Bài học cuộc sống từ con gà và con giun

Rate this post
Bài học cuộc sống hay và ý nghĩa
Bài học cuộc sống hay và ý nghĩa

Có một anh chàng mắc chứng hoang tưởng. Anh luôn nghĩ mình là một con sâu. Do đó anh ta rất sợ gà. Bất cứ khi nào nhìn thấy một con gà, anh ta sẽ chạy thật nhanh vì sợ bị nó mổ. Gia đình anh ấy nhìn thấy điều này và đưa anh ấy đến bệnh viện. Sau nhiều ngày được bác sĩ điều trị và tự nhủ “mình không phải là con sâu”, tình trạng của anh cũng đã ổn định trở lại. Trước khi xuất viện, bác sĩ có hỏi lại và anh ấy trả lời rất rõ ràng: “Tôi không phải là con sâu”. Tuy nhiên, khi thấy con gà trong sân, anh ta vẫn bỏ chạy. Mọi người hỏi: “Tại sao vậy, nếu bạn không phải là con sâu thì bạn sợ gì?”. Anh ta trả lời: “Tôi đã học được nhiều ngày rằng tôi không phải là con sâu, nhưng con gà đó đã không học. Nếu anh ta vẫn nghĩ tôi là một kẻ lừa đảo và sau đó hoạt động với tôi thì sao?” Cứ cho rằng áp dụng vào hình ảnh nhân viên và sếp, bạn sẽ có những bài học sau:

1, Sếp luôn là nỗi lo của nhân viên

Nhân viên và sếp sẽ giống như con sâu và con gà ở trên. Nhân viên giống như những con sâu luôn lo lắng về tiến độ công việc được sếp giao và phải chạy cho kịp thời hạn. Mặc dù trên thực tế, sếp không hề “đuổi” bạn.

2, Nhân viên có thể mãi là “con sâu” trong mắt sếp

Có thể xuất phát điểm của một nhân viên không cao hoặc hiệu suất làm việc không tốt lúc đầu. Nhưng rồi dù cố gắng hết sức, anh vẫn không thể thoát khỏi hình ảnh “con sâu” trong mắt sếp. Bởi vì sếp đã bị ảnh hưởng bởi những ấn tượng trước đây hoặc kết quả công việc.

3, Bài học cho cả nhân viên và sếp

Đối với nhân viên: đừng tạo thêm áp lực cho công việc. Sếp của bạn không phải lúc nào cũng ở sau hậu trường xem xét mọi việc bạn làm. Điều bạn cần quan tâm nhất là hiệu quả của việc bạn làm chứ không phải tốc độ của nó.

Đối với sếp: bạn sẽ chỉ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi khi bạn biết cách đánh giá toàn diện kết quả mà nhân viên của mình làm được. Đừng để bị ảnh hưởng hoặc chi phối bởi quan điểm của bạn chỉ bởi một khoảng thời gian.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *