Ao Ashi – 24 (Cuối) và Đánh giá loạt bài

Rate this post

Không tiêu đề tôi đã hy vọng sẽ sử dụng.

Hôm nay là một anime Gods tặng, và anime Gods mang đi một ngày. Tiêu đề là tin tức (và cậu bé, họ có bắt chúng tôi chờ đợi không) rằng Rurouni Kenshin anime thực sự sẽ được khởi động lại từ chương đầu tiên. Chúng tôi không biết chi tiết như độ dài (khá quan trọng, vì phần “Jinchuu” là toàn bộ điểm), nhưng đó có lẽ là một thông báo mà tôi đã chờ đợi lâu hơn bất kỳ điều gì khác kể từ khi tôi trở thành một người hâm mộ anime. Nó phức tạp ở đâu RK là có liên quan, không có câu hỏi, nhưng tiết lộ đó là một vấn đề rất lớn.

Thật không may, tôi đã không nhận được tin tức mà tôi hy vọng – nếu không nhất thiết phải mong đợi – để xem ngày hôm nay. Thực tế là chúng tôi không nhận được thông báo phần tiếp theo ở cuối tập này của Ao Ashi (hoặc sớm hơn) không có nghĩa là nó không xảy ra. Tôi đã thấy nó hoạt động theo cả hai cách với loạt phim NHK và chúng tôi vẫn có thể được cứu trợ. Nhưng để sử dụng một phép loại suy về thể thao (hoặc ba), nó không nên gần như vậy. Nó phải là một slam dunk. Một người trông trẻ. Manga đã là một người bán chạy và đã nhận được một sự thúc đẩy thực sự đáng kể từ anime. Bản chuyển thể đã được các nhà phê bình và người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Ao Ashi là một cường quốc thương mại lớn, và chúng ta không xa rời thời điểm trong anime, nơi nó là một bản chuyển thể dài hơi sẽ là một kết luận bị bỏ qua.

Chà, hệ thống ủy ban sản xuất đã thay đổi tất cả những điều đó. Nó đã thay đổi rất nhiều thứ, không có thứ nào tốt hơn. Tôi sẽ tranh luận về bất kỳ mô hình tài chính nào khi một bộ anime mở rộng cho Ao Ashi thậm chí còn gây tranh cãi là một mô hình tài chính bị hỏng – và không bền vững. Nhưng no la của chúng tôi mô hình, cho đến khi nó sụp đổ dưới trọng lượng của chính nó. Một lần nữa, S2 vẫn có thể xảy ra – nhượng quyền thương mại này đủ lớn để nó có thể vượt qua sự ngu ngốc của hệ thống – nhưng tôi không muốn nói là tốt hơn 50-50. Và điều đó có nghĩa là bây giờ chúng ta phải hài lòng với 24 tập, và phần kết là “đọc manga”. Nhưng chết tiệt – chúng là một loạt các tập phim.

Cho tôi, Ao Ashi dễ dàng trở thành một trong ba anime bóng đá hay nhất trong 15 năm qua, cùng với Giết người khổng lồ Ginga và Kickoff. Bóng đá đã được manga phục vụ tốt, nhưng anime lại ít được phục vụ hơn so với đối thủ của môn thể thao lớn nhất Nhật Bản, bóng chày. Ba loạt phim đó khó có thể khác hơn (mặc dù cả hai AA GK are seinen), mỗi tập trung vào một cấp độ bóng đá khác nhau với độ chi tiết chính xác. Nếu bạn yêu thích trò chơi như tôi, một loạt phim đóng vai trò quan trọng trong cả khía cạnh kỹ thuật của trò chơi và khía cạnh kể chuyện của phương tiện thực sự là một kho báu. Không có nhiều thứ mà tôi sẽ thay đổi Ao Ashimột cách trung thực.

Đối với một cầu thủ có thuộc tính lớn nhất là trí óc, sự phát triển có thể xảy ra với tốc độ ngoạn mục. Ashito phù hợp với mô tả đó, và một khi Esperion khẳng định sự thống trị của mình đối với Musashino, chúng ta có thể thấy cú hích phát triển của anh ấy thành quá sức. Vâng, đánh dấu zic zac là phổ biến trong bóng đá ngày nay và vâng, các đường chạy chéo của các hậu vệ cánh có thể gây ra vấn đề. Hầu hết, Ashito cuối cùng cũng hiểu rằng gieo rắc hỗn loạn là cách để mở khóa phòng thủ. Anh ấy trở thành nhạc trưởng trên sân mà anh ấy luôn định sẵn, di chuyển các đồng đội của anh ấy gần như bằng bản năng. Kéo đối phương ra khỏi vị trí và khai thác khoảng trống – điều đó cũng quan trọng như bóng đá tấn công nhưng để thực sự làm được điều đó một cách nhất quán thì thực sự rất khó và đòi hỏi những cầu thủ phù hợp. Đó là lý do tại sao Johan Cruyff được coi là một thiên tài như vậy.

Đó là một thước đo về ảnh hưởng của Ashito đối với đội này mà anh ấy có thể biến Asari tự cho mình là “an toàn và hợp lý” trở thành một mối đe dọa ngẫu nhiên từ hậu vệ phải. Đây là cách mà Fukuda-san muốn chơi, thời gian, và điều đó có nghĩa là bất kỳ ai hy vọng sẽ tiến bộ trong Esperion đều hiểu rõ hơn điều đó. Tôi rất vui khi Ashito có bàn thắng thứ ba, bởi vì anh ấy đã làm tất cả công việc để xây dựng nó (và Eisaku thực sự nên hoàn thành nó trong lần thứ hai của trận đấu). Ashito cũng đã được hưởng lợi từ việc bây giờ hiểu cách các hậu vệ nghĩ – đặc biệt là những gì họ ghét – và thật hấp dẫn khi nghĩ rằng đây là một phần trong kế hoạch tổng thể của Fukuda để phát triển Ashito ở vị trí tiền đạo. Nhưng đó là suy nghĩ mơ mộng, rõ ràng.

Tôi cũng rất vui khi Ashito đã dành thời gian để cảm ơn Date-san vì sự thăng tiến của anh ấy cho đội A – cùng với Kuroda, Togashi và Eisaku – mặc dù làm vậy chỉ như một người mong đợi ở anh ấy. Thật là khó khăn khi trở thành huấn luyện viên đội B – khi các cầu thủ của bạn bắt đầu thực sự xuất sắc, ông chủ của bạn sẽ gạt họ ra khỏi bạn. Ngày tháng đôi khi là một con số đáng thất vọng, nhưng một khi mưu mẹo ban đầu được phơi bày, rõ ràng là anh ấy luôn có Ashi-kun chống lưng. Điều Date cần hơn bất cứ điều gì là vượt qua sự thiếu tự tin rõ ràng của anh ấy và bước ra khỏi cái bóng của Fukuda, nhưng điều đó phức tạp bởi thực tế là vai trò của anh ấy với Esperion chỉ là như vậy.

Và sau đó chúng ta có Hana. Tôi nghĩ rằng mối quan hệ đó sẽ thu hút được sự chú ý ở đây, mặc dù có lẽ không nhiều như thực tế. Phản ứng hóa học của cô ấy với Ashi không nằm ngoài bảng xếp hạng và luôn luôn như vậy, và tôi thấy sự tương tác của họ khá thực tế trong bối cảnh. Việc anh ấy nhắc cô ấy nhớ về người anh ấy đang yêu (anh trai kế của cô ấy) không phải là chuyện nhỏ, nhưng họ đã lớn qua chuyện đó rồi. Những gì anh ấy nhận được từ mối quan hệ (hỗ trợ và quan tâm vô điều kiện) rõ ràng hơn những gì cô ấy làm, nhưng đó cũng là điều mà tôi nghĩ họ có thể phát triển theo thời gian. Cái ôm là một dấu hiệu đáng yêu cho arc anime của họ, nhưng nụ hôn trên trán – bây giờ cái đó là dấu chấm than.

Rất nhiều bộ truyện chuyển thể từ manga đang phát triển có thể rút ra bài học từ tập này về cách cung cấp một số kết thúc. Đây không phải là kết thúc – không phải là kết thúc từ xa. Nhưng nó một cái kết, một cái kết chứng kiến ​​các nhân vật sẵn sàng đón nhận những thử thách lớn tiếp theo của họ. Ashito là một đứa trẻ tuyệt vời và là một nhân vật chính tuyệt vời, và thật đúng đắn khi thấy cậu ấy trưởng thành rất nhiều trong khi vẫn sống đúng với bản chất cơ bản của mình. Đó là những gì một cung nhân vật sẽ trông như thế nào, và kết thúc anime sẽ như thế nào.

Bản chất người hâm mộ là tham lam, nhưng điều đó không nên loại trừ việc biết ơn. Ao Ashi đã có một bản chuyển thể tuyệt đối (mặc dù điều này đã mất một thời gian dài kỳ lạ để xảy ra). Nó trung thành với manga trong khi chỉnh sửa những gì nó cần, giới thiệu một loạt các màn trình diễn tuyệt vời của các seiyuu ngoài những nghi phạm thông thường, và giới thiệu hình ảnh và âm nhạc tuyệt vời mà chúng tôi mong đợi từ một anime thể thao Production IG. Nói tóm lại, nó thật tuyệt vời ở mọi cấp độ – những người hâm mộ anime bóng đá yêu thích cả hai điều đó đã rất khao khát và bản chuyển thể manga xuất sắc này xứng đáng được nhận. Tôi chỉ ước có nhiều hơn nữa.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *