Bayer Việt Nam đồng hành nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản

Rate this post

Tại hội nghị chủ đề “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước” được tổ chức nhân Ngày Thế giới phòng tránh thai 2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC, Bayer Việt Nam đã vinh dự nhận được bằng khen. Tổng cục DS-KHHGĐ vì những đóng góp không ngừng trong các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của phụ nữ về các biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn và phù hợp. Phù hợp.

Hội nghị được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tránh thai chủ động, đồng thời khuyến khích giới trẻ tìm hiểu kiến ​​thức chính thống về sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn, tích cực trao đổi ý kiến. cởi mở về những vấn đề này với các đối tác và nhân viên y tế khi cần thiết.

Bayer Việt Nam đồng hành nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản - Ảnh 1.

Hội nghị được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức về các biện pháp tránh thai chủ động, tìm hiểu kiến ​​thức chủ đạo về sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn.

Theo thống kê hiện nay, số ca mang thai ngoài ý muốn được ghi nhận trên thế giới vẫn ở mức cao, chiếm gần một nửa số ca mang thai hàng năm. Đại dịch COVID-19 trong hai năm qua cũng đã tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ và trẻ em gái. Ngoài ra, nhu cầu kế hoạch hóa gia đình của khoảng 218 triệu phụ nữ ở các nước có thu nhập thấp và trung bình vẫn chưa được đáp ứng – họ không được tiếp cận hoặc sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. các phương pháp truyền thống không hiệu quả.

Ngoài ra, những quan niệm sai lầm và thông tin không chính xác về các biện pháp tránh thai cũng là rào cản trong việc bảo vệ sức khỏe và kiểm soát thai nghén của phụ nữ.

Trong hơn 6 năm qua, Bayer đã đồng hành cùng Tổng cục DS-KHHGĐ thực hiện các chương trình truyền thông hiệu quả, cung cấp kiến ​​thức khoa học đã được chứng minh về ưu và nhược điểm của các biện pháp tránh thai hiện đại, xóa bỏ những quan niệm sai lầm của phụ nữ, đặc biệt là trẻ em gái vị thành niên, đồng thời khuyến khích họ chủ động kiểm soát sức khỏe sinh sản và tình dục của mình.

Bayer Việt Nam đồng hành nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản - Ảnh 2.

Ông Ingo Brandenburg – Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ tiếp tục đồng hành cùng Tổng cục DS-KHHGĐ để triển khai nhiều chương trình, dự án ý nghĩa hơn nữa.

Tiếp nối những thành công đó, trong giai đoạn 2 của chương trình hợp tác “Truyền thông KHHGĐ vì sức khỏe cộng đồng” (2021-2025), Bayer sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền, phổ biến quyền và lợi ích của các cá nhân. khi chủ động thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, cũng như tiếp tục đồng hành để nâng cao kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em. phụ nữ trong các chiến lược và chương trình quốc gia.

Ingo Brandenburg, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao nhận thức về các biện pháp tránh thai chủ động và đảm bảo tiếp cận các phương pháp phù hợp cho các nhu cầu khác nhau ở phụ nữ. Với lịch sử 160 năm nghiên cứu đổi mới và dẫn đầu trong lĩnh vực Sức khỏe Phụ nữ, Bayer không ngừng phát triển nhiều giải pháp sức khỏe khác nhau nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, bao gồm các phương pháp ngừa thai hiệu quả trong ngắn hạn và dài hạn, các phương pháp điều trị bệnh phụ khoa ở phụ nữ, bao gồm cả lạc nội mạc tử cung, cũng như liệu pháp kiểm soát thời kỳ mãn kinh. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tổng cục DS-KHHGĐ để hỗ trợ phụ nữ Việt Nam theo đuổi lối sống năng động, phát huy hết khả năng của mình ”.

Bayer Việt Nam đồng hành nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản - Ảnh 3.

Các chương trình hợp tác giữa Bayer và Tổng cục DS-KHHGĐ đã giúp hơn 25 triệu phụ nữ trên cả nước nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các cán bộ dân số về việc lựa chọn các phương pháp ngừa thai an toàn, phù hợp. Phù hợp.

Thông qua các chiến dịch hỗ trợ phụ nữ trên toàn cầu, Bayer cam kết giúp hơn 100 triệu phụ nữ ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình vào năm 2030 tiếp cận với kiến ​​thức và thực hành kế hoạch hóa gia đình phù hợp. thông qua việc triển khai nhiều chương trình, dự án có ý nghĩa với các đối tác chiến lược, đồng thời đảm bảo các giải pháp tránh thai hiện đại, tiết kiệm chi phí trong tầm tay của mọi phụ nữ. Đây là một phần trong cam kết phát triển bền vững của Bayer tính đến năm 2020, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Mang thai ngoài ý muốn mà không có sự chuẩn bị đầy đủ không chỉ làm tăng nguy cơ biến chứng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em mà còn để lại những tác động tiêu cực lâu dài đến đời sống kinh tế – xã hội. Kế hoạch hóa gia đình tích cực, tìm hiểu về các phương pháp ngừa thai đúng cách và biết cách bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe và tương lai tốt hơn cho gia đình bạn. phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *