Chainsaw Man – 09 – Lạc Vào Anime

Rate this post

Tại thời điểm này, tôi phải đối mặt với khả năng rằng người đàn ông cưa máy chỉ là không làm việc cho tôi. Đã không tại điểm đó chưa – nhưng nó ở trên bàn. Tôi không thực sự cảm thấy bất kỳ nhân vật nào, chắc chắn là không thích tất cả đều nhiều – Aki không sao, và Himeno, nhưng cô ấy thực sự đã chết. Tất nhiên, đó không phải là điều cần thiết, nhưng nó mang lại cho bạn một khoảng sai sót khi những thứ khác không hoạt động. Chắc chắn là có cảnh tượng, nhưng với kiểu “hãy nhìn tôi này!” tự mãn trong văn bản tôi tìm thấy một chút ghê tởm. Để cảnh tượng có nhiều tác động, nó phải phát triển một cách tự nhiên hoặc liên quan đến cảm xúc (tốt nhất là cả hai). Không có nó, tất cả những gì bạn còn lại là cảnh tượng.

Đó là nơi tôi đang ở với tập phim này. Nó tạo ra cảm giác Fujimoto làm điều tồi tệ bởi vì anh ấy có thể làm được chứ không phải vì bất kỳ lý do sâu xa nào. Sốc vì sốc, có thể nói như vậy – nhưng một lần nữa, không có nhiều cú sốc thực sự khi đó là những người mà bạn không mấy quan tâm và nói thẳng ra là không có gì đáng ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng người ta có thể khá dễ dàng suy đoán xem ai đã thực sự chết và ai không sau tuần trước và nhận được tỷ lệ hoàn hảo 100% (như tôi đã làm). Và nó không giúp ích gì khi các cảnh hành động không thực sự là tất cả cái đó đặc biệt về mặt sản xuất. Họ thuộc loại lâm sàng – giống như họ đang cố tỏ ra hào nhoáng và ngầu nhưng không thể che giấu rằng họ đang cố gắng. Tôi biết rằng MAPPA có thể tạo ra những hình ảnh đầy đam mê và chân thành – nhưng tôi đã thấy điều đó trong những bộ phim kỳ quặc như vũ công khiêu vũ khiêu vũchứ không phải những cái vòi hành động hoành tráng của họ.

Đến thời điểm đó, rõ ràng là Denji và Makima vẫn chưa chết. Chúng tôi biết lý do với Denji – anh ấy là con lai – vì vậy có vẻ khá an toàn khi cho rằng Makima cũng là một, hoặc một cái gì đó tương tự. Người phụ nữ điều phối các cuộc tấn công có tên là Sawatari. Và bộ đàm, vì vậy cô ấy đang làm việc cho một tổ chức muốn hạ gục những kẻ săn quỷ – mặc dù điều đó có nghĩa là cô ấy đang làm việc trực tiếp cho Gun Devil. Cháu trai yakuza (Hamano Daiki) rõ ràng cũng là một loại lai, ngoại trừ với thanh katana không giống như cưa máy của Denji, vì anh ta cũng không thể bị giết bằng các phương tiện thông thường.

Đó là một loại vấn đề thú vị, dựa trên những gì xảy ra sau đó trong tập phim. Makima quét sạch những kẻ ám sát trên Shinkansen, nhưng điều đó thuộc lòng đến nỗi nó thậm chí không cần phải xuất hiện trên màn ảnh. Khi đến Kyoto, cô ấy nhờ hai người bạn thân của mình lấy quần áo sạch sẽ và đặt trước một ngôi đền (những người phụ có một lỗi lầm mới ở đây, gọi đó là “ngôi đền” – đó là Japan 101) và một nhóm những người sống trong tù. Sau đó, cô ấy thực hiện một số loại nghi lễ trong đó cô ấy sử dụng mạng sống của họ để hạ gục từng người của Sawatari, mặc dù không phải chính Sawatari hay anh chàng Katana. Có lẽ bất cứ ai ký hợp đồng ma quỷ với cô ấy là người làm cho điều này có thể xảy ra.

OK, trước hết, tôi thắc mắc tại sao cô ấy lại giết tất cả zaku mà không phải hai nhân vật phản diện chính – đó có phải là cốt truyện tiện lợi hay có thể vì điều này chỉ có tác dụng với những người không bị thay đổi? Tôi cũng tò mò làm thế nào cô ấy biết tên của họ – điều này có lẽ củng cố cho nghi ngờ rằng cô ấy đã lên kế hoạch cho toàn bộ sự việc này hoặc ít nhất là biết về nó. Và chúng ta có nên nghĩ rằng cô ấy đã giết tất cả những người đàn ông đó chỉ vì họ là tội phạm bị kết án không? Bởi vì nó không phải, bạn biết không? Makima chắc chắn sẽ khá lạnh lùng khi dàn dựng toàn bộ chuyện này chỉ để hạ gục các đối thủ chuyên nghiệp của cô ấy và giành quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động, nhưng tôi sẽ không bỏ qua cô ấy. Tất nhiên điều đó sẽ không khiến Makima trở nên ngầu hay bí ẩn – nó chỉ khiến cô trở nên hoàn toàn xấu xa.

Về phần Kobeni, cô ấy cũng sống sót – nhờ Arai đã đỡ đạn cho cô ấy. Vì vậy, vâng, cô ấy thực sự rất giỏi trong việc đấu tranh cho những gì xứng đáng. Tôi có một sự đồng cảm nhất định đối với việc Kobeni phải kết thúc công việc mà cô ấy phải làm vô cùng khốn khổ, nhưng điều đó không khiến việc nghe cô ấy than vãn liên tục về điều đó không dễ chịu hơn chút nào. Tôi tuyệt vọng như tôi về một mỏ neo để kết nối với câu chuyện này, tôi không nghĩ Kobeni sẽ trở thành nó. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ai? Tôi hy vọng sẽ sớm tìm được câu trả lời (dù sao cũng là khóa học này).

Ấn tượng của Samu:

Nhập Makima. Nhập Kobe.

Tôi sẽ không nói rằng tập này được kết hợp với nhau một cách lộng lẫy và hoạt hình như tập trước nhưng nó vẫn chắc chắn mọi thứ đang trở nên rất nghiêm trọng rất nhanh lãnh thổ, và có lẽ là phần bổ ích nhất để xem lại với tư cách là một độc giả truyện tranh. Hành động cuối cùng của Himeno (hoặc Quỷ ma) khi chết là kéo sợi dây thừng của Denji và biến anh ta thành một người đàn ông cưa máy hoàn toàn, khiến đây là lần thứ hai, sau buổi ra mắt, chúng ta đã thấy cái chết thực sự của anh ta bị xóa sạch khi sức mạnh của anh ta biến mất. trở lại với cuộc sống. Cuộc chiến diễn ra sau đó không sặc sỡ như chúng ta đã thấy cho đến bây giờ nhưng anh ta đã gây ra một số đòn phản công trước đối thủ mới này trước khi bị xẻ đôi và cụt chân trong phần còn lại của tập phim. Trong khi nhóm tùy tùng gồm những kẻ thù cầm súng này đang chuẩn bị chiếm lấy trái tim của Denji, thì Aki và Power hoặc đã ngừng hoạt động hoặc MIA trong toàn bộ tập phim này, nhường chỗ cho một số nhân vật khác thay thế.

Đầu tiên là Makima, người không hề hấn gì và không hề bối rối trước tất cả những điều này (có ai thực sự tin rằng cô ấy sẽ chết vào thời điểm này không, khi cô ấy vẫn còn là một bí ẩn về tính cách và sức mạnh của mình? ). Thủ lĩnh khắc kỷ của thợ săn quỷ lạc lối đã giết những kẻ tấn công có súng và đến Kyoto với ý định trả đũa nhiều nhất có thể từ khắp đất nước. Điều này xuất hiện dưới hình thức cô ấy khiến mọi người thốt ra tên của những kẻ mà cô ấy muốn vặn vẹo và nổ tung khỏi sự tồn tại một cách tàn nhẫn, thể hiện qua việc cô ấy sử dụng những tên tội phạm bịt ​​mắt làm vật hiến tế. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của cô ấy được sử dụng ở đây vẫn còn là một bí ẩn giống như câu hỏi được đặt ra cho cô ấy bởi người mới nhất đề nghị từ chức: cô ấy biết bao nhiêu về những điều này sẽ xảy ra?

Cùng với Himeno, Arai là một nạn nhân khá chắc chắn khác đến từ diễn biến gần đây, và để bù đắp cho sự hèn nhát trước đó của mình, trong khoảnh khắc cuối cùng, anh ta đã chặn được cú sút nhắm vào Kobeni. Với tinh thần chuộc lỗi, đây cũng giống như tập của Kobeni cũng như của Makima, đặt những cáo buộc vô ích lên giường (Tôi đã kiểm tra Enzo, bạn không đơn độc trong số một số khán giả chỉ xem anime không thích phần giới thiệu của cô ấy). Rốt cuộc, cô ấy sẽ không phải là một phần của bộ phận quyền lực đặc biệt này nếu cô ấy không có khả năng tự mình đóng gói một cú đấm; tình cờ là cô ấy là một cô gái bình thường hơn nhiều so với những đồng nghiệp còn lại của mình.

Không tiết lộ ác quỷ đã ký hợp đồng với chính mình, cô ấy đã gây ra một số sát thương nghiêm trọng bằng súng và dao – đủ để khiến những kẻ thủ ác lái xe đi trong khi cô ấy ôm xác Denji, chính thức xin lỗi về âm mưu giết người của cô ấy vào ngày hôm trước đồng thời nhận ra sự đạo đức giả và lố bịch của chính mình kể cả khi nói những lời như vậy. Công việc săn quỷ này là một công việc nặng nhọc, không còn Himeno nào còn sống để Kobeni thậm chí còn đề nghị từ chức.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *