Apple đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD vào đầu năm 2022

Rate this post

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2022, Apple đã chạm mốc 3.000 tỷ USD để trở thành công ty đầu tiên đạt con số “khủng” về giá trị vốn hóa thị trường. Giá trị vốn hóa thị trường này cao hơn gấp ba lần so với mức định giá của Apple cách đây chưa đầy bốn năm.

Apple đã đạt được cột mốc 3 nghìn tỷ đô la và là công ty giá trị nhất trên thế giới

Theo ước tính từ các nhà nghiên cứu thị trường, định giá của Apple hiện thậm chí còn cao hơn các công ty khác xí nghiệp “khủng” nhất thị trường như Netflix, Walmart, Coca Cola, Disney, Boeing, Exxon-Mobil, McDonald’s. Ngay cả tổng giá trị của các thương hiệu lớn kể trên cũng không bằng Apple!

Apple đang có những bước tiến mạnh mẽ.  (Ảnh: Internet)
Apple đang có những bước tiến mạnh mẽ. (Ảnh: Internet)

Cổ phiếu của Apple đã tăng 38% giá trị kể từ năm 2021. Đây là một trong những mức tăng kỷ lục trên chỉ số trung bình Dow Jones (mức trung bình công nghiệp). Giá cổ phiếu tăng vọt cũng là cơ hội để các nhà đầu tư vào Apple có thêm niềm tin vào năm 2022, Apple sẽ tiếp tục tung ra những sản phẩm mới và độc đáo.

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang bắt đầu thăm dò thị trường và có ý định “lấn sân” sang các lĩnh vực mới như: Công nghệ Thực tế ảo hoặc ô tô tự lái. Đây được coi là một bước tiến vượt bậc khi nhiều công ty vẫn đang chật vật khôi phục sau đại dịch Covid-19, nhưng Apple lại “một mình một ngựa” tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình.

Đánh giá về mức vốn hóa kỷ lục này, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi hiện đang làm việc tại TFI Asset Management Limited cho biết, trong kỳ nghỉ lễ cuối năm, Apple đã bán được 27 triệu đôi Airpods. , mang lại doanh thu tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm đối với sản phẩm tai nghe.

Apple sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và khẳng định tên tuổi của mình (Ảnh: Internet)
Apple sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và khẳng định tên tuổi của mình (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple cũng góp phần mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Apple trong quý IV / 2021 khi mang về hơn 18 tỷ USD, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mạnh

Theo CNBC, con số 3.000 tỷ mà Apple đạt được chỉ mang tính tượng trưng khi các nhà dự báo tài chính và nhà đầu tư đều tin tưởng rằng cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng. Nhờ cổ phiếu công nghệ tăng đột biến trong khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục phát triển và thúc đẩy giá trị cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn. Và Apple cũng không ngoại lệ.

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD.  (Ảnh: Truyền hình CNBC)
Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD. (Ảnh: Truyền hình CNBC)

Với những chiến lược và hướng đi kinh doanh đúng đắn, Apple hoàn toàn có cơ sở để tiếp tục vượt qua những cột mốc khác. Còn nhớ vào tháng 12/2021, Katy Huberty (Morgan Stanley) đã mạnh dạn đẩy giá cổ phiếu Apple từ 16 USD lên 200 USD. Bà cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mua cổ phiếu này. Và quyết định của cô là hoàn toàn chính xác.

Có thể thấy Apple đang có những bước tiến dài trong quá trình phát triển thương hiệu của mình. Vào ngày 2 tháng 8 năm 2018, Apple là công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Hai năm sau vào ngày 19 tháng 8 năm 2020, Apple tiếp tục đạt mốc 2 nghìn tỷ USD. Càng bất ngờ hơn khi Apple chỉ mất khoảng 1 năm rưỡi (ngày 3/1/2022) để vượt mốc 300 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo dự báo, trong thời gian sắp tới, Apple và các tập đoàn công nghệ lớn sắp phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến thiếu hụt chất bán dẫn, lỗ hổng quản lý chuỗi cung ứng, gián đoạn sản phẩm,… (do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á ). Điều này cũng đặt ra cho lãnh đạo công ty những thách thức lớn để giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết khác của BlogAnChoi:

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy để lại bình luận nếu muốn cùng BlogAnChoi trao đổi thêm điều gì nhé!

xem thêm

Vietnam Airlines ra mắt 2 nền tảng thương mại điện tử nhằm trở thành hãng hàng không kỹ thuật số

Đầu năm mới 2022, Vietnam Airlines (Hãng hàng không quốc gia Việt Nam) chính thức quyết định “ra mắt” lấn sân sang 3 sản phẩm mới, mở rộng hệ sinh thái dịch vụ. Trong đó, Vietnam Airlines ra mắt 2 nền tảng thương mại điện tử là VNAMALL và VNAMAZING cùng với thẻ quà tặng Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *