Boku no Hero Academia Phần 6 – 11

Rate this post

Đánh giá viên nang của tập phim này:

Để trả lời một câu hỏi rõ ràng, vâng, tôi biết – tôi đã hư hỏng. Nhưng lúc đó tôi đã đoán được khá nhiều. Tôi tưởng tượng rất nhiều người đã làm như vậy, mặc dù về mặt cân bằng, tôi nghĩ Horikoshi đã làm khá tốt khi giữ cho những gợi ý của mình đủ tinh tế để chỉ những người thực sự chú ý mới có thể ghép các mảnh ghép lại với nhau. Viết về một bộ truyện (và tôi đã viết về bộ truyện này khoảng 125 lần) buộc bạn phải làm điều đó, cho dù bạn có thích hay không. Tôi làm thích nó, như nó xảy ra, mặc dù có những lúc tôi mệt mỏi đến mức bỏ lỡ mọi thứ cho đến khi tôi quay lại và bắt đầu giải cấu trúc.

Horikoshi-sensei đã nói công khai rằng có những yếu tố Anh hùngAca’s cốt truyện đã phát triển khác với những gì anh ấy tưởng tượng ban đầu. Tuy nhiên, điều đó nói rằng, tôi không nghĩ có bất kỳ câu hỏi nào về việc sự phát triển này là thứ mà anh ấy đã lên kế hoạch ngay từ đầu. Toàn bộ tuyến nhân vật của Shouto và Endeavour về cơ bản được xây dựng dựa trên tiết lộ này – cuộc đấu tranh của Shouto với khía cạnh bốc lửa của anh ta, sự ghen tị không ngừng của Endeavour với All Might, trận chiến cuối cùng của All Might buộc anh ta phải đứng bên lề mãi mãi. Đây là nơi mọi thứ hướng đến, và giống như rất nhiều thứ khác trong phần này, về cơ bản nó thay đổi mọi thứ trong câu chuyện.

Chúng tôi nhận được một số lời mở đầu trước khi Dabi chỉ huy sân khấu. Best Jeanist bất ngờ xuất hiện, còn sống và có vẻ khá ổn. Toga và Ochaco tiếp tục đối đầu trong một ngôi nhà đổ nát, một cuộc đối đầu căng thẳng khi Ochaco phải tìm cách chạm vào kẻ thù của mình mà không bị đổ máu. Điều đó có thể đã kết thúc tồi tệ cho Ochaco nếu Froppy không xuất hiện, khiến Toga nhận ra gợi ý và lên một con titan đi ngang qua. Toga đã khiến một số người hâm mộ hiểu sai cách, nhưng tôi thích vị trí thích hợp mà cô ấy đã tạo ra cho mình trong dàn diễn viên. Giống như hầu hết Liên minh, cô ấy phức tạp theo cách đưa cô ấy vượt ra ngoài vai phản diện đơn giản. Cô ấy thực sự vô hồn và bị ngắt kết nối với bất kỳ cảm giác đúng sai nào ngoại trừ những gì tâm trí đang bị kích thích của cô ấy nói với cô ấy.

Tất nhiên, đây chỉ là tiền đề cho Dabi. Mặc dù có lẽ sẽ tốt hơn nếu nói Torodoki Touya, vì cuối cùng anh ấy cũng tiết lộ (cùng với màu tóc thật) tên của mình. Và tiết lộ rằng anh ấy làm điều đó một cách ngoạn mục, với việc Skeptic phát đi một thông điệp mà anh ấy đã ghi lại trên khắp Nhật Bản thông qua vệ tinh và liên lạc internet bị tấn công. Đây không chỉ đơn thuần là giải quyết điểm số cá nhân với Nỗ lực vì Dabi – anh ta còn muốn hủy hoại danh tiếng của mình. Đối với anh ta, đây là công lý như chúng ta thấy. Và không dễ để gọi sai anh ấy.

Điều quan trọng cần nhớ là Touya là một nhà tư tưởng khá, với nhận thức về quan điểm phổ biến và văn hóa anh hùng. Anh ta là một người ngưỡng mộ Stain, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ta rõ ràng có ý định tự thiêu và đưa cha mình đi cùng, anh ta muốn phá hủy niềm tin của công chúng vào giáo phái anh hùng (như anh ta thấy). Còn bằng chứng nào tốt hơn cho việc các anh hùng bị phá sản về mặt đạo đức hơn là những gì cha của Touya đã làm với anh ta? Anh ta cũng cố gắng buộc tội Hawks vì những gì anh ta đã làm với Twice, điều này khẳng định mục tiêu bao trùm của Dabi ở đây là gì. Nếu không, tại sao bận tâm làm điều đó?

Cho đến tận bây giờ, chúng tôi mới chỉ biết được cốt truyện của Touya qua từng mẩu nhỏ (phần “Cơ quan nỗ lực” ngắn và xuất sắc đó quan trọng hơn nhiều so với những gì nó được ghi nhận) cho đến bây giờ. Rõ ràng là Endeavour tin chắc rằng con trai mình đã chết trong trận hỏa hoạn đó, nhưng đó có phải là lý do bào chữa cho những gì anh ta đã làm không? Hay sau này anh sẽ làm gì với cha và đứa con trai út? Shouto đã cố gắng đạt được sự chấp nhận nhất định nếu không muốn nói là sự tha thứ của cha mình, nhưng rõ ràng có những điều mà anh ấy không biết – và bất cứ điều gì Endeavour đã làm với anh ấy (mặc dù đủ tồi tệ) rõ ràng là mờ nhạt so với những gì đã xảy ra với Dabi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc triển lãm của Touya sẽ gây ra thiệt hại khôn lường cho Endeavour và ở một mức độ nào đó chính nền văn hóa anh hùng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Best Jeanist có ý nghĩa quan trọng hơn cả việc anh ta ngăn cản Touya thực hiện giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch của mình. Sự hiện diện của anh ấy đặc biệt đặt lời nói dối vào một phần chương trình phát sóng của Dabi, điều này ở một mức độ nào đó có thể khiến tính xác thực của toàn bộ sự việc bị nghi ngờ. Và ồ, nhân tiện, có vấn đề về trận chiến. Gigantomacchia đến hiện trường và thấy All For One rõ ràng đang điều hành chương trình, khiến Shigaraki mất tinh thần. Shigaraki đang ở trong tình trạng tồi tệ vào thời điểm này, ở giới hạn của anh ta – và mệnh lệnh của All For One với sự xuất hiện của Macchia là rút lui. Nhưng Dabi đã đánh cắp chương trình theo mọi nghĩa của từ này, và kế hoạch của những người khác bị xáo trộn vì anh ta.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *