Chainsaw Man – 03 – Lạc lối trong anime

Rate this post

Tôi sẽ giả định những nội dung về nhân vật sâu sắc và tinh tế sẽ đến sau. Đủ các nguồn đáng tin cậy đã đưa ra tuyên bố rằng tôi cho nó sự tin cậy đáng kể, nhưng tôi chắc chắn không thấy nhiều điều đó trong ba tập đầu tiên này. Cho đến nay Chainsaw Man đánh tôi là bột giấy tốt – trên thực tế rất tốt. Tôi có thể biết Fujimoto sẽ đi đâu với “cái ác FLCL”Mô tả, bởi vì sự rung cảm tuyệt vời nghệ thuật mà anh ấy đang chụp ở đây khá gợi nhớ (quái, anh ấy đã nâng một bức ảnh mang tính biểu tượng từ nó trong chương này). Tất nhiên FLCL thực ra sâu sắc và tinh tế, đưa lên một cấp độ khác từ nơi CSM đang ở giai đoạn này, nhưng vẫn còn rất sớm.

Phần lớn trung tâm kịch tính ở đây thuộc về Power, người mà tôi thẳng thắn thấy khá khó chịu ở giai đoạn này của trò chơi. Cô ấy là một kẻ nói dối bệnh lý, mặc dù tôi cho rằng đó không phải là điều bất ngờ. Cô ấy cố gắng đổ lỗi cho Denji khi cả hai bị Makima gọi lên thảm vì tội tàn sát ma quỷ trái phép của họ vào tuần trước. Xin phiền bạn, tôi khá chắc chắn rằng Makima hoàn toàn biết điều đó và không quan tâm đến điều đó, nhưng đó đáng lẽ phải là một lời cảnh báo sớm cho Denji về những gì sắp xảy ra. Makima có những vấn đề riêng phải giải quyết – cô ấy trả lời trước một nhóm người mặc vest trông giống hệt NERV, mặc dù cho đến nay, cô ấy chính thức không bao giờ nhìn hoặc hành động từ xa bối rối trong bất kỳ tình huống nào.

Makima nói với những bộ quần áo mà Denji là “thú vị” (ám chỉ anh ta và Power với ippiki, là quầy dành cho những con vật nhỏ, dễ thương – như mèo). Nếu giả thuyết của cô ấy (hoặc sự thật, tôi không biết) rằng những con quỷ có sức mạnh như hình ảnh mà chúng được tạo ra là đáng sợ là đúng, như một con quỷ cưa máy Denji chắc chắn sẽ “thú vị” từ góc nhìn của cô ấy. Anh ta ngây thơ và bề ngoài không đặc biệt thông minh, nhưng trong khi điều đó chắc chắn khiến anh ta gặp rắc rối thì nó vẫn chưa khiến anh ta bị giết. Mảnh ghép nhỏ đó là một chút thú vị tinh tế của việc xây dựng thế giới, một gợi ý rằng thần thoại ít nhất có thể có một số lớp thú vị bên dưới cấp độ bề mặt mà anime đã giới hạn cho đến nay.

Thế giới của Denji là một thế giới khá đơn giản. Những thú vui cơ bản như đồ uống đóng hộp phải được thưởng thức, nhưng đôi mắt phải hướng về giải thưởng theo đúng nghĩa đen. Và đó, tất nhiên, là boobs. Và trong khi Power có thể là một con quái vật, cô ấy có một giá đỡ vì vậy cô ấy là trò chơi công bằng cho ham muốn tình dục của Denji. Power ghét con người (mà cô ấy dường như vẫn cho là Denji) nhưng lại yêu mèo, và quyết định thể hiện cả hai đặc điểm đó bằng cách kể một câu chuyện cho Denji nghe về việc con mèo Nyanko của cô bị quỷ bắt cóc. Denji tuyên bố thấy điều này thật ngu ngốc (mặc dù anh ta nói rằng nó sẽ khác nếu nó là một con chó – không có lý do gì cho sự thích thú). Nhưng khi Power đề nghị để anh ta được giao cấu để đổi lấy việc giải phóng Nyanko, Denji đã trở thành một thần kinh ái nữ được xưng tụng khi đánh rơi chiếc mũ.

Khá rõ ràng rằng ít nhất một vài điều trong số này là một lời nói dối trắng trợn, nhưng Denji là một hành động nhẹ nhàng đến mức anh ấy vui vẻ chơi cùng. Và hóa ra phần vụ bắt cóc Nyanko là sự thật. Điều mà Power để lại là cô ấy (với tư cách là cựu quỷ máu) đã hứa với một ác quỷ dơi là con người để nuôi sống để đổi lấy mạng sống của Nyanko. Thật không may cho nói Bat (lồng tiếng bởi cựu chiến binh xuất sắc Matsuda Kenichirou) anh ấy (một lần nữa, theo nghĩa đen) cắn nhiều hơn những gì anh ấy có thể nhai ở đây. Máu của Denji không chỉ có mùi vị khủng khiếp mà còn là một kẻ hoàn toàn không vâng lời vui vẻ bouche.

Tôi thẳng thắn thấy rằng toàn bộ bức tranh sáp ong này về việc một con quỷ bắt cóc con mèo của người khác để tống tiền là khá ngớ ngẩn, nhưng hãy cứ gọi nó là chủ nghĩa siêu thực và hãy tha thứ bởi vì nó là cái cớ cho một cuộc chiến địa ngục. Điều này được vẽ và biên đạo thực sự tốt, và có đầy đủ các bức ảnh áp phích thú vị (như FLCL kính trọng). Nhưng phần thú vị nhất đối với tôi là “Bạn nghĩ rằng tôi quan tâm đến việc tiết kiệm một số anh bạn? ” bởi vì tôi nghĩ rằng nó cho chúng ta biết rất nhiều về vị trí đầu của anh ấy hiện tại. Tôi chắc chắn Power (và có thể cả Nyanko nữa) sẽ còn sống (nếu không phải là tốt) bây giờ vì nội bộ của Bat là nghệ thuật đường phố – và rằng tôi sẽ phát cáu với việc Denji tha thứ nhanh chóng và quên đi những gì cô ấy vừa kéo…

Ngoài ra, ED thứ ba đã khởi động. Tốt nhất cho đến nay chắc chắn.

Những ấn tượng của Samu

Đây là một trong những tập chủ yếu nói lên chính nó, đó là trường hợp của một đoạn tốt (nhưng không phải tất cả) Chainsaw Man khi nó khởi động đầu tiên vào hành động và bị tiêu thụ bởi chớp nhoáng. Bat Devil đóng vai trò như một sự điên rồ ban đầu để Denji thể hiện lại hình dạng cưa máy của mình và cho chúng ta một màn hình chính xác về máu me chảy ra từ lần phát hành đó; Đó là khoảnh khắc biến đổi của anh ấy trên cơ thể con người của mình mà tôi nghĩ rằng anime đã ghi lại cảnh bạo lực tuyệt đối của hành động này rất tốt.

Tuy nhiên, tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc đấu. Như một số người có thể biết từ chương trình podcasting của tôi với Enzo, tôi không còn là một tín đồ cuồng nhiệt của anime như trước nữa (thanh một số ít các tựa sách nổi bật mỗi năm đối với tôi) và thay vào đó tôi thích manga hơn. Vì vậy, khi nói rằng hành động không hoàn toàn đáp ứng mong đợi của tôi có thể là do độ nghiêng của tôi nghiêng về phương tiện khác, nhưng tôi cảm thấy không có mức độ tác động và vũ đạo chiến đấu rõ ràng mà tôi mong đợi, ngay cả khi trong hầu hết các phần. trông vẫn tuyệt vời. Đó là hành động cưa máy mà tôi không lo ngại về việc chuyển thể này, và bây giờ đột nhiên tôi không thể không tự hỏi nó sẽ mang lại hiệu quả như thế nào trong rất nhiều ‘khoảnh khắc’ sắp tới.

Nếu có một điều Sát quỷ đã có thể làm tốt hơn nhiều bản chuyển thể anime, nó đã nâng tầm những khoảnh khắc căng thẳng đó (tập 19 vẫn là ví dụ hoàn hảo, nhưng cũng là tập cuối cùng của mùa thứ hai) với toàn lực chỉ có hoạt hình, hiệu ứng đặc biệt, âm nhạc và lồng tiếng. có thể đạt được. Tôi đã thổi phồng những gì sắp xảy ra với hy vọng những mức cao đó có thể được phản ánh một lần nữa nhưng có lẽ tôi nên làm dịu kỳ vọng của mình dựa trên hai phần hành động chính mà chúng ta đã thấy cho đến nay; cả từ luồng hành động trên màn ảnh so với sự thành thạo của Fujimoto đối với bảng điều khiển và lật trang cũng như sự không chắc chắn của tôi với việc 3D luôn ở phía trước và trung tâm giữa những gì là nghệ thuật và hoạt hình vẽ tay xuất sắc.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *