10 Donghua & Anime Like Jade Dynasty (Zhu Xian) mà bạn nên xem tiếp theo

Rate this post

Vương triều ngọc bích hoặc Zhu Xian từng là một trong những donghua triển vọng nhất mà chúng tôi có từ dòng sản phẩm của Tencent vào năm 2022 và nó chỉ tiếp tục trở nên tốt hơn. Đây là một câu chuyện tu luyện khác nhưng với một chút kịch tính và một chút hấp dẫn và dễ chịu hơn trong mắt vì donghua đã từng là một trải nghiệm thẩm mỹ về mặt thị giác cho đến nay.

Zhang Xiaofan Ngọc triều đại

Và nếu bạn giống tôi, người luôn tìm kiếm điều gì đó mới, người luôn tìm cách khám phá thêm những câu chuyện có cùng cốt truyện hoặc yếu tố với một bộ truyện mà tôi thích. Sau đó, bạn chắc hẳn đã hỏi câu hỏi tương tự như tôi đã từng đặt ra trước đây, có donghua hay anime nào giống như Jade Dynasty không? Câu trả lời là dễ dàng, có, có và chúng rất nhiều.

Câu chuyện về một cậu bé mồ côi được gia nhập vào một môn phái tu luyện nhưng cuối cùng vẫn bị bắt nạt là khá phổ biến. Nhưng có thể nói chung chung, giống như trong nhiều tưởng tượng và donghua tu luyện, luôn có một bộ giáp cốt truyện hoặc một số loại may mắn thần thánh nào đó cho phép họ vượt lên dẫn trước các đồng nghiệp của mình một cách mạnh mẽ hơn. Có lúc thiện hoặc ác, nhưng điều quan trọng là họ có thể tu dưỡng và trở nên mạnh mẽ hơn để bảo vệ những gì họ phải bảo vệ.

Cùng với đó, tôi đã liệt kê ở đây 10 donghua và anime giống như Jade Dynasty mà người hâm mộ nên xem tiếp theo.

Danh từ

Word of Honor donghua 4

Jun You Yun | Dẫn đầu danh sách là wuxia donghua của Trung Quốc từ Bilibili, là chuyển thể từ tiểu thuyết của Zhou Munan. Cũng giống như Jade Dynasty, cả hai MC đều ẩn chứa một sức mạnh đặc biệt sâu bên trong mà họ chưa thể kiểm soát được, nhiều lúc cảm thấy sức mạnh này thật ác độc. Cả hai donghua cũng có các cảnh chiến đấu khá tốt, tuy nhiên, tôi phải nói rằng Word of Honor có ưu thế hơn về khía cạnh đó.

Bị ruồng bỏ

Zhang Chulan nhân vật nam trong anime Trung Quốc

Yi Ren Zhi Xia | MC trong donghua / anime này cũng có một quá khứ đen tối và những bí mật mà nhiều người sẽ phải chết mới có được. Zhang Xiaofan từ Jade Dynasty cũng có kết cục tương tự. Mặc dù The Outcast thiên về khía cạnh võ thuật với một chút giả tưởng và ma thuật có nguồn gốc từ các trường phái tư tưởng của Trung Quốc như Đạo giáo.

Kỷ lục về hành trình đến bất tử của một người bất tử

Kỷ lục về hành trình đến bất tử của một người bất tử
Kỷ lục về hành trình đến bất tử của một người bất tử

Tiếp theo, đây hoàn toàn là một trong những nhà trồng trọt lớn nhất đối với tôi trong suốt những năm qua, giúp nó trở thành một trong 5 loại donghua trồng trọt hàng đầu Trung Quốc của tôi. Kỷ lục về hành trình đến sự bất tử của một người bất tử vượt trội trong việc cung cấp một câu chuyện hấp dẫn và dễ liên tưởng. Cảm giác thật nhân văn khi có một MC không quá áp đảo nhưng đủ thông minh để tránh nguy hiểm và cũng đạt được nhiều hơn trong quá trình này.

Biến đổi sao

Biến đổi sao

Xing Chen Bian | Giống như cách Zhang Xiaofan ẩn chứa một sức mạnh bí mật bên trong mình, Qin Yu từ Stellar Transformations cũng có điều tương tự, mặc dù, anh có thể hoàn toàn kiểm soát và sử dụng sức mạnh của nó vì lợi ích của mình. Điều khiến nó khác với sức mạnh của Zhang Xiaofan là con người bên trong của Tần Vũ là nhân từ. Cũng giống như Kỷ lục về Hành trình đến Bất tử của Người bất tử, Biến đổi Sao cũng là một trong những người bạn tốt nhất của tôi về tu luyện.

Ý chí vĩnh cửu

Demon Slayer Mugen Train Akaza Kim La Bàn Hủy Diệt

Chuyển thể từ tiểu thuyết của Er Gen, A Will Eternal có lẽ là donghua 2D hay nhất xoay quanh việc trồng trọt mà chúng tôi đã có ở đó. Nó có rất nhiều hành động và với sự hài hước thậm chí còn hiệu quả hơn so với Jade Dynasty, thêm vào đó, MC của nó là một trong những nhân vật đáng yêu nhất từng tồn tại trong phim hoạt hình Trung Quốc.

Sự bất tử

Yong Sheng donghua

Yong Sheng | Đáng ngạc nhiên là một trong những donghua tốt nhất của năm 2022 mà tôi từng thấy. Donghua tu luyện của Trung Quốc này có rất nhiều điểm tương đồng với Jade Dynasty, bắt đầu từ việc cả hai MC đều có sức mạnh cấm ẩn bên trong cho đến việc gia nhập các môn phái mà cả hai đều tìm cách có được những sức mạnh tà ác này.

Thần kiếm vĩnh cửu

Đây là một tiêu đề mà nhiều người hâm mộ manhua có thể đã khá quen thuộc và thậm chí cả những người hâm mộ donghua vì nó đã được chuyển thể thành donghua hai lần rồi. Lần đầu tiên là vào năm 2015, và năm 2022 này, iQIYI đã điều chỉnh nó một lần nữa để mang đến những câu chuyện và cuộc phiêu lưu thú vị khi leo lên đỉnh của thế giới tu luyện.

Núi Spirit Blade

018c5 reikenzan background visual 10 Donghua & Anime Like Jade Dynasty (Zhu Xian) mà bạn nên xem tiếp theo

Đây là một donghua 2D khác trong danh sách này và có lẽ là một cái tên quen thuộc với nhiều người hâm mộ anime vì donghua này đã được phát hành dưới dạng lồng tiếng Nhật vài năm trước. Núi Spirit Blade còn được gọi là Reikenzan.

Đòn phản đòn của môn đồ bị trục xuất (Vua võ thuật)

Xianwu Dizun anime

Xianwu Dizun | Một câu chuyện về sự trả thù và nhiều hơn thế nữa, điều này donghua kể về một đệ tử bị đuổi khỏi giáo phái của mình nhưng cuối cùng vẫn quay trở lại để chứng tỏ sức mạnh của chính mình. Chà, điều này thực sự khiến tôi nhớ đến Grandmaster of Demonic Cultivation.

Truyền thuyết về Ngọc kiếm

Mang Huang Ji | Một donghua từ năm 2015, Truyền thuyết về Ngọc kiếm là một tiêu đề quen thuộc với nhiều bạn. Nó có một câu chuyện hành động và phiêu lưu giả tưởng vươn lên đỉnh cao.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 10 năm 2022 bởi Yu Alexius

  • Yu Alexius

    Tên mã: Yu Alexius là một thực thể mơ hồ, thích nói về anime và hoạt hình Trung Quốc nói chung. Một linh hồn vô độ từ Hòn ngọc Phương Đông, một nhà văn thất vọng và một Houtarou Oreki muốn trở thành. Anh ta là một kẻ mất trí và mọi thứ đều điên rồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *