Boku no Hero Academia Phần 6 – 19

Rate this post

Không phải là Horikoshi-sensei ngăn cản Chiến tranh giữa các vì sao phép so sánh. Anh ấy đặt tên cho hầu hết các địa điểm của mình sau Chiến tranh giữa các vì sao (mặc dù tôi không thể đặt “Daina” ra khỏi đầu mình), và bộ truyện có rất nhiều tài liệu tham khảo trực tiếp và gián tiếp. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mối liên hệ vật chất mạnh mẽ hơn mùa giải này. Chúng tôi đã trải qua bộ truyện một cách rõ ràng’ Đế chế tấn công trở lại giai đoạn, và bây giờ không thể bỏ qua Izuku trong vai Luke Skywalker. Tất nhiên, câu hỏi đặt ra mạnh mẽ nhất là – cha của Izuku là ai? Và đó là điều mà Horikoshi không hề đưa ra manh mối nào, trừ khi một người thực sự nheo mắt và biến những bước nhảy vọt về suy luận thành một sự kiện Olympic.

Tất nhiên, điều đó chỉ đi xa hơn – trừ khi người ta muốn coi Hiệp hội Anh hùng là Đế chế. Nhưng Gran Torino chắc chắn là Yoda và Toshinori Obi-wan, mà tôi nghĩ tạo nên Shigaraki Darth Vader và All For One Palpatine (mặc dù một số người thích ví anh ấy với Vader, điều này phù hợp với giả thuyết hoang đường rằng anh ấy là bố của Deku). Bạn thậm chí còn khiến Deku có thể giao tiếp với những người dùng “Force” đã chết như Luke đã làm. Và khi Toshinori còn sống, Tất cả có thể đã chết – ít nhất là về mặt tượng trưng. Mối quan hệ hiện tại của Deku với anh ấy không giống với mối quan hệ của Luke với Obi-wan sau khi kết thúc “A New Hope”.

Câu chuyện bắt đầu ở thành phố Daina nói trên, nơi đã trở thành một vùng đất hoang vô luật pháp dường như ở mọi nơi khác. Một vài gương mặt quen thuộc từ phần “Kỳ thi cấp phép tạm thời” trở lại – Shindo You và Nakagame Tatami của Học viện Ketsubutsu – cố gắng đưa những công dân còn lại sơ tán đến trường. Tất nhiên là họ không có điều đó – họ đã trở thành người cảnh giác, và việc có một vài đứa trẻ đến và cố gắng bắt họ rời bỏ nhà cửa và công việc kinh doanh của mình cho bầy sói cũng không cải thiện được tâm trạng của họ.

Lập luận đó trở thành tranh cãi khi một nhân vật khác từ Phần 3 trở lại, nhân vật phản diện Cơ bắp. Sau đó, anh ấy đã có một trận chiến đáng nhớ với Deku và giáng một số đòn nặng nề về sự ngụy biện của xã hội anh hùng. Bạn và Tatami không gây rắc rối gì cho anh ấy cả, nhưng Deku đã đến đúng lúc để cứu Bạn khỏi cái chết (mặc dù không bị hại). Deku hiện đang ở chế độ hiệp sĩ bóng đêm hoàn toàn nhưng Muscular nhận ra anh ta ngay lập tức và rất vui khi thấy anh ta ở đó. Cơ bắp không muốn gì hơn là được đá hết mình khi anh ấy là một người tự do, và Deku là một lá chắn thú vị hơn nhiều đối với anh ấy.

Nếu có điều gì rõ ràng ở đây, thì đó là Izuku đã sử dụng vũ khí có sẵn tốt hơn nhiều. Người dùng thứ sáu En’s “Smokescreen” đặc biệt hữu ích ở đây. Nhưng người đàn ông cũng vậy, không chỉ là sự kỳ quặc của anh ta – anh ấy khuyên Deku nên coi những điều kỳ quặc của những người tiền nhiệm như những công cụ để sử dụng và đừng phụ thuộc vào chúng quá nhiều. Cuối cùng, đó là trò đùa mà anh ấy quen thuộc nhất mà Deku sử dụng để khuất phục Muscular, một cú “Detroit Smash” với 45% sức mạnh. Và nhờ các vật phẩm hỗ trợ của Yankee mà All Might đã mua cho anh ta, anh ta đã làm được điều đó mà không làm tổn hại cơ thể của mình thêm nữa.

Khi nó xảy ra, đây là cuộc sống của Izuku bây giờ – đi lang thang khắp đất nước một cách bí mật, chỉ có Toshinori đi cùng để được hỗ trợ. Toshinori biết rõ những gì anh ấy đặt lên vai cậu bé, nhưng việc chứng kiến ​​​​những gì mà tất cả những điều này gây ra cho Inko chỉ làm tăng thêm cảm giác tội lỗi mà anh ấy (không phải vô cớ) cảm thấy. Người phụ nữ tội nghiệp đó đã phải chịu đựng quá nhiều và dường như chỉ có một mình – dù cha là ai thì chúng ta cũng có thể yên tâm nói rằng ông ấy đã không ở bên cạnh để hỗ trợ cô ấy (ít nhất là khi chúng ta theo dõi). Và bây giờ Deku đang ở trong một tình huống mà anh ấy không thể làm gì để tránh số phận của mình, hãy chơi an toàn – con đường của anh ấy đã được đặt sẵn cho anh ấy, bằng cách này hay cách khác.

Không còn nghi ngờ gì nữa, câu thoại đáng nhớ nhất của tập phim đến từ Gran Torino, vì trong đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy Izuku đến thăm anh ấy trong bệnh viện. Anh ta phàn nàn về sự thật rằng anh ta không phải là người giết Shigaraki, và nói với Izuku “Hãy nhớ rằng – đôi khi bạn phải giết ai đó để cứu họ”. Người ta có thể tưởng tượng Yoda nói điều đó? Chà, có thể là không – mặc dù chắc chắn các Jedi không cấm giết chóc khi họ cho là phù hợp. Nhưng người ta khó có thể liên kết Shigaraki với Vader mạnh mẽ hơn tuyên bố đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *