Boku no Hero Academia Phần 6 – 10

Rate this post

Những người thay đổi cuộc chơi đang đến quá nhanh và dữ dội trong Boku no Hero Academia rằng không thể nói trò chơi là gì nữa. Nếu bạn muốn một vòng cung với Sự kiện, “Cuộc chiến giải phóng huyền bí” đã bảo vệ bạn. Hầu như không có thời gian chết, đến mức rất ít điều đó xảy ra không phải là điều quan trọng trong dài hạn, đừng bận tâm đến điều trước mắt. Điều đó không hoàn toàn không có rủi ro – một số sự kiện trong số đó có thể mất tác động vì cuối cùng chúng có vẻ bình thường so với mọi thứ khác. Nhưng phần lớn Horikoshi đã làm rất tốt việc tránh cái bẫy đó ở đây.

Người anh hùng số 1 cuối cùng cũng hạ gục được kẻ thủ ác số 1 – nhờ vào một vài người bạn của con trai anh ta. Và để trả ơn cho Endeavour, “Prominence Burn” lẽ ra phải đủ để kết liễu Shigaraki. Sẽ có, nếu không có ai đó can thiệp – và ai đó là Tất cả Vì Một. Ohtsuka Akio còn hơn cả việc kiếm tiền tại Bones mùa này, đó là điều chắc chắn – bất kể dàn diễn viên phụ nào giỏi đến đâu (và đây là hàng đầu) Ohtsuka luôn nổi bật. Mối đe dọa khinh bỉ mà anh ấy mang đến trong mọi lời nói của anh ấy khi All For One thống trị bất kỳ cảnh nào anh ấy tham gia, điều này rất dễ hiểu tại sao sự hiện diện của anh ấy (dù là một bóng ma) lại khiến Shigaraki khó chịu đến vậy. Anh ấy tuyệt vọng đứng lên với tư cách là siêu tội phạm của chính mình – anh ấy coi thế giới này là thứ mà anh ấy phải hủy diệt ngay bây giờ, và cha dượng của anh ấy đã đánh cắp sân khấu với điều đó là điều cuối cùng anh ấy muốn.

Tuy nhiên, như đã lưu ý, nếu Pops không cho Shigaraki mượn sức mạnh của mình thì anh ta đã trở thành tro bụi. Về phần Izuku, người đã can thiệp để cứu anh ta (từ một trong những điều kỳ quặc bị đánh cắp của All For One) là Bakugo – với cái giá phải trả là vết thương nghiêm trọng cho chính mình. Dù hành động trẻ con của Kacchan có mệt mỏi đến đâu, thì rõ ràng đó vẫn luôn là vỏ bọc, vỏ bọc. Việc anh vô cùng ngưỡng mộ All Might chưa bao giờ là một bí mật – ngay cả Kacchan cũng thừa nhận điều đó. Thực tế là anh ấy cũng ngưỡng mộ Deku, bởi vì anh ấy có những phẩm chất giống như tính cách của All Might. Trong trường hợp của anh ấy, tất nhiên điều đó cực kỳ khó chịu với Bakugo, người ở một mức độ nào đó chắc chắn tin rằng anh ấy nếu có ai đó đáng lẽ phải là người kế vị của All Might. Và điều đó chỉ khiến anh ấy cảm thấy tội lỗi hơn nhiều về cách anh ấy đối xử với Deku khi họ còn nhỏ.

Chiều không gian thay thế (hoặc bất cứ thứ gì) mà Izuku và Shigaraki được chuyển đến rõ ràng là mối liên hệ của hai điều kỳ quặc, Một vì tất cả và Tất cả vì một. Vì vậy, sự hiện diện của những người kế thừa One For All trước Deku hầu như không gây ngạc nhiên, mặc dù chỉ có Shimura xuất hiện ở đây. Tất nhiên, nó biểu hiện khác với AFO – những điều kỳ quặc đó đã bị All For One tiêu thụ một cách hiệu quả, vì vậy chủ sở hữu ban đầu của chúng trở nên không liên quan ngoài những cơn ác mộng mà đôi khi họ gặp phải khi gặp tên trộm. Sự hiện diện của All For One là điều duy nhất quan trọng – và một lần nữa là điều vô cùng khó chịu đối với Shigaraki, một lời nhắc nhở rằng ngay cả khi (hầu hết) năng khiếu của chủ nhân được cấy vào người, thì năng khiếu đó vẫn thuộc về bản gốc. Thậm chí không thể xác định được người đàn ông kết thúc ở đâu và điều kỳ quặc bắt đầu ở đâu.

Đây thực sự là nơi hợp lưu, con đường của hai anh em cuối cùng hội tụ thông qua những người thay thế họ. Ban đầu, Deku chủ yếu là một hành khách, không thể làm được gì nhiều ngoài việc để Shimura bảo vệ anh ấy (điều mà All For One chế nhạo với niềm vui sướng đáng kể). Nhưng vì Shimura thực sự là một phần của anh ấy nên giờ sức mạnh của cô ấy – và của tất cả những người nắm giữ khác – thực sự là của anh ấy. Thực tế là cả anh và Shigaraki đều không đủ mạnh để làm khác vào thời điểm này, khiến mọi thứ ít nhiều rơi vào bế tắc – ít nhất là cho đến khi các sự kiện bên ngoài có thể can thiệp.

Tất nhiên, sự kiện lớn nhất trong số những sự kiện bên ngoài đó là Gigantomachia, kẻ tiếp tục tăng sức mạnh về phía mặt đất ở tốc độ 100 KMH, để lại một vùng hủy diệt rộng lớn sau khi thức dậy. Các anh hùng huy động để cắt đứt anh ta nhưng thực sự, không ai có ý tưởng thực sự làm thế nào để ngăn chặn anh ta. Họ không thể làm gì khác ngoài việc sơ tán càng nhiều thường dân càng tốt, bao gồm cả các học sinh Yuuei có mặt. Trên tàu khổng lồ, những kẻ phản diện thường trú theo dõi các sự kiện qua vệ tinh, trong khi những kẻ chu đáo hơn trong số chúng suy ngẫm về những sự kiện đã diễn ra.

Theo một nghĩa nào đó, mọi thứ phức tạp hơn với những “kẻ lạc loài” này so với Shigaraki và All For One. Spinner, Compress, Twice – họ không quan tâm đến việc thống trị (hoặc hủy diệt) thế giới bằng việc hòa nhập. Toga về cơ bản là một kẻ sát nhân nhưng vô đạo đức hơn là xấu xa – cô ấy đơn giản là không có khái niệm đúng sai. Vì vậy, mối quan tâm của cô ấy trong việc cố gắng dung hòa niềm đam mê của mình với Izuku và Ochaco với những gì các anh hùng đã làm với Twice lại phản ánh một phần trưởng thành về phía cô ấy, trớ trêu thay. Đối với Dabi, anh ấy vẫn như mọi khi – một chàng trai có chương trình làm việc riêng, luôn giữ lời khuyên của riêng mình và dường như tôn trọng quyền lực của kẻ xấu hơn một chút so với xã hội mà anh ấy từ chối (và đã từ chối anh ấy).

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *