Bạn có biết rằng 9 bộ Donghua này được viết bởi cùng một tác giả?

Rate this post

Bất cứ khi nào tôi xem một bộ phim hoạt hình donghua hoặc Trung Quốc, tôi thường có cảm giác rằng tôi đã xem đoạn phim này ở một nơi khác, từ một bộ phim hoạt hình hoặc donghua khác. Trong khi, điều đó có thể đúng, đôi khi, nó vượt ra ngoài sự trùng hợp thuần túy vì tôi đã cố gắng xem xét nó sâu hơn một chút và phát hiện ra điều gì đó thú vị. “Ồ, vậy là donghua này được viết bởi cùng một tác giả với bộ truyện đó”. Tôi tin rằng đây là một biểu hiện mà ít nhất tôi đã chia sẻ với nhiều người hâm mộ donghua.

9 Donghua được viết bởi cùng một tác giả

Đôi khi, những khám phá này thường khiến tôi quá cường điệu vào bộ truyện khác vì tôi đã yêu hoặc thích bộ kia. Tôi chắc chắn rằng tôi không phải là người duy nhất cùng hội về vấn đề này, đó là lý do tại sao tôi đã chuẩn bị một danh sách các cặp donghua được viết bởi cùng một tác giả với mục đích tôi có thể giúp đỡ đồng nghiệp của mình. người hâm mộ phim hoạt hình Trung Quốc điền vào danh sách theo dõi của họ và khám phá các chương trình khác cũng được tạo ra bởi cùng một tâm trí đằng sau câu chuyện yêu thích của họ.

Vùng đất linh hồn & Ngai vàng của phong ấn (Tác giả: Tang Jia San Shao)

Vùng đất linh hồn & Ngai vàng của phong ấn (Tác giả: Tang Jia San Shao)

Hai trong số những donghua nổi tiếng nhất trong những năm gần đây được tạo ra bởi trí tuệ tuyệt vời của cùng một người, Tang Jia San Shao; một trong những tiểu thuyết gia trên web có thu nhập cao và sung mãn nhất Trung Quốc. Vùng đất linh hồn đã trở thành gương mặt đại diện cho phim hoạt hình Trung Quốc đối với nhiều người hâm mộ trong nước và trở thành donghua được xem nhiều nhất trong những năm liên tiếp ở Trung Quốc đại lục, trong khi Throne of Seal là một trong những phim hoạt hình yêu thích mới của những người hâm mộ donghua 3D vào năm 2022. Ngoài hai loạt phim này , Tang Jia San Shao cũng đã viết tài liệu nguồn của The Magic Chef of Ice and Fire, một bản chuyển thể của donghua từ dòng sản phẩm YOUKU và The Land of Miracles từ iQIYI.

Trận chiến xuyên thiên đường & vũ trụ võ thuật (Tác giả: Tian Can Tu Dou)

Trận chiến xuyên thiên đường & vũ trụ võ thuật (Tác giả: Tian Can Tu Dou)

Hai trong số những donghua giả tưởng cao cấp mà tôi yêu thích, Battle Through the Heavens và Martial Universe đều dựa trên tiểu thuyết của Tian Can Tu Dou hay còn được gọi là Heaven Silk Silk Potato. Anh ta cũng là chủ mưu đằng sau các loạt phim donghua khác như The Grand Lord (phần cuối cùng của bộ ba cùng với hai bộ đã đề cập trước đó). Các phim hoạt hình sắp tới của Trung Quốc là Dragon Prince Yuan và The Great Ruler (phiên bản 3D của The Grand Lord) cũng được chuyển thể từ các tác phẩm của ông.

Grandmaster of Devil Cultivation & Heaven Official Blessing (Tác giả: Mo Xiang Tong Xiu)

Grandmaster of Devil Cultivation & Heaven Official Blessing (Tác giả: Mo Xiang Tong Xiu)

Đối với những người hâm mộ những câu chuyện mê trai trong Phim hoạt hình Trung Quốc, Mo Xiang Tong Xiu chắc hẳn đã là một cái tên quen thuộc, dù sao thì cô cũng đã viết nên bộ ba câu chuyện danmei (tình yêu trai) hấp dẫn chiếm được trái tim của rất nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới . Xét về mức độ nổi tiếng, Grandmaster of Demonic Cultivation, Heaven Official Blessing và Scumbag System nằm trong số những donghua được người hâm mộ bên ngoài Trung Quốc, chủ yếu là phụ nữ, công nhận nhất. Bất chấp sự kiểm duyệt nghiêm ngặt ở Trung Quốc, thật tuyệt khi BL donghua vẫn có thể được sản xuất và thậm chí phát triển mạnh trong môi trường như vậy.

Hành trình vĩ đại của thiếu niên & Lời danh dự (Tác giả: Zhou Munan)

Tác giả Zhou Munan của Chinsese donghua

Khi nói đến những câu chuyện viễn tưởng hay hư ảo thấp, tôi thường yêu thích tất cả những câu chuyện về donghua xuất phát từ bộ óc thông minh của Zhou Munan, một tác giả xuất sắc trong việc kể lại những cuộc phiêu lưu của tuổi trẻ đầy khát vọng, nghịch ngợm và khát khao cháy bỏng đạt được điều gì đó vĩ đại. Trong số các tác phẩm của anh ấy, Hành trình vĩ đại của thiếu niên và Lời danh dự chắc hẳn là những tác phẩm tôi yêu thích nhất. Mặc dù các tiểu thuyết khác của ông cũng đã được chuyển thể thành hoạt hình Trung Quốc như Cuộc phiêu lưu của ông chủ bia rượu (tiền truyện của Hành trình vĩ đại của thiếu niên) và Truyền thuyết về sát thủ sắp tới.

Stellar Transformations & Swallowed Star (Tác giả: I Eat Tomatoes)

Stellar Transformations & Swallowed Star (Tác giả: I Eat Tomatoes)

Được biết đến với cái tên đơn giản là Tomato, Wo Chi Xihongshi là tác giả đằng sau một số donghua yêu thích của cá nhân tôi, chẳng hạn như Stellar Transformations. Ông cũng nổi tiếng với các tác phẩm khác như Coiling Dragon và Lord Xue Ying. Nhưng tôi nghĩ điểm tương phản lớn nhất mà tôi có thể so sánh với họ là câu chuyện khoa học viễn tưởng cộng với tính kỳ ảo cao của Swallowed Star. Nó có cảm giác tương lai và lạc hậu nhưng vẫn được gắn với những trò hề tu luyện mà chúng ta thường thấy trong nhiều donghua giả tưởng phương Đông.

Nỗi buồn chết đuối trong ngọn lửa hoành hành & người khiếm khuyết (Tác giả: Priest)

Nỗi buồn chết đuối trong ngọn lửa hoành hành & người khiếm khuyết (Tác giả: Priest)

Đây là một cái tên quen thuộc khác đối với những người hâm mộ BL donghua Trung Quốc. Priest là bộ não đằng sau một số câu chuyện BL yêu thích của chúng ta, chẳng hạn như câu chuyện bí ẩn cộng với thành thị-giả tưởng của Drown Sorrows in Raging Fire và khoa học viễn tưởng The Defective. Đó cũng là một sự tương phản, phải không? Cô cũng đã viết thêm hai cuốn tiểu thuyết dự kiến ​​sẽ được chuyển thể từ donghua và chúng là Silent Reading và Liu Yao.

Ý chí vĩnh cửu & Một thế giới đáng được bảo vệ (Tác giả: Er Gen)

Ý chí vĩnh cửu & Một thế giới đáng được bảo vệ (Tác giả: Er Gen)

Tiếp theo là tác giả của những tiểu thuyết nổi tiếng như I Shall Seal The Heavens và Renegade Immortal trong danh sách của chúng tôi, đó là Er Gen với những tiểu thuyết như A Will Eternal và A World Worth Protecting đã được chuyển thể thành donghua. Hơn nữa, Renegade Immortal cũng đã được Tencent bật đèn xanh như một phần trong đội hình các tác phẩm hoạt hình Trung Quốc sắp ra mắt của họ.

Perfect World & Tomb of Fallen Gods (Tác giả: Yang Zhendong)

Perfect World & Tomb of Fallen Gods (Tác giả: Yang Zhendong)

Perfect World đã trở thành một hit đáng ngạc nhiên và đã được phát sóng liên tục trong hơn một năm kể từ khi công chiếu vào năm 2021. Nhưng bạn có biết rằng Tomb of Fallen Gods mới phát hành cũng được viết bởi cùng một tác giả với Perfect World? Vâng, Yang Zhendong là tâm trí đằng sau họ, cũng như trong bộ phim chuyển thể Donghua sắp tới của Shroaken the Heavens.

Legend of Exorcism & Dawn of the World (Tác giả: Feitian Yexiang)

Legend of Exorcism & Dawn of the World (Tác giả: Feitian Yexiang)

Được rồi, bạn có thể nghĩ rằng tôi sẽ đặt Legend of Exorcism và Epic of Divinity Light ở đây nhưng đáng ngạc nhiên là không. Rất dễ dàng để nhận ra rằng hai donghua được viết bởi cùng một tác giả vì Epic of Divinity Light đã được Bilibili tiếp thị như là phần tiền truyện của Legend of Exorcism. Nhưng đây là một donghua khác được viết bởi tác giả Feitian Yexiang, nó cũng có BL mặc dù có yếu tố kinh dị, đó là Dawn of the World được phát hành vào năm 2018.

  • Yu Alexius

    Tên mã: Yu Alexius là một thực thể mơ hồ, thích nói về anime và hoạt hình Trung Quốc nói chung. Một linh hồn vô độ từ Hòn ngọc Phương Đông, một nhà văn thất vọng và một Houtarou Oreki muốn trở thành. Anh ta là một kẻ mất trí và mọi thứ đều điên rồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *