Boku no Hero Academia Phần 6 – 15

Rate this post

Không có gì bí mật rằng Horikoshi-sensei là một người khổng lồ Chiến tranh giữa các vì sao người hâm mộ. Hầu hết các địa danh trong anh hùngAc được lấy từ SW, sau tất cả. Khi xem tập này, tôi nhận ra rằng theo một nghĩa nào đó, phần này của câu chuyện giống như phần “Đế chế tấn công trở lại” của anh ấy. BnHA luôn khá tăm tối và các nhân vật quan trọng đã chết trước đó. Nhưng có một tâm trạng u ám, suy tư đối với bộ truyện trong đoạn văn này. Những điều tồi tệ đã đi xuống, những người tốt đã phải trả giá đắt, và tình trạng chung là “hỏng”. Người ta nhìn xung quanh để tìm những dấu hiệu đầy hy vọng, và chúng không dễ tìm thấy.

Nếu bạn thực sự muốn kéo dài phép ẩn dụ, bạn thậm chí có thể xem tình huống với Dabi như một sự đảo ngược trong mối quan hệ Luke-Vader. Chết tiệt, ngay cả Shigaraki và All For One cũng có kiểu rung cảm của Vader-Palpatine. Tôi không nghĩ chúng ta cần phải đi xa đến thế nhưng tôi không nghĩ việc cố gắng hiểu những ảnh hưởng của Horikoshi (nhiều người Mỹ hơn người Nhật) là không hợp lệ. Và họ có thể đưa ra một số manh mối về nơi anh ấy dự định đưa bộ truyện vào phần cuối của nó (mà anh ấy nói đang diễn ra trong manga, gần như chính xác hai năm trước anime).

Đối với tôi, điều đang thực sự xảy ra ở đây là đàn bồ câu trở về nhà làm tổ. Tôi không nghĩ có sự tương đương về mặt đạo đức giữa phe anh hùng – với vô số sai sót của nó – và phe phản diện. Nhưng sự kiêu ngạo và khả năng phán đoán kém đã hạ thấp xã hội anh hùng, và nó không bao giờ thực sự chấp nhận được những điều kỳ quặc và cách nó phải phụ thuộc vào chúng để tồn tại. All For One chọn thời điểm của mình rất tốt – anh ấy đã không sống lâu như vậy và khẳng định tầm ảnh hưởng lớn như vậy mà không thông minh. Anh ấy nhìn thấy những vết nứt trong xã hội và khai thác chúng – đó luôn là MO của anh ấy. Đây là thời điểm thích hợp cho sự trở lại này – Shigaraki và Decay đã làm suy yếu hàng ngũ anh hùng và phá vỡ niềm tin của công chúng vào họ. Có rất ít để chống lại anh ta bây giờ.

Dù bạn nghĩ gì về Shigaraki, rõ ràng anh ấy là một công cụ cho All For One và hơn thế nữa. Anh chàng đúng với tên của mình, thế thôi. Nhưng một lần nữa, anh ta không phải là người mà Liên đoàn hay Mặt trận Giải phóng Huyền bí đã cam kết hỗ trợ. Anh ấy không nhất thiết cần chúng bây giờ, nhưng anh ấy sẽ làm. Và việc đột nhập vào pháo đài nhà tù trên đảo Tartarus không phải là nhiệm vụ dễ dàng ngay cả với Shigaraki và nomus (album đầu tiên của họ là album hay nhất của họ) với tư cách là đội tấn công của anh ta. Sau khi ra ngoài, anh ta đi trốn và đặt tên cho bảy nhà tù khác, sáu trong số đó họ đã đột nhập thành công và giải thoát các tù nhân (bao gồm cả Đại tu). Vẫn còn nhiều vết nứt trong nền tảng của xã hội anh hùng.

Đối với phía bên kia, tâm trạng cũng ảm đạm như sức khỏe của họ. Bakugo tỉnh dậy chỉ sau hai ngày bất tỉnh. Một số anh hùng chuyên nghiệp bị thương nặng – Eraser, Gran Torino, nghiêm trọng nhất là bản thân Endeavour – và nhiều người đã thiệt mạng. Shouto bị mất giọng và vô cùng chấn động trước sự xuất hiện của Touya. Và Deku dường như đang hôn mê, không có dấu hiệu tỉnh lại (khiến Kacchan phải nói “nếu anh ta chết, tôi sẽ giết anh ta”). Chưa bao giờ thế giới cần All Might hơn thế – nhưng anh ấy không “ở đây”, và anh ấy sẽ không trở lại.

All For One nghĩ lớn, giống như một chúa quỷ (hoặc một hoàng đế). Anh ta sống lâu hơn tất cả những kẻ thù của mình, sống tiếp khi họ lần lượt ngã xuống bên đường. Bây giờ chỉ có một người duy nhất dường như được định sẵn để chống lại anh ta, và anh ta không có điều kiện để chiến đấu với bất kỳ ai. Mọi người đều bị thương và tan vỡ, cả bên ngoài lẫn bên trong. Khi Luke, Leia và những người máy đứng trên cầu của con tàu đó và nhìn chằm chằm vào khoảng không đen kịt, có rất ít lý do để cảm thấy hy vọng – ngoài việc họ vẫn còn sống. Họ có thể nhìn về tương lai, cho dù nó có vẻ ảm đạm đến đâu – điều đó có nghĩa là cho dù nó nhỏ bé đến đâu, họ vẫn có cơ hội để thay đổi nó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *