Các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam 2022 | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(ĐTTCO) – Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong năm loại hình sau để thành lập công ty: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên. thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp với công ty của bạn
Chọn loại hình kinh doanh phù hợp với công ty của bạn

Đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân

Đây là mô hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các hoạt động của đơn vị.

● Ưu điểm: Chủ sở hữu có toàn quyền quyết định đối với mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Và quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

● Nhược điểm: Loại hình sở hữu độc quyền không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm vô hạn về các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Đối với loại hình quan hệ đối tác

Mô hình công ty này phải có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung và kinh doanh dưới tên chung. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thêm thành viên góp vốn.

Bài chi tiết: https://yesoffice.com.vn/chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

● Thuận lợi: Chủ sở hữu công ty có tư cách pháp nhân để làm việc với các đối tác. Thành viên hợp danh sẽ có thể đại diện cho công ty thực hiện các hoạt động kinh doanh trong ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Tài sản của công ty sẽ được tách biệt với tài sản cá nhân của các thành viên công ty.

● Nhược điểm: Các thành viên hợp danh cần phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán hết các khoản nợ còn lại của doanh nghiệp. Loại hình công ty này không được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đối với công ty TNHH 1 thành viên

Đây là mô hình công ty do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu.

● Ưu điểm: Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, chủ sở hữu toàn quyền quyết định hoạt động kinh doanh của công ty. Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ.

● Nhược điểm: Chủ sở hữu khó huy động vốn của người khác bằng cách góp vốn vào công ty.

Tên công ty

Tên công ty được chia thành 2 thành phần chính: Tên loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Trong đó:

● Tên loại hình doanh nghiệp: Có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty Cổ phần đối với Công ty Cổ phần. Công ty HD đối với công ty hợp danh. Doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân.

● Yếu tố thứ hai: Là tên riêng được viết trong hệ thống chữ cái, chữ số và ký hiệu tiếng Việt, các chữ cái FJZW.

Địa chỉ công ty

Địa chỉ công ty là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty bao gồm các thông tin cơ bản sau: Số nhà / tiểu thuyết, hẻm, hẻm, đường, phố / thôn / làng, ấp, bản, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố / tỉnh, số điện thoại, email và số fax.

Địa chỉ công ty là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.
Địa chỉ công ty là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Con dấu công ty

Căn cứ Bộ luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn Luật Doanh nghiệp quy định cụ thể về con dấu như sau:

Về thẩm quyền quyết định khắc dấu công ty

Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch công ty, hội đồng thành viên, hội đồng quản trị có thẩm quyền quyết định cụ thể về số lượng, hình thức và nội dung con dấu.

Về mẫu con dấu và số lượng con dấu công ty

Hình thức của con dấu bao gồm hình thức, nội dung, kích thước, màu mực và số lượng con dấu sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định. Trước khi đặt con dấu và sử dụng, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh tại cổng thông tin quốc gia.

Về nội dung con dấu

Con dấu công ty cần có mã và tên công ty theo đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thêm hình ảnh, chữ khác vào nội dung con dấu.

Thông báo của công ty

Khi doanh nghiệp hoàn thành thủ tục thành lập công ty thì được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đơn vị đó cần thực hiện nhiệm vụ quan trọng là công bố thông tin doanh nghiệp tại Hệ thống cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn đăng công bố thông tin chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hình thức nộp hồ sơ có thể lựa chọn: Nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính; Nộp trực tiếp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán và lập hóa đơn

Trên thị trường hiện tại, các công ty sẽ triển khai nhiều dịch vụ kế toán, hóa đơn cụ thể như sau:

Về dịch vụ kế toán

● Dịch vụ kế toán đầy đủ.

● Dịch vụ báo cáo thuế.

● Dịch vụ báo cáo tài chính.

● Dịch vụ quyết toán thuế.

● Dịch vụ hoàn thuế.

● Dịch vụ tư vấn thành lập và giải thể doanh nghiệp.

Giới thiệu về hóa đơn

Các loại hóa đơn doanh nghiệp bao gồm: Hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, phiếu xuất kho bán hàng tại đại lý / tem / phiếu / thẻ.

Bảng giá chi phí thành lập doanh nghiệp tại Yes Office tham khảo tại bài viết:

Sự kết luận:

Như vậy là bạn đã chia sẻ với YES OFFICE một số thông tin về thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên và chi phí thành lập doanh nghiệp. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty uy tín, hiệu quả. Vui lòng liên hệ với YES OFFICE theo địa chỉ sau, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách kịp thời nhất.

Thông tin liên lạc:

Yes Office Company – Văn phòng thông minh

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0942 688 339

Email: [email protected]

Web: https://yesoffice.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *