quen thuộc hơn, và đó là Cowboy Bebop. Tuy nhiên, chúng ta sẽ đến Cowboy Bebop sau vì ngay bây giờ chúng ta đang nói về Macross Plus.

Macross Plus là một OVA tuyệt đẹp với những trận đánh chó đáng kinh ngạc, hình ảnh động đẹp mắt và nhạc phim hấp dẫn. Nếu bạn không có thời gian cho toàn bộ 4 tập OVA, bạn cũng có thể xem Macross Plus: Movie Edition.

Khuyến nghị của tôi là bạn nên xem cả hai vì bạn không bao giờ có đủ Macross theo quan điểm của tôi.

6. Ban đầu D: Giai đoạn đầu

Ô tô xếp hàng để đua
Ban đầu D: Giai đoạn đầu – 1998

Ban đầu D: First Stage ra mắt vào năm 1998 và là phần đầu tiên trong số nhiều mùa của loạt phim dài tập cũng đã tạo ra một số OVA và phim.

Ban đầu D là câu chuyện về một thanh niên đã trau dồi kỹ năng đua xe của mình trong khi giao đồ ăn cho nhà hàng đậu phụ của cha mình trên chiếc Toyota AE86 của gia đình. Điều này kết thúc gây ngạc nhiên cho một số tay đua đường phố sung mãn, những người phải vật lộn để theo kịp AE86 bí ẩn.

Có thể dự đoán, Ban đầu D đã so sánh với Nhanh và nguy hiểm nên nếu Anime thể thao thập niên 90 là túi của bạn, thì đây là lựa chọn!

Xem toàn bộ phần đầu tiên trên DVD tại rightstufanime.com!

5. Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà

Con tàu trắng khét tiếng
Ginga Eiyu Densetsu – 1988 đến 1997

Legend of the Galactic Heroes (LOTGH) là một vở opera không gian hoành tráng kể về những trận chiến không gian hoành tráng giữa hai phe chiến tranh và bộ phim chính trị không hồi kết xoay quanh hai nhà lãnh đạo quân sự tài ba.

Câu chuyện được trải dài qua nhiều bộ phim và hàng trăm tập. Vì vậy, loạt bài này là một cam kết dài và rất đáng giá.

Ngay bây giờ bạn có thể xem toàn bộ OVA và phim trên Hidive, và họ thậm chí còn tổng hợp lại hướng dẫn xem LOTGH hữu ích này.

4. Cowboy Bebop

Spike được một tai
Cowboy Bebop – 1997 đến 1998

Ngay cả những người hâm mộ anime bình thường nhất cũng biết đến Cowboy Bebop. Đây là một trong số ít các chương trình có thể khẳng định trách nhiệm thu hút một làn sóng người hâm mộ mới vào thế giới anime.

Trên thực tế, một số người cho rằng đây là bộ anime hay nhất mọi thời đại! (chúng tôi sẽ để bạn quyết định về điều đó)

Cowboy Bebop kể về một nhóm thợ săn tiền thưởng và là bộ phim kinh dị hành động và viễn tây không gian ngang nhau và được sản xuất bởi một trong những hãng phim hoạt hình vĩ đại nhất mọi thời đại, Sunrise (nay được gọi là Bandai Namco).

Một số người sẽ cho rằng Cowboy Bebop là bộ anime hay nhất của thập niên 90, nhưng chúng tôi sẽ để bạn quyết định.

Sở hữu tác phẩm kinh điển này trên Blu-ray bằng cách truy cập ngaystufanime.com!

3. Màu xanh hoàn hảo

Mima đang bị đâm bởi chính người lớn tuổi của mình
Perfect Blue – 1997

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kinh dị tâm lý hay, thì Perfect Blue là bộ anime hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một bộ phim đen tối kể về một nữ diễn viên trở thành thần tượng nhạc pop, người thấy rằng không phải ai cũng có sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Perfect Blue dựa trên một cuốn tiểu thuyết và đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim quốc tế. Đây là bộ phim đầu tiên do Satoshi Kon làm đạo diễn, và sau đó anh tiếp tục đạo diễn Millennium Actress, Tokyo Godfathers và Paprika.

Đáng buồn thay, Kon đã qua đời vào năm 2010, để lại một di sản là những bộ phim hoạt hình đáng kinh ngạc mà bạn chắc chắn nên xem.

Bạn có thể sở hữu bộ phim kinh dị cổ điển này trên Blu-ray bằng cách truy cập ngaystufanime.com!

2. Berserk

Ruột cầm kiếm
Kenpuu Denki Berserk – 1997 đến 1998

Berserk là một chiếc đồng hồ nặng. Chương trình mang tính bạo lực cao và đầy kịch tính và phản bội. Bộ phim chỉ dài 25 tập, vì vậy có thể xem trong một ngày hoặc cuối tuần, nhưng có thể khó theo dõi tập này (chúng tôi sẽ cho phép bạn thực hiện một chút trên googling về điều đó).

Chương trình này vẫn rất nổi tiếng cho đến ngày nay và bộ truyện tranh mà nó dựa trên thường được coi là bộ truyện tranh hay nhất mọi thời đại.

Bất chấp cảm xúc của bạn về sự tiếp tục CGI của loạt phim ra mắt vào năm 2016, loạt phim gốc chắc chắn là một chiếc đồng hồ.

Hãy cảnh báo rằng một số cảnh có đồ họa quá cao và có thể gây khó chịu cho một số người xem.

1. Ghost in the Shell

Motoko Kusanagi khảo sát hiện trường
Koukaku Kidoutai – 1995

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà bộ phim anime hay nhất thập niên 90 được cho là bộ phim đứng đầu danh sách. Và Ghost in the Shell là một bộ phim mà ngay cả những người không phải fan anime cũng quen thuộc.

Bản chuyển thể từ manga Masamune Shirow này đã cho thấy độ dài mà hoạt động sản xuất điện ảnh kinh phí lớn có thể đưa ra anime. Bộ phim là một kiệt tác của anime cyberpunk thập niên 90, và bất kỳ người hâm mộ anime nghiêm túc nào cũng phải xem bộ phim này.

Bạn có thể tìm thấy tác phẩm kinh điển này ở định dạng 4K trên amazon.com!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *