Các tập 1-3 – Công chúa yêu tinh

Rate this post

Bạn có thể được tha thứ khi cho rằng không có gì đối với Quý bà Elianna Bernstein ngoài sách. Trên thực tế, tập đầu tiên của Bibliophile Princess dường như không thể đẩy được câu chuyện đó — hầu hết những gì chúng ta thấy là Eli trong thư viện hoặc chỉ ngồi với những chủ đề yêu quý của cô ấy. Đối với những người đọc tiểu thuyết nguồn, đó có vẻ là một lựa chọn kỳ quặc, vì câu chuyện gốc được kể bởi Eli ở ngôi thứ nhất, nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp làm cho tập thứ hai trở nên nổi bật hơn. Bằng cách mở đầu bằng một Elianna yêu sách nghiêm túc, chúng ta thấy cách cô ấy nhìn thế giới: qua các trang sách, sau đó cô ấy xử lý và sử dụng để cung cấp kiến ​​thức của mình về thế giới xung quanh. Đó không phải là điều mà bất kỳ ai mong đợi ở cô ấy, cả với tư cách là vị hôn thê của hoàng tử và là một quý cô, vì vậy bằng cách giữ cho chúng ta chủ yếu trong bóng tối về mọi thứ bên ngoài bản thân cô ấy, chương trình đang chứng minh cách Lady Irene quản lý để có được ý tưởng rằng Eli sẽ là một dễ dàng thay thế thảm chùi chân.

Cũng rất vui khi thấy Irene thể hiện điều gì đó mà tất cả chúng ta đều rất quen thuộc từ thể loại sách Bibliophile Princess đến từ: một cuốn tiểu thuyết. Thế giới của Eli dựa vào Châu Âu thế kỷ 18 hoặc 19 một cách lỏng lẻo, vì vậy trong số rất nhiều tập mà cô ấy có thể đọc, không có khả năng là một cuốn tiểu thuyết nhẹ trong số đó, ít hơn là một cuốn dựa trên nhân vật phản diện. Vì vậy, cô ấy không có lý do gì để nhận ra những gì rõ ràng đối với chúng ta – rằng Irene đang làm việc chính xác từ vở kịch nhân vật phản diện, từ việc đóng khung nhân vật nữ chính đến cố gắng tạo dựng mối quan tâm tình yêu. Chắc chắn, chúng ta thấy một số trò hề tương tự từ các nhân vật như Caroline Bingley (trong số Kiêu hãnh và định kiến nổi tiếng), nhưng Irene ít hơn cô ấy nhiều và Aileen Autriche gốc trong game hơn, và đó là điều mà Eli không có khả năng nhận ra.

May mắn cho cô ấy, Christopher rõ ràng đã dành tám năm qua để suy nghĩ về việc làm thế nào anh ấy có thể nắm lấy tay Elianna trong cuộc hôn nhân. Đó là nơi tập 3 bắt đầu: anh ấy kể lại tình yêu lâu dài của mình dành cho cô ấy, chỉ để được nhắc nhở một cách khủng khiếp rằng cô ấy chỉ rơi cho anh ta gần đây hơn nhiều. Nhưng đau đớn vì điều đó có thể xảy ra với anh ấy, nó cho Eli (và chúng tôi) thấy rằng anh ấy đã nghiêm túc với cô ấy ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là trong khi Eli đang bận giải thích sai lời đề nghị cẩn thận của anh ấy sẽ cho phép cô ấy tiếp tục lối sống tập trung vào biblio như anh ấy đang trình diễn, những gì anh ấy thực sự đang làm là cố gắng rất nhiều để cho cô ấy thấy rằng anh ấy yêu và tôn trọng cô ấy vì ai. cô ấy là vậy và anh ấy không cần cô ấy thay đổi. Khi anh ấy đề nghị để cô ấy đọc trong văn phòng của anh ấy, anh ấy sẽ cho cô ấy một cách an toàn và thoải mái để làm quen với anh ấy và các trợ lý của anh ấy, và khi anh ấy nói với cô ấy rằng cô ấy không phải căng thẳng để tham dự các buổi lễ, anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy hiểu những gì cô ấy không thoải mái với. Nó thực sự lãng mạn và ngọt ngào khi bạn nhìn nó theo cách đó, và nó đóng khung mối quan hệ của họ như một tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.

Ba tập này thực sự hoạt động tốt nhất như một đơn vị. Họ xây dựng dựa trên nhau rất tốt, tạo ra một bức tranh đầy đủ hơn về Chris và Eli và mối quan hệ của họ hơn bất kỳ ai trong ba người làm một mình. Mặc dù có lẽ không tuyệt vời khi tất cả các chàng trai đều tích cực giữ thông tin từ Elianna, nhưng cô ấy dường như cũng không đặc biệt quan tâm đến những gì đang được giữ lại. Chúng tôi cũng không nhận được hoàn toàn như một bức tranh đầy đủ về chiều sâu kiến ​​thức của cô ấy như tôi muốn (kết quả của việc chuyển từ lời kể của ngôi thứ nhất sang ngôi thứ ba), nhưng gợi ý về cách cô ấy thích đọc cả nguồn chính và phụ về một chủ đề nhất định không cho cho chúng tôi một ý tưởng về bề rộng của việc đọc của cô ấy. Và là một người ít nhiều ngồi yên hoàn toàn trong khi đọc, tôi nghĩ rằng tư thế đọc tĩnh của cô ấy là ổn, mặc dù không thú vị về mặt thị giác.

Bibliophile Princessnhân khẩu học ‘tiểu thuyết gốc’ lệch lạc nhiều hơn joseivà tôi nghĩ rằng chúng ta thấy rằng theo nhịp độ ở đây — không nên vội chuyển cốt truyện ở một đoạn phim nhanh, mà thay vào đó là sự tin tưởng rằng người xem sẽ theo dõi câu chuyện chậm hơn. Điều đó có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng cho đến nay tôi hài lòng với cách điều này diễn ra.

Xếp hạng:
Bibliophile Princess hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published.