Michiko & Hatchin – 15/16 [Graffiti in Vain/Etude of Crimson Inconstancy] – Thứ Năm quay lại

Rate this post

Chào mừng tất cả, đến một tuần nữa của Michiko & Hatchin! Tuần này chứng kiến ​​​​chúng ta tiến gần hơn một chút đến đêm chung kết, cuối cùng cũng cho chúng ta gặp Hiroshi ở hiện tại. Có cái nào tốt không? Hãy đi sâu vào và nói về nó.

Đầu tiên là tập 15, “Graffiti in Vain”. Tập phim này là một câu chuyện tình yêu nhỏ dễ thương giữa Hatchin và một cậu bé địa phương. Đó là tất cả về ý tưởng đánh mất chính mình, tìm ra con người mới của bạn và làm thế nào chúng thực sự không tách biệt như vậy. Là một tập độc lập, tôi nghĩ nó thật dễ thương. Hatchin tiếp xúc với nhiều người hơn ở độ tuổi của cô ấy, có được một cuộc hẹn hò nhỏ lành mạnh và rời khỏi đó với sự hiểu biết rằng con người trước đây của bạn không nhất thiết phải là con người của bạn bây giờ. Và ngoài một số vấn đề về nhịp độ liên quan đến Lénine, và biết rằng chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại anh ấy nữa, đó là một thời điểm thích hợp. Một tập phim thoải mái hoàn hảo sau vụ sát thủ từ tuần trước. Nhưng điều đó đặt ra một câu hỏi rất quan trọng mà tôi nghĩ: Bọn sát thủ ở đâu ra vậy?

Tôi đã phàn nàn về điều này rất nhiều trong Michiko & Hatchin. Làm thế nào mà mỗi tập về cơ bản là một sự mở đầu lạnh lùng ở một địa điểm mới với một vấn đề mới, với rất ít sự chuyển nhượng. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực sự tức giận về nó. Tập 14 kết thúc với cao trào. Michiko đang ở trong xe hơi với một người đàn ông được thuê để giết cô sau khi một người đàn ông khác nhảy khỏi cầu để trốn cảnh sát. Cô ấy chỉ có một mình, không có cách nào để về nhà, bị tách khỏi Hatchin và đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Đó là một thiết lập tuyệt vời cho một số cuộc xung đột thú vị hơn, với sát thủ ông già yêu thích của tôi có nhiều thời lượng xuất hiện hơn. Vậy… tất cả những thứ đó đã đi đâu? Làm thế nào mà chúng ta lại đến một thị trấn hoàn toàn mới, không có sát thủ, không có Satoshi và hoàn toàn không có nguy hiểm? Thành thật mà nói, tôi cảm thấy như mình đã bỏ qua một tập phim. Và điều đó làm tôi bực mình.

Đối với tôi, điều này cảm thấy như Michiko & Hatchin’s lỗ hổng tường thuật lớn nhất duy nhất. Nhiều hơn là nhịp độ, hơn nữa là thiếu mục tiêu, không có cấu trúc nào cho nó. Và thiệt hại vượt xa chỉ các tập phim riêng lẻ! Nó thậm chí bắt đầu hoàn tác cảm giác của chính bối cảnh. Nó càng bỏ qua các vị trí như thế này, loại bỏ bất kỳ và tất cả các vị trí giữa chúng, thì cài đặt càng bắt đầu hoàn tác. Đó là một sự xấu hổ chết tiệt, bởi vì các thiết lập là một trong Michiko & Hatchin’s bộ phận mạnh nhất. Từ bối cảnh và địa điểm cho đến các nhân vật sống trong đó, tất cả đều cảm thấy trọn vẹn và kết nối. Nhưng càng xem, tôi càng ít cảm thấy như vậy, khi chúng tôi kết thúc ở thị trấn gần như châu Âu này hoặc một cơ sở trồng cà chua siêu công nghệ. Tất cả chỉ cảm thấy… sai.

Ngoài ra, vấn đề lớn khác của tôi với tập phim là mối quan hệ của Michiko và Hatchin. Không có cảm giác như bất kỳ tiến bộ nào đang thực sự được thực hiện ở đây. Họ vẫn không quan tâm đến việc kết nối hoặc hiểu nhau, mặc dù đã có 16 tập vào thời điểm này. Michiko vẫn là một người cha nuôi tồi tệ, đánh đập và đe dọa Hatchin bất cứ khi nào cô ấy làm điều gì đó mà cô ấy không thích. Đó không phải là một câu chuyện gia đình được tìm thấy nếu họ không bao giờ trở thành một gia đình chết tiệt. Và chỉ còn 6 tập nữa, cùng với câu chuyện của Atsuko, Hiroshi và Satoshi, tôi không biết làm thế nào Michiko & Hatchin có thể có thể buộc tất cả các kết thúc lỏng lẻo này. Đủ để nói, tôi càng xem, tôi càng lo lắng.

Tiếp tục, chúng ta đến với tập 16, “Etude of Crimson Inconstancy”, nơi cuối cùng chúng ta cũng bắt kịp Hiroshi. Họ đến gặp nữ diễn viên/nhà khoa học, nói chuyện với cô ấy, và khi đến lúc gặp Hiroshi… anh ấy không có ở đó. Anh chạy đi, một lần nữa. Và tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu vì điều này vì có vẻ như không có tiến triển nào thực sự được thực hiện. Ít nhất bây giờ chúng ta biết rằng Hiroshi đang cố tình tránh mặt họ, biết rằng họ sẽ đến đó và thậm chí có thể bỏ rơi Hatchin ngay từ đầu. Nó khiến tôi nghĩ rằng “Gia đình được tìm thấy” sẽ xuất hiện khi Hiroshi vứt bỏ cả hai, chỉ còn lại họ với nhau. Đó sẽ là một kết thúc thỏa mãn? Chắc là không. Nhưng mà Michiko & Hatchin ít nhất cũng có cơ hội làm cho nó hoạt động nếu cuối cùng nó có thể khiến tôi ghét Hiroshi.

Đối với nhà khoa học nữ, tôi có một câu hỏi lớn xung quanh cô ấy: Tại sao? Tại sao cô ấy lại giúp họ, không chỉ bằng cách thông báo cho họ về Hiroshi mà còn giúp họ thoát khỏi cảnh sát? Có phải vì cô ấy yêu Hiroshi và muốn thấy họ đoàn tụ? Hay có lẽ đó là sự cay đắng khi bị bỏ rơi giống như anh ấy đã bỏ rơi họ, ngay khi quá khứ của anh ấy bắt đầu bắt kịp? Dù câu trả lời là gì, tôi không nghĩ rằng động cơ của cô ấy đã được làm rõ ràng, khiến tôi cảm thấy bối rối sau tập phim. Thật xấu hổ, vì tôi không nghĩ cô ấy sẽ xuất hiện lần nữa. Hầu hết các nhân vật cụ thể trong một tập đều không, ngay cả sau khi bắt con tin chính của chúng ta ở cuối tập trước. Vâng, tôi vẫn còn mặn mà với Jair.

Atsuko trong khi đó có vẻ rất… tức giận? Cô ấy là một người khác mà tôi không thể đọc được. Cô ấy có vẻ như đang cố thúc đẩy bản thân ghét bỏ Michiko, nhưng không thể. Giống như cô ấy có sự ngưỡng mộ này dành cho cô ấy, nhưng không thích thực tế là cô ấy làm vậy. Ví dụ, cô ấy rõ ràng có thể xem buổi biểu diễn trong thang máy, nhưng đã dừng lại cho đến khi họ đã ra khỏi thang máy. Có phải vì cô ấy không muốn đánh Hatchin, một đứa trẻ? Tôi không nghĩ vậy, cô ấy dường như chụp khá thoải mái cho đến khi nhìn thấy Michiko. Đối với tôi, điều này nói rằng Atsuko không biết cô ta muốn. Chỉ bằng cách đối mặt với Michiko, cô ấy mới hy vọng tìm ra điều đó. tôi thực sự hy vọng rằng Michiko & Hatchin có thể cho cô ấy thời gian cô ấy cần, bởi vì đây có lẽ là chủ đề cốt truyện thú vị nhất còn lại trong chương trình.

Cuối cùng, tôi muốn nói về Hiroshi. Bởi vì lần đầu tiên trên tất cả Michiko & Hatchin’s chạy, chúng tôi không chỉ có xác nhận rằng anh ta còn sống, mà người mà chúng tôi đang đuổi theo thực sự là anh ta. Trên hết, rõ ràng anh ta không bị mất ký ức. Vì vậy, câu hỏi trở thành: Tại sao anh ta ở đây? Tại sao anh ta lại chạy trốn khỏi Michiko, hay thậm chí ở lại đất nước này. Về cơ bản, động lực của anh ấy là gì? Bởi vì cho đến nay, chúng tôi thực sự chỉ biết anh ấy từ quan điểm rất thiên vị của Michiko. Tôi tò mò không biết bao nhiêu trong số đó là kính màu hoa hồng và bao nhiêu là thực tế.

Nhưng vâng, nhìn chung đây là hai tập phim khá đáng thất vọng. Michiko & Hatchin’s cấu trúc đang bắt đầu sụp đổ và chỉ còn 6 tập nữa, tôi ngày càng lo ngại rằng chúng ta sẽ không thực sự có được một kết thúc viên mãn. Trong các tác phẩm chuyển thể từ các tác phẩm dài hơn, điều này có thể tha thứ hơn, có một bộ truyện tranh hoặc thứ gì đó bạn có thể đi và đọc, ngay cả khi nó không hay. Nhưng đối với một bản gốc sẽ không bao giờ có mùa khác, đó là xong, nó thực sự hút. hy vọng Michiko & Hatchin có thể chứng minh tôi sai với vài tập cuối cùng này. Tôi thực sự muốn nó để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *