Quỹ bình ổn giá xăng dầu được trích lập ở mức 300 đồng / lít đối với xăng, dầu diesel và dầu hỏa và 300 đồng / kg đối với các loại dầu mazut theo nhiệt độ tiêu thụ thực tế tại thị trường trong nước. được xác định là một yếu tố cấu thành giá cơ sở và giá bán của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Việc trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu được thực hiện đồng thời với kỳ điều hành giá cơ sở.

Hiện Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới về sản xuất gạo và thứ 3 về xuất khẩu gạo. Trong 8 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu gạo đạt hơn 2,3 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, hơn 80% sản lượng lúa gạo của Việt Nam có chất lượng cao. Đây là cơ hội để gạo Việt Nam nâng cao giá trị, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu. Lô hàng mang thương hiệu Cơm Việt lần đầu tiên được xuất khẩu sang Pháp, với giá 810 USD / tấn, cao gần gấp đôi so với giá xuất khẩu bình quân hiện nay.

Hơn 200 đại diện cấp cao từ các công ty đầu tư trên thế giới đã bình chọn Việt Nam là nền kinh tế năng động, có độ mở lớn và duy trì tốc độ phát triển cao trên thế giới. Theo thống kê, Việt Nam đạt kỷ lục mới với 12,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2022.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm, nhập siêu sắt thép của Việt Nam lên tới hơn 2,2 triệu tấn. Trong tháng 8, nhập khẩu thép giảm 13,6% so với tháng trước. Xuất khẩu mặt hàng này cũng giảm 16,3%. Doanh nghiệp thép Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong những tháng cuối năm do các nhà máy thép ở châu Âu đã phải đóng cửa do chi phí năng lượng tăng cao.

T.Uyen