Biên niên sử DioField [Game Review]

Rate this post

“Thay đổi đến với lực lượng nhỏ”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: Nintendo Switch, PC, PS4 / PS5, Xbox One, Xbox Series X / S
  • Nhà xuất bản: Square Enix
  • Nhà phát triển: Square Enix, Lancarse
  • Ngày phát hành: 22 tháng 9 năm 2022
The-DioField-Chronicle-game-300x456 The DioField Chronicle- Nintendo Switch Review

Ban đầu, DioField Chronicle từ Square Enix có vẻ giống như một game nhập vai khác mà bạn đưa một nhóm lính đánh thuê rag-tag tham gia vào một cuộc chiến để thay đổi thế giới thông qua các hành động của họ. Một phần, đó là The DioField Chronicle nhưng trừ đi hệ thống đánh theo lượt được sử dụng quá mức mà chúng ta thường thấy trong các trò chơi như thế này và thay vào đó là một tựa game chiến thuật chiến lược đủ kỳ lạ để tạo ra một số yếu tố theo lượt để có một số hiệu ứng đẹp mắt. Thành thật mà nói, ban đầu chúng tôi không biết mình sẽ mong đợi điều gì với The DioField Chronicle nhưng sau khi chơi, chúng tôi nhận ra rằng đây là lý do tại sao chúng tôi yêu Square Enix và nhà phát triển Lancarse, họ biết cách điều chỉnh công thức RPG với những thay đổi hiện đại để tạo ra một trải nghiệm thú vị trải qua. Rõ ràng, bạn muốn biết thêm ngay bây giờ và chúng tôi ở đây tại Honey’s Anime đã giới thiệu cho bạn bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về The DioField Chronicle dành cho Nintendo Switch!

The-DioField-Chronicle-game-300x456 The DioField Chronicle- Nintendo Switch Review

Câu chuyện cho The DioField Chronicle không phải là bất cứ điều gì bạn chưa từng nghe đến trước đây. Sinh ra từ tình bạn thân thiết, ba đồng minh đã tạo ra một đơn vị lính đánh thuê nhỏ và sau khi cứu mạng một người phụ nữ, nhóm của họ được phép tham gia The Blue Fox, người cuối cùng có thể thay đổi trong cuộc chiến và có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực… một lần nữa không câu chuyện kỳ ​​lạ nhất mà bạn có thể đã nghe từ một game nhập vai. Nơi mà The DioField Chronicle tỏa sáng không phải ở câu chuyện – mặc dù nó có một số văn bản mạnh mẽ giúp câu chuyện hấp dẫn – với lối chơi và đó là nơi trò chơi này tỏa sáng. Người chơi sẽ điều khiển một lúc nhiều chiến binh trên một chiến trường nhỏ liên tục di chuyển. Giống như các tựa game chiến thuật thời gian thực khác, bạn có thể di chuyển từng đơn vị hoặc toàn bộ nhóm và cho họ biết cách tốt nhất để tiếp cận trận chiến.

DioField Chronicle mang đến cho người chơi sự thoải mái tuyệt vời khi người chơi được khuyến khích để cố gắng gây nhầm lẫn cho kẻ thù bằng cách để một số chiến binh chiến đấu ở phía trước và những người khác phục kích kẻ thù để tăng thêm sát thương và phạm vi chiến đấu. Bạn không thể chỉ áp đảo ngay cả những kẻ thù đơn lẻ với một đống lính đánh thuê khổng lồ, The DioField Chronicle sẽ khiến bạn nhanh chóng nhận ra rằng ngay cả một đơn vị đơn lẻ cũng có thể tiêu diệt cả một đội nếu bạn không thông minh về cách di chuyển và khả năng của chúng. Chúng tôi yêu thích cách tiếp cận chiến thuật đơn giản nhưng thỏa mãn được tìm thấy trong The DioField Chronicle và mong muốn chúng tôi thấy nó được triển khai thường xuyên hơn trong các trò chơi chiến lược như thế này.

The-DioField-Chronicle-game-300x456 The DioField Chronicle- Nintendo Switch Review

DioField Chronicle không phải là tất cả về chiến thuật thời gian thực, có một số khái niệm RPG nhỏ thú vị được đưa vào để đánh giá tốt trong và ngoài trận chiến. Trong chiến đấu, người chơi có thể sử dụng các kỹ năng đặc biệt — tùy thuộc vào thiết bị mà đơn vị của bạn có — có thể xoay chuyển cục diện trận chiến một cách nhanh chóng. Andrias Rhondarson – nhân vật chính giống như một sát thủ – có thể sử dụng các khả năng đặc biệt để tấn công nhanh chóng nhưng mạnh mẽ và để anh ta nhanh chóng hạ gục ngay cả những kẻ thù khó khăn nhất. Tương tự như vậy, đơn vị cung thủ – Iscarion Colchester – có thể phóng ra hàng loạt mũi tên trong một khu vực nhỏ hoặc thậm chí triệu hồi đồng minh để gây sát thương lớn hơn nữa trong khi vẫn giữ khoảng cách an toàn. Bạn thậm chí có thể triệu hồi những sinh vật mạnh mẽ — như Bahamut — để tiêu diệt các đội bằng một số động tác đặc biệt ưa thích! Những kỹ năng này khá cần thiết để chiến đấu, đặc biệt là chống lại những con trùm đôi khi có thể hấp thụ hàng tấn sát thương trước khi hạ gục.

Khi bạn không khéo léo di chuyển các đội của mình trong trận chiến, The DioField Chronicle có biểu tượng Fire Emblem: Three Houses di chuyển xung quanh nơi bạn có thể khám phá các địa điểm khác nhau tại căn cứ của mình để mua vũ khí, nói chuyện với đồng minh, thực hiện các nhiệm vụ và chỉ cần tiếp thu trại nhỏ để biết thông tin về cuộc chiến. Nó không có gì đột phá nhưng chúng tôi thích cách mỗi nhân vật có một số lượng tốt để thảo luận xem đó là cảm nhận của họ về tình hình hiện tại hay suy nghĩ của họ về chính trị của The DioField Chronicle.

Biên niên sử DioField không dễ dàng, chúng ta hãy thẳng thắn về điều đó. Có rất nhiều trận chiến mà chúng tôi BẤT NGỜ sống sót và thấy mình bắt đầu lại các cuộc giao tranh nhiều hơn những gì chúng tôi muốn thừa nhận. Ngay cả khi bình thường, The DioField Chronicle kiểm tra khả năng chiến lược của bạn chỉ với một vài đồng minh và cách tốt nhất để tiếp cận một nhóm hoặc phục kích một lực lượng nhỏ. Có nhiều phương tiện để tăng cấp bằng cách thực hiện các nhiệm vụ nhỏ và đôi khi trò chơi sẽ buộc bạn phải ở một cấp cụ thể để mở khóa các sự kiện chính trong câu chuyện, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện chúng một vài lần chỉ để tăng cấp hoặc kiếm được một số vàng để mua thiết bị tốt hơn cho đơn vị của bạn.

The-DioField-Chronicle-game-300x456 The DioField Chronicle- Nintendo Switch Review

Chúng ta chỉ có thể thảo luận về phiên bản Nintendo Switch của The DioField Chronicle nhưng chúng ta phải nói rằng … trực quan trò chơi này là trên khắp bản đồ. Đôi khi chúng tôi bị sốc về cách The DioField Chronicle trông như thế nào khi các chiến trường có giao diện kiểu diorama đẹp mắt hoặc khi các đoạn cắt cảnh diễn ra. Sau đó, đã có lúc chúng tôi quên mất mình đang ở vào năm nào khi xem cận cảnh các nhân vật và sức mạnh hình ảnh đôi khi đáng ngờ của họ trong trò chơi hiện đại $ 59,99 này. Có thể đó chỉ là sức mạnh của Nintendo Switch được gắn trên đế hoặc thiết bị cầm tay nhưng The DioField Chronicle là một tựa game có vẻ ngoài cổ điển có thể đã vượt qua đối với một trò chơi từ vài năm trước.


The-DioField-Chronicle-game-300x456 The DioField Chronicle- Nintendo Switch Review

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade khi tôi được Người đăng ký YouTube gọi là tôi. Tôi là một fan hâm mộ anime / manga từ khi còn nhỏ. Về anime, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thật lòng rất vui khi tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi là một người tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những ý kiến ​​khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng mà lẽ ra phải là tấm gương sáng về tình yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là người viết cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho các bạn một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Các bài báo trước

5 Anime hàng đầu bởi Aaron


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *