Boku no Hero Academia Phần 6 – 20

Rate this post

Có điều gì đó khá cảm động khi xem Toshinori, trước đây là anh hùng đáng gờm nhất của đất nước, giờ đang cố gắng hành động như một người cha của Deku. Bởi vì, thành thật mà nói, đó là tất cả những gì anh ấy có thể làm – mang bento cho anh ấy, cho anh ấy cưỡi ngựa và lo lắng về việc liệu anh ấy có ngủ đủ giấc hay không. Tất nhiên, anh ấy biết rằng anh ấy phải chịu trách nhiệm chính cho việc Deku rơi vào tình huống này, nhưng vấn đề còn sâu xa hơn thế. Toàn bộ sự việc này là một lời nhắc nhở về việc mọi thứ đã vượt khỏi tầm kiểm soát của các anh hùng như thế nào – vận mệnh của đất nước nằm trong tay một đứa trẻ, và hơn 130 tập phim vắt tay về việc bảo vệ những đứa trẻ hoàn toàn chẳng là gì khi những con chip Đang xuống.

Đây là sự thật cơ bản của các cung sau, đặc biệt là của Boku no Hero Academia. Xã hội anh hùng tốt nhất là một ngôi nhà của những lá bài, và tệ nhất là một kẻ lừa đảo. Nó đã được gợi ý từ lâu (ít nhất là trong manga ngoại truyện “Vigilantes”), rõ ràng nhất là trong phần Stain. Điều đó thật tuyệt vì trong thâm tâm chúng tôi biết Stain đã đúng, ít nhất là ở một mức độ nào đó (Stain là hiện thân của cả khẩu hiệu chiến dịch Goldwater năm 1964 và lời bác bỏ của Johnson). Ngay cả trong Lễ hội trường học nhẹ nhàng hơn, Arc Gentle Criminal và La Brava cũng chọn ra cái vảy đó. Nhưng bây giờ nó là nơi nó thực sự nở hoa trong tất cả vinh quang của nó.

Rõ ràng, điều này đã phát triển thành một trận chiến cuối cùng toàn diện giữa All For One và One For All. Vì vậy, sẽ thật tuyệt nếu Izuku có tất cả OFA làm việc cho anh ấy – nhưng anh ấy vẫn chưa làm được điều đó cho đến nay. Đó là bởi vì thứ hai (Ono Daisuke) và thứ ba (suzuki ryouta) người dùng đã cầm cự – rõ ràng là quay về phía bức tường mỗi khi chúng tôi nhìn thấy buồng chứa sao. Những người khác (tất nhiên là do người gốc dẫn đầu) cố gắng hết sức để thuyết phục họ tham gia. Nhưng cuối cùng, lập luận thuyết phục duy nhất là “chúng ta có lựa chọn nào?” Và nó mang tính biểu tượng sâu sắc rằng dù sao thì hai người đó cũng sẽ đi cùng nhau.

Đó là vấn đề – lập luận tốt nhất mà các anh hùng đưa ra vào thời điểm này là “ừ, nhưng những kẻ khác còn tệ hơn” (nếu điều đó nghe có vẻ quá giống với bất kể tình hình chính trị trong nước của bạn là gì, thì tôi xin lỗi). Xã hội anh hùng là một sự giả tạo, một ảo ảnh – nhưng với vị thần kỳ quặc đã ra khỏi chiếc lọ, đó là niềm hy vọng tốt nhất mà thế giới có được. Ít nhất thì cũng có một số người tốt (như Toshinori và Izuku) đến trại đó. Khi tôi chứng kiến ​​bộ ba lớn hiện tại (đặc biệt là #1) bị tấn công bởi một đám đông giận dữ, tôi không thể không tự hỏi ý kiến ​​của công chúng về All Might vào thời điểm này là gì. Bị mờ nhạt khỏi tầm nhìn trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ, liệu anh ta có được cách ly khỏi cơn thịnh nộ hiện tại của mọi người, hay họ sẽ đánh anh ta bằng cùng một bàn chải?

Trò chơi của Deku ở đây rất đơn giản – tiêu diệt kẻ thù của anh ấy và buộc phải đối đầu trước khi chúng phát huy hết sức mạnh. Ba ông lớn đang chơi một trò chơi may rủi ở đây, cố gắng ở đủ gần để vồ lấy nếu anh ta thành công nhưng không quá gần để tiết lộ rằng họ đang hợp tác với anh ta (nếu không có gì khác để bảo vệ anh ta khỏi đám đông giận dữ). Hawks, luôn là người có suy nghĩ sâu sắc nhất trong nhóm, lý do mà All For One cần phải bắt sống Deku vì lý do đơn giản là cho đến khi Shigaraki được chuẩn bị chu đáo, anh ta không đủ mạnh để đánh cắp One For All. Anh ta cảnh báo Deku về một người trốn thoát khỏi Tartarus, người có thể thực hiện được điều đó.

Chúng tôi thoáng thấy Quý bà Nagant (Tanezaki Atsumi) khi cuộc vượt ngục đó diễn ra, nhưng cô ấy là người mà chúng tôi biết rất ít. Liên quan nhất là dường như cô ấy là một cựu anh hùng, và là người đã giết đồng đội của cô ấy lúc đó. Cô ấy cũng là người ghét xã hội anh hùng và muốn nhìn thấy nó sụp đổ – đó là củ cà rốt All For One lủng lẳng trước mặt cô ấy khi anh ta ép cô ấy đi tìm Deku cho anh ta. Tất nhiên, câu hỏi thú vị nhất là điều gì đã khiến Nagant trở nên như vậy? Cô ấy không xuất hiện như một kẻ hưng cảm hay một kẻ sát nhân xã hội – chỉ là một nhân vật phản diện rất điềm tĩnh, biết điều, muốn khiến cả thế giới phải quỳ gối.

Lady Nagant – với một chiếc Overhaul hầu như không mạch lạc theo sau – theo dõi Deku và sử dụng khả năng “Rifle” của cô ấy (rõ ràng là cô ấy là xạ thủ sắc bén nhất ở Nhật Bản) để vô hiệu hóa thiết bị liên lạc và dẫn đường của Deku. Anh ấy bị cắt đứt khỏi All Might và chỉ có một mình, nhưng với túi kỳ quặc của mình (đặc biệt là “Cảm nhận nguy hiểm”), anh ấy có thể tránh được đòn tấn công ban đầu của cô ấy (và hãy nhớ rằng, cô ấy cần anh ấy còn sống). Tuy nhiên, cô ấy có túi mánh khóe của riêng mình – All For One đã tặng cô ấy ít nhất một trò đùa, “Đi bộ trên không”, để hỗ trợ cô ấy trong cuộc săn lùng. Đây là điều mà cả hai bên đều muốn – AFO tìm Deku và Deku được tìm thấy – nhưng mỗi bên cần những điều tiếp theo xảy ra theo điều kiện của họ.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *