Ấn tượng thứ hai (và khách đặc biệt) – Người đàn ông cưa

Rate this post

Hai tuần sau Chainsaw Man và tôi thấy có một sự ngắt kết nối hấp dẫn giữa bản thân chương trình và hiện tượng xung quanh nó. Trong khi Spy x Family ngự trị tối cao cho bây giờ CSM chắc chắn mức độ phổ biến tăng đột biến như mong đợi và hai bộ truyện đã sở hữu khá nhiều bảng xếp hạng doanh thu manga cuối cùng của Mỹ. Nhưng bản thân chương trình là tốt. Thực tế là rất tốt – tôi đang thích nó một chút. Nhưng như với Kimetsu JJK, thật khó – cho đến nay – đối với tôi để tạo ra mối liên hệ với sự nổi tiếng điên cuồng. Nhưng chắc chắn hai tập vẫn còn là những ngày đầu tiên, và tôi không biết một người đọc truyện tranh nào cảm thấy phần giới thiệu là tài liệu tốt nhất CSM phải cung cấp.

Đã có một chút tranh cãi trong tuần này (loạt phim ồn ào này có xu hướng tạo ra chúng) xung quanh một MAPPA cắt được thực hiện trong tập thứ hai. Nói một cách dí dỏm, Denji đã nhận xét về việc hạnh phúc khi được làm công việc công đoàn với những ngày nghỉ được trả lương. Nó là một vấn đề lớn? Vâng, bạn thực hiện cuộc gọi – nhưng khi bạn có lịch sử môi trường làm việc tồi tệ MAPPA, bạn sẽ mời loại giám sát này. Có thể ngẫu nhiên là sau khi hứa hẹn một bản chuyển thể hoàn toàn trung thành, MAPPA quyết định cắt bỏ hoàn toàn trò đùa đó, nhưng sự hoài nghi trong tôi lại nghi ngờ điều đó. MAPPA cố ý hay không cố ý đều có lỗi, bởi vì chính danh tiếng của họ đã bị hoen ố một cách xứng đáng đã khiến họ chú ý đến vấn đề này.

Đối với chính tập phim, một lần nữa, tôi khá thích nó. Nếu tôi hoàn toàn trung thực Chainsaw Man có nhắc nhở tôi nhiều hơn một chút về JJK hơn những gì tôi muốn – cho đến nay – mặc dù tôi khá cởi mở với quan điểm rằng sự giống nhau chủ yếu là ở da sâu. Nó chắc chắn là hơn WSJ phong cách hơn tôi mong đợi, ngay cả khi phần đầu tiên của loạt phim làm chạy vào WSJ. Denji và Makima rất được chú trọng trong phần đầu của tập phim. Bề ngoài cô ấy khá tốt với anh ấy, và điều này đủ để khiến Denji được xã hội và được che chở không thể tưởng tượng nổi phải yêu cô ấy. Nhưng không thể rõ ràng hơn là có một nắm đấm sắt trong chiếc găng tay nhung đó.

Denji, trong một từ, là một người vô tội. Thực tế là anh ta đam mê và giấc mơ chính của anh ta là có được với một người phụ nữ (hoặc ít nhất là bộ ngực của cô ấy) không liên quan đến điều đó. Anh ấy lớn lên là một đứa trẻ hoang dã với sự tương tác xã hội tối thiểu, và điều đó đã định hình nên con người anh ấy. Bạn cũng có thể hiểu rằng trên và hơn thế nữa, Denji không phải là con dao sắc bén nhất trong ngăn kéo, điều này càng làm tôn lên sự ngây thơ của anh ta. Điều mà tôi thấy mình đã suy nghĩ rất nhiều trong phần đầu tiên đó là sẽ thật tệ nếu Makima trở thành một người hoàn toàn yếm thế và lạnh lùng, bởi vì Denji sẽ trở thành mục tiêu cực kỳ dễ dàng cho cô ấy.

Denji quá thiếu kinh nghiệm với những người khác nên anh ta đã nhìn thấy ngược lại Makima. Cô ấy đẹp, cô ấy có bộ ngực, cô ấy có mùi thơm. cô ấy gọi anh ta là một con chó và nói rằng cô ấy sẽ loại bỏ anh ta nếu không còn hữu ích. Sau khi dừng chân tại udon, cô đưa Denji trở lại trụ sở của cơ quan thợ săn ma quỷ và đưa cho anh ta một bộ quần áo sạch sẽ để mặc vào. Cô ấy thậm chí còn thắt cà vạt cho anh ta, điều này làm cho Hayakawa Aki phát cáu lên (Sakata Shogo), Senpai ba năm của Denji, người cũng yêu Makima. Cô ấy chỉ định Denji cho đơn vị “thí nghiệm” của Aki và để anh ấy ở bên cạnh Aki vào ngày đầu tiên của anh ấy.

Đúng như bạn mong đợi, điều đó biến mất khá nhanh chóng thành một cuộc đấu trí giữa hai người họ vì Makima. Aki thích cú đấm thẳng vào quai hàm, nhưng Denji – không có bất kỳ xã hội nào như anh ấy – lại thẳng thắn với những điều điên rồ. Makima dường như ngạc nhiên hơn bất cứ điều gì khác bởi tất cả những điều này, và cuối cùng hai chàng trai được gửi đi để xử lý một tên ác ma – một ác quỷ chiếm hữu một xác người. Denji điều động nó một cách nhanh chóng và sạch sẽ mà không cần dựa vào sức mạnh cưa máy của mình, và Aki vô cùng tức giận khi anh nói rằng anh đã làm điều đó để giải thoát cho tên quái quỷ một cái chết lộn xộn. Hóa ra Denji thực sự đã làm để tránh làm hỏng kho lưu trữ khiêu dâm của tên quái kiệt – mặc dù tôi nghi ngờ rằng có điều gì đó trước đây trong đó.

Tiếp theo là đối tác của Denji – Power (Fairouz Ai). Bản thân cô ấy là một con quỷ, nhưng “khá lý trí” theo Makima. Có thể như vậy vì cô ấy vẫn còn là một kẻ ăn thịt người, và rõ ràng là một con quỷ cấp cao có mùi đánh đuổi con mồi tiềm năng. Phong cách của cô ấy có vẻ là “bừa bãi” – chờ đợi thứ gì đó mà cô ấy được phép giết xuất hiện, và làm như vậy một cách lộn xộn nhất có thể – điều mà cô ấy thể hiện trên một “ác quỷ hải sâm” đã xuất hiện trong thành phố. Tôi sẽ ghi công cho Aki – anh ấy đã quản lý một cặp đôi khiến Denji trông giống như một người có thể đoán trước được.

CSM đang cố gắng dự án ở đây là điều khác thường trong trang phục thông thường – và ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ nó đã thành công. Những điều như nhận xét của Denji rằng anh ấy sẽ kết bạn với quỷ nếu có thể vì anh ấy chưa từng có bạn là một điều thú vị. Denji hoàn toàn là một con cừu non, một con cừu sừng sỏ, đáng sợ trong thế giới của những con sói. Anh ta sẽ bị thay đổi ở mức độ nào bởi thế giới này và những người mà anh ta bị trộn lẫn? Đó có vẻ là góc thú vị nhất trong Chainsaw Man đối với tôi sau hai tập, và là cơ hội tốt nhất để vượt qua những trò đùa của shounen mà nó đã bị ràng buộc rõ ràng cho đến nay.

Suy nghĩ của Samu:

Tất cả các băng đảng đều ở đây (ít nhất là nhóm chính) và trong khi tất cả mọi người cuối cùng đều có mục tiêu yêu thích của họ thì Denji và Makima mới là điểm thu hút tôi nhất. Tôi luôn coi Denji là hai điều cốt lõi của anh ấy – chân thành và nhiệt huyết như nhau, và tập phim này khiến tôi nhớ lại những ấn tượng ban đầu mà tôi đã có. Vì vậy, anh ấy có thể dễ dàng bị đưa vào một loạt fanservice / ecchi và anh ấy sẽ không cảm thấy lạc lõng, nhưng trong bối cảnh của thế giới Chainsaw ManTatsuki Fujimoto đã cố gắng giữ được bản chất của sự sừng sỏ của cậu thiếu niên mà anh ấy rõ ràng muốn đưa vào trong khi không làm giảm ý định tổng thể của nhân vật Denji hoặc tầm nhìn cho toàn bộ bộ truyện.

Chỉ trong tập này, chúng ta thấy Denji trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc của mình – những cảm xúc không may bị giới hạn bởi những trải nghiệm trong cuộc sống đã cướp đi cậu từ khi còn là một cậu bé có người bạn duy nhất là một con chó quỷ nhỏ. Tập trước, chúng ta đã thấy tất cả những gì chỉ là một cái ôm và lời hứa về bữa sáng để anh ấy bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới ở nơi khác, và thấy anh ấy ở đây tận hưởng những thú vui nho nhỏ như đi tắm, làm một lát bánh mì nướng hoàn hảo mà anh ấy có thể tưởng tượng, và thực sự nói chuyện với một cô gái dễ thương thường xuyên mang lại nhiều đắng cay bao nhiêu cũng ngọt ngào bấy nhiêu. Bản thân Denji đi từ việc nghĩ Makima là một người tuyệt vời đến việc đặt câu hỏi liệu cô ấy có phải là người xấu trong một khoảng thời gian ngắn hay không, nhưng chỉ cần rất ít thời gian để anh ấy tin rằng những gì cô ấy trải qua cuối cùng là một điều tích cực. Nếu nó không rõ ràng vào thời điểm này, đây không phải là một điển hình WSJ anh hùng khao khát trở thành Vua hải tặc, Hokage hoặc Vua pháp sư – anh ấy chỉ muốn sống một cuộc sống tốt đẹp, giản dị khi kết bạn và giải cứu các tạp chí khiêu dâm và có thể một ngày nào đó sẽ thực hiện ước mơ bị bỏ rơi của mình là chạm vào một cặp ngực (một cách trân trọng).

Về phần Makima, lý do khiến tôi luôn bị cô ấy thúc giục là, giống như Denji, chúng tôi không bao giờ biết cô ấy thực sự nghĩ gì đằng sau đôi mắt đó. Trong khi những gì cô ấy đã làm cho Denji có thể được coi là cứu anh ấy ở điểm thấp nhất của anh ấy, cô ấy rõ ràng đang lợi dụng vị trí của anh ấy, và cô ấy biết anh ấy đã đánh gục cô ấy như thế nào ngay từ đầu, nhưng cô ấy sử dụng nó theo cách để tránh phim hoạt hình sáo rỗng Manic Pixie Girl kiểu cách mà mọi thứ đều vượt lên trên đỉnh điểm đến mức chúng được giảm xuống mức ‘trope’ – thay vào đó, cô ấy tìm thấy sự cân bằng của việc khó nắm bắt trong cảm xúc thực của mình trong khi thẳng thắn với mong muốn của mình cùng một lúc; Thật dễ dàng để thấy cách một nhân vật bí ẩn đến để cứu những hàng hóa bị hư hỏng như vậy (Denji, Aki và Power theo cách riêng của họ) khi họ cần ai đó nhất khiến cô ấy trở thành một thần tượng. Tôi cho rằng điều đó là tự nhiên khi cô ấy phát triển một trong những fan hâm mộ trung thành và loạn trí nhất mà tôi từng gặp trong quả cầu animanga; Tôi không tự nhận là một phần của Barkers for Makima Brigade nhưng cô ấy là nhân vật Denji cân bằng hoàn hảo: dương đối với ying của anh ấy, đen đối với da trắng của anh ấy và da trắng đối với màu đen của anh ấy.

twitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published.