Apple đã đăng ký kê khai thuế tại Việt Nam

Rate this post

Cụ thể, tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính, ông Minh cho biết từ ngày 21/3, Việt Nam đã mở cổng khai thuế đối với nhà cung cấp nước ngoài thay cho cá nhân tại Việt Nam có phát sinh doanh thu. .

Việt Nam là một trong 4 nước ASEAN đi đầu trong việc mở cổng thông tin điện tử để các nhà cung cấp nước ngoài tự động khai báo. Từ ngày 21/3 đến nay, 36 nhà cung cấp nước ngoài đã đăng ký kê khai thuế sau khi được cơ quan thuế tuyên truyền và gửi thư ngỏ đến trụ sở tổng công ty.

Trong số 36 nhà cung cấp nước ngoài, có nhiều tập đoàn lớn đã thực hiện kê khai thuế như Meta, Google, Microsoft, Tik Tok, Netflix …

“Đặc biệt, sau một thời gian bàn bạc và được cơ quan thuế hỗ trợ, Apple đã chính thức khai thuế tại Việt Nam”, ông Đặng Ngọc Minh thông tin.

Như vậy, 6 nhà cung cấp nước ngoài chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử trên nền tảng kỹ thuật số xuyên biên giới tại Việt Nam là Meta, Google, Microsoft, TikTok, Netflix, Apple đều đã nộp thuế. . Từ ngày 21/3 đến nay, nhà cung cấp nước ngoài đã tạm nộp thuế thay cho đối tác tại Việt Nam gần 500 tỷ đồng.

Apple đã đăng ký khai thuế tại Việt Nam - 1

Đặng Ngọc Minh trong buổi họp báo chiều 29/9 (Ảnh: BTC).

Hồi tháng 6, khi trả lời chất vấn trước Quốc hội về một nhóm vấn đề trong lĩnh vực tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc cho biết, Việt Nam có hơn 100 nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, 139 nhà bán lẻ lớn và hơn thế nữa. sở hữu nền tảng thương mại điện tử, bao gồm 41 nền tảng thương mại điện tử bán hàng, 98 nhà cung cấp dịch vụ và 3 công ty đối tác. Ngành thuế đã thu được hơn 5.000 tỷ đồng tiền thuế từ các nền tảng thương mại điện tử.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cho biết, trong chín tháng đầu năm, người nộp thuế cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử có ý thức tự giác kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật. . Cơ quan thuế đã tăng cường công tác quản lý thuế và đưa vào cuộc quản lý thuế nhiều cá nhân, tổ chức có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử để tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tuân thủ pháp luật. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *