Anime tương tự với Alice in Borderland mà bạn cần xem

Rate this post

Vâng, tất cả mọi người đều nhận thức được thực tế là các chương trình hoạt hình rất đa dạng cũng như là một phương tiện sáng tạo của các thể loại. Và mặc dù một số câu chuyện chỉ áp dụng cho một số biến thể nhất định của thể loại, nhưng vẫn khá thú vị khi xem các chương trình có thể phá vỡ quy chuẩn như thế nào. Người ta đã biết rằng anime nổi tiếng vì có những bước ngoặt bất ngờ nhất mà dường như thông thường chắc chắn có thể khiến khán giả phải quay cuồng.

Tất nhiên, Fantasy là một thể loại chính của toàn bộ anime, có vẻ như chỉ mạo hiểm hơn với con đường nội dung của nó. Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên của Lewis Caroll là một trong những tác phẩm văn học hình thành nhất đã được đánh giá cao với loạt phim giả tưởng của nó. Vì vậy, ở đây chúng tôi đã tổng hợp 10 bộ anime để xem nếu một người thích Alice in Wonderland.

Alice ở xứ sở thần tiên

Trái tim Pandora

Chương trình hoạt hình này, tức là, Pandora Hearts, có thể được coi là gợi nhớ đến Alice in Wonderland. Mặc dù, chương trình đã lật ngược góc nhìn cũng như giai điệu theo một số cách quyết liệt. Chương trình đưa ra ánh sáng cho Oz, một người thừa kế vĩ đại nhưng đột nhiên bị tống vào tù. Đây là thời điểm mà cuộc phiêu lưu của cô ấy thực sự bắt đầu khi anh ấy được cứu bởi Alice, người còn được gọi là Thỏ đen nhuộm máu. Nó là một loài động vật cầm lưỡi hái. Pandora Hearts đã mang lại cho nhân vật Alice rất nhiều âm mưu trong khi cũng biến cô ấy thành một vị cứu tinh thay vì trở thành một nữ anh hùng vô cớ. Có gần một triệu tài liệu tham khảo trong anime về Alice in Wonderland, nhưng trang điểm tối giúp nó nổi bật.

Bạn là Alice?

Anime này, Are You Alice ?, là thứ mà Alice in Wonderland đã đụng độ với thể loại Battle Royale. Đây là một loài cá điển hình trong thể loại viễn tưởng dưới nước khi chúng ta chứng kiến ​​một người đàn ông xuất hiện trong một thế giới mới có tên là Wonderland. Anh ấy hoàn toàn không biết mình đã từng là ai. Chúng ta thấy cách mọi người nói với anh ta rằng anh ta là Alice và sớm bị Nữ hoàng Trái tim ném vào một trò chơi giết người để hạ gục Thỏ trắng. Nó đã được chứng minh là khá hiệu quả khi biến toàn bộ câu chuyện của Alice ở Xứ sở thần tiên trở nên bí ẩn hơn với nhiều yếu tố hành động. Nó cũng chứa tất cả các khái niệm cốt lõi cũng như tài liệu nguồn của các nhân vật.

Vùng đất linh hồn

Hayao Miyazaki đã thực hiện một số dự án giá trị nhất trong sự nghiệp của mình, nhưng Spirited Away chắc chắn là một cái gì đó tương tự như sự rung cảm của Alice in Wonderland. Chúng ta thấy rằng Young Chihiro đang ở trong một khu nghỉ dưỡng siêu nhiên dành cho các linh hồn. Trong khi đó, cô ấy cũng đang mắc kẹt trong việc nỗ lực vì khoản nợ của cha mẹ anh để giải thoát cho họ. Tất cả những điều này, các bạn nên biết rằng tất cả những khó khăn mà Chihiro phải học và tất cả những nhân vật tuyệt vời mà cô ấy gặp phải đều gợi nhớ đến Caroll. Mặc dù, làm thế nào nó được thể hiện tất cả còn nhiều hoang dã. Việc thực hiện một ý tưởng quen thuộc trong khi một số tác phẩm đẹp nhất trong sự nghiệp của Miyazaki được trình chiếu là điều khá hoàn hảo.

Hắc quản gia

Chương trình anime này, Black Butler, là một trong những anime giả tưởng giải trí nhất với rất nhiều quy ước thông thường đã xuất hiện nhiều hơn trong loạt phim hành động và phiêu lưu, có sử dụng ma quỷ. Black Butler là tất cả về một thỏa thuận bị nguyền rủa, nơi Ciel đã thuê các dịch vụ của Sebastian. Anh ta là một con quỷ, và Ciel yêu cầu anh ta làm quản gia của mình và giết tất cả những người đã sai trái với anh ta. Một khi anh ta bắt được Sebastian để hoàn thành mục tiêu của mình, anh ta sẽ để anh ta tiêu thụ linh hồn của mình. Ở những cảnh sau, chúng ta chứng kiến ​​một mối quan hệ chân thật đáng ngạc nhiên nảy mầm giữa hai nhân vật trái ngược nhau này. Sức mạnh lớn nhất mà Black Butker thể hiện là sự tiến triển của mối quan hệ cùng với những nơi mà họ mạo hiểm đến.

https://www.youtube.com/watch?v=S8j5iEklHyI

Tầm nhìn của Escaflowne

Chương trình anime, The Vision of Escaflowne, tình cờ là một loạt phim hiếm hoi được bản địa hóa trong giai đoạn đầu bùng nổ anime vào những năm 90, nhưng nó là một câu chuyện có rất nhiều chiều sâu thậm chí bị mất đi đâu đó trong bản lồng tiếng. Vision of Escaflowne chứng kiến ​​một học sinh trung học bình thường tên là Hitomi, người đã được chuyển đến hành tinh Gaea. Đây là nơi cô trở thành một nhân vật quan trọng trong cuộc chiến tranh khốc liệt giữa các quốc gia khác nhau. Chương trình hoạt hình này truyền tải một cách xuất sắc thể loại giả tưởng với các yếu tố cơ khí cũng như chính trị. Cốt truyện của nó giải quyết rất nhiều trong khi nó vẫn chạm vào những yếu tố quen thuộc có trong Alice in Wonderland.

Phù thủy Tweeny

Bộ anime này, Tweeny Witches, rất giống với Alice in Wonderland và có bao gồm cả phép thuật phù thủy trong đó. Arusu khá bị ám ảnh bởi các phù thủy, và một ngày đẹp trời, anh được đưa vào một thế giới phép thuật đầy rẫy những phù thủy. Chúng ta thấy cách Arusu trở thành học trò của phù thủy và dần dần thích nghi với thế giới mới này của anh ta. Điều đáng chú ý nhất ở Tweeny Witches là cách nó khắc họa một thế giới vô cùng tăm tối dưới vẻ đẹp của tất cả. Chúng ta thấy Arusi dành bao nhiêu thời gian ở Wonderland càng nhiều hơn về cách cô ấy tìm hiểu về cuộc chiến khốc liệt giữa các phù thủy và binh đoàn. Ngoài ra, chúng ta nên tiếp tục đối xử đáng trách với các nàng tiên.

Alice ở Cyberland

OVA mang tên Alice in Cyberland này có thể được coi là một nỗ lực cũng đã chứng kiến ​​sự thành công dưới dạng một trò chơi điện tử. Tất cả những điều này, các bạn nên nhớ rằng anime này thực sự là một sự phóng đại về những gì chúng ta đã thấy trong Alice in Wonderland và câu chuyện của nó. Đây là lý do tại sao nó đã kiếm được rất nhiều người theo dõi và khán giả theo thời gian. Về phần cốt truyện, nó tập trung vào việc Alice vào Cyberland như thế nào. Nơi này có một môi trường kỹ thuật số, nơi tội phạm tràn lan.

Alice và những người bạn của cô ấy trở thành một đội gồm những anh hùng kiểu Power Rangers trong thế giới mới này, và mặc dù tất cả đều rất sến sẩm, nhưng đó vẫn là một chuyến đi thú vị. Đối với tất cả những người đã từng ước rằng Alice in Wonderland nên đụng độ với The Matrix, thì Alice in Cyberland chính xác là bộ anime mà tất cả các bạn cần phải xem.

Hiệp sĩ ma thuật Rayearth

Bộ anime này, Magic Knight Rayearth, đã tạo được danh tiếng vững chắc cho mình trong anime và manga và thậm chí còn không bỏ lại các trò chơi điện tử. Mặc dù, cốt truyện của nó được biết đến vì đã mang lại cho Alice in Wonderland một vòng quay mà nó cần. Trong chương trình này, chúng ta chứng kiến ​​ba cô gái trẻ được đưa đến một nơi huyền diệu, nơi họ trở thành những nhân vật quan trọng trong việc cứu công chúa đồng thời xua đuổi tà ác. Magic Knight Rayearth biến tất cả các cô gái không may mắn thành một số anh hùng dũng cảm. Yếu tố này mang lại nhiều cảm giác cơ học cho thể loại giả tưởng theo cách chứng tỏ nó thậm chí còn đổi mới hơn những gì chúng ta đã thấy trong những năm 90.

Ngoài ra, hãy đọc 10 Anime Bạn Chưa Từng Biết Được Lấy Cảm Hứng Từ Những Câu Chuyện Có Thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *