Boku no Hero Academia 6 – 03 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

「Công lý của một người」

Đối với tôi, không có câu hỏi nào vào thời điểm này rằng Boku no Hero Academia là tốt và thực sự “trở lại”. Mặc dù chúng ta không thể biết chính xác động lực đằng sau hậu trường cảm thấy giống như Nagasaki Kenji đã trở lại trong yên ngựa – phong cách hình ảnh trở lại như những gì nó đã có trong ba mùa đầu tiên. Và quan trọng nhất, bản thân vật liệu là HeroAc hiệu quả nhất của nó. Cách Horikoshi xóa nhòa ranh giới đạo đức giữa hai bên luôn là một trong những điểm mạnh của anh ấy. Thông thường anh ta làm như vậy bằng cách thể hiện mặt tối của xã hội anh hùng, nhưng trong phần này, đó là bằng cách thể hiện mạnh mẽ tính nhân văn của những kẻ phản diện. Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ vẫn chưa hài lòng và có lẽ sẽ không bao giờ ở thời điểm này, với quá nhiều mô sẹo từ Phần 5.

Một điều mà Horikoshi có thể làm – như Togashi đã làm trong Hunter X Hunter – mang một câu chuyện hấp dẫn cho những đoạn kéo dài mà không có các nhân vật chính của anh ấy. Sau khi hầu như không xuất hiện lần trước, ba người lớn không xuất hiện trong cả tuần này, nhưng họ thực sự không bị bỏ lỡ. Hành động ở đây hoàn toàn tập trung vào biệt thự ẩn náu (có nghĩa là không có Endeavour). Các anh hùng như Fatgum và Edgeshot là đội tiên phong của cuộc tấn công này, điều này một lần nữa mang lại vẻ ngoài như đã khiến những kẻ phản diện mất cảnh giác hoàn toàn.

Luôn luôn hấp dẫn (và hiếm) khi xem Tokoyomi làm việc trong những tình huống áp lực cao. Bóng tối thực sự là một trò đùa đáng gờm – nó có thể được lập luận một cách đáng tin cậy các đáng gờm nhất, và chắc chắn nằm trong top 5 hoặc 6 – hơn thế nữa vì anh ta không hoàn toàn kiểm soát được nó. Nó không linh hoạt như One For All (đặc biệt là khi Izuku nắm vững nhiều yếu tố hơn của nó. Nhưng đối với sức mạnh hủy diệt tuyệt đối, trực diện, nó là một vũ khí hủy diệt hàng loạt. Vì vậy, quyết định sử dụng một học sinh trên tiền tuyến có ý nghĩa , bởi vì không ai có thể xông vào khu bảo tồn bên trong của Liên minh như cách mà Dark Shadow đã làm.

Tuy nhiên, anh hùng chính (lựa chọn từ ngữ không phải là ngẫu nhiên) của tập này chắc chắn là Bubaigawara Jin. Hai lần là nhân vật tôi yêu thích ngay từ khi Horikoshi giới thiệu anh ấy với chuỗi câu chuyện cốt truyện tuyệt vời đó. Và tôi đã yêu thích màn trình diễn của Endou Daichi kể từ thời điểm Bubaigawara xuất hiện trong anime. Tôi luôn nhận thấy những bất an và rối loạn thần kinh của Twice rất đáng kinh ngạc. Và thực tế là, anh ta thực sự không có nguyện vọng đối với bất kỳ nguyên nhân phản diện “cao quý” nào cả. Với Bubaigawara, đó là về lòng trung thành của cá nhân. Anh ấy là một người đàn ông mà thế giới luôn bị lôi ra khỏi anh ấy, tuyệt vọng về một thứ gì đó hoặc một ai đó để neo vào. Và League of Villains đã cung cấp nó.

Tôi thực sự cảm thấy cho Hawks ở đây. Nói chung, anh ấy đã nhận được một kết quả tồi tệ với nhiệm vụ này – nó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và nguy hiểm. Nhưng để thành công, anh ta phải chiếm được lòng tin và tình cảm của một người đàn ông dù anh ta thừa nhận là “người tốt”, vì vậy anh ta có thể phản bội anh ta hoàn toàn. Người ta không thể tưởng tượng một điều tàn ác hơn đối với Bubaigawara so với những gì Hawks làm với anh ta – về cơ bản nó củng cố mọi nỗi sợ hãi và mọi nỗi tuyệt vọng mà anh ta có về thế giới. Hawks cố gắng làm theo cả hai cách ở đây, nói chuyện ngọt ngào với Twice về việc từ bỏ bản thân và hứa sẽ tìm kiếm anh ta. Điều này có lẽ có một số hối tiếc và tình cảm thực sự dành cho Hawks – anh ấy cũng là một người tốt – nhưng chủ yếu anh ấy làm điều đó để cố gắng và xoa dịu cảm giác tội lỗi của bản thân về sự phản bội cá nhân lớn.

Hawks không sai ở đây – anh ấy đang làm những gì anh ấy phải làm. Nhưng ai giống anh hùng và ai là nhân vật phản diện? Điều khiến cho Twice trở nên tồi tệ hơn là điều này cũng khẳng định tất cả sự ghê tởm bản thân của anh ấy, nhưng cuối cùng anh ấy đã đưa ra quyết định có thể sống cùng trước khi chết – anh ấy cứu Toga và Compress bị bắt gần đây mặc dù đã bị Hawks trọng thương. Nếu không có gì khác Bubaigawara Jin đã ra đi trong một thời trang để minh chứng cho sự tồn tại của anh như anh thấy nó – trong vòng tay của Toga yêu quý của anh. đã đưa ra thước đo đầy đủ cuối cùng về sự tận tâm của mình cho những người mà anh ấy coi là bạn bè thực sự duy nhất của mình trong một thế giới đã hắt hủi anh ấy. Có thể anh ấy thực sự tin rằng Hawks đã sai khi anh ấy không may mắn.

Toga và Compress được miễn phí – cùng với sự xuất hiện của Dabi – có nghĩa đây không phải là hoạt động dọn dẹp đơn thuần cho phe anh hùng. Những lá bài lớn của nhân vật phản diện vẫn chưa được chơi, và bản thân Hawks đang ở trong một thế giới đầy tổn thương đối với Dabi (người đã khiến Takami Keigo giật mình khi tiết lộ – cho Hawks và những người xem chỉ anime – tên thật của anh hùng). Như Hawks nói, đây là một trận đấu ác mộng đối với anh ta – ngọn lửa so với lông vũ, và trong một không gian hạn chế để khởi động.

Xem trước

Leave a Reply

Your email address will not be published.