Chainsaw Man – 1 [Dog and Chainsaw]

Rate this post

Cuối cùng đã hạ cánh sau ngần ấy thời gian với sự mong đợi cao độ và Chainsaw Man có hạ cánh như một siêu anh hùng hay giống như những người khác. Để đưa ra nhận định sớm, tôi sẽ coi đó là một thành công giống như những gì một tập đầu tiên nên làm. Điều đó có phù hợp với sự cường điệu được xây dựng cho nó không? Không, nhưng khá thẳng thắn sẽ không có gì. Tập này rất hay, Ushio đã làm tuyệt vời về nhạc phim và chỉ đạo cũng rất xuất sắc. Tôi biết rằng giọng nói của Denji và Makima khác với những gì mọi người tưởng tượng và cá nhân tôi đã cảm thấy một mức độ bất đồng có thể cần thêm thời gian để mờ đi. Tôi mong đợi nhiều hơn thế khi tôi xem bản lồng tiếng Anh của bộ truyện. Đúng là tôi đã lên kế hoạch đưa một phần cho nó vào bài đăng này nhưng thật đáng buồn là Cruchyroll đã muộn với phần lồng tiếng đó mặc dù nó đã được hoàn thành. Tôi vẫn cảm thấy các diễn viên Nhật Bản đã làm rất tốt những gì tôi có thể làm để đánh giá màn trình diễn của họ. Chúng tôi đã có một mở đầu tốt với điểm nhấn yêu thích của cá nhân tôi là các tài liệu tham khảo về phim vì Fujimoto là một nhân vật điện ảnh nổi tiếng. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa nổi tiếng và khá ít người biết đến khi chúng ta có Pulp Fiction và Big Lebowski cùng với Jacob’s Ladder, Constantine và Killer Tomatoes của tất cả mọi thứ. Điều này có thể là một phép thử cho mức độ hiểu biết của bạn về phim của bạn. Tiết lộ đầy đủ, tôi đã thất bại khi chỉ bắt được tài liệu tham khảo Goodbye Eri và Big Lebowski nhưng tôi biết bạn cũng đã tra cứu chúng.

Các sự kiện của tập này sẽ không đốt cháy thế giới. Đó là về Denji và Pochita và cách họ trở thành Người cưa máy. Tôi có thể nói rằng khá nhiều người có thể chỉ ra nguồn gốc shounen khác và đặt tên cho những điểm tương đồng nơi một kẻ bị ruồng bỏ trong chương đầu tiên có được sức mạnh thông qua một sự kiện thảm khốc đột ngột. Tôi thích so sánh nó với Devilman vì tôi thấy sự biến đổi của cả Akira và Denji đều giống nhau về mặt thẩm mỹ và về mặt chức năng là tàn bạo. Nhưng đối với câu chuyện của tập này, nó chắc chắn cho thấy nó mang tính chất onehot (Hoặc một bản nháp quảng cáo chiêu hàng) vì chúng ta ít nhiều có một vòng cung riêng. Denji mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, bị phản bội và chiến đấu để đạt được điều mình hằng mong muốn. Cuộn các khoản tín dụng. Bạn đã có cho mình một OVA hoàn toàn có thể sử dụng được với điều đó. Lý do tôi đưa ra điều này là tôi muốn chỉ ra phương pháp khá vụng về mà Fujimoto đã thực hiện để đưa tất cả những điều này vào một chương gọn gàng. Nhập vào ác quỷ Zombie, kẻ dành phần lớn thời gian của mình như một thiết bị giải thích về con người của anh ta và lý do tại sao Yakuza phản bội Denji. Xem này, tôi hiểu rằng đó không phải là điều gì đó để ở vì anh ta ở đây để bị cắt thành từng bit nên việc làm thế nào hoặc tại sao không quan trọng. Đây chỉ là lý do nhanh chóng để thực hiện một số hành động đẫm máu và loại bỏ yakuza ra khỏi âm mưu. Trong manga, tôi có thể xin lỗi vì nó chỉ là một vài trang nhưng khi bạn đặt các từ để sàng lọc, nó sẽ gây ra nhiều câu hỏi. Giống như tại sao tên ác quỷ này lại xuất hiện với người mà hắn định giết? Có rất nhiều điều báo trước các sự kiện trong tương lai, có thể nhiều hơn những gì người xem bình thường sẽ nhận ra cho đến khi xem thứ hai sau khi hoàn thành loạt phim. Tuy nhiên, nếu tôi tham gia toàn bộ sự kiện Zombie Devil này, tôi phải thừa nhận rằng Fujimoto chỉ cần một bản sửa lỗi nhanh chóng và dễ dàng. Tôi chỉ cảm thấy rằng trong anime, chúng ta có thể đã giảm bớt vết tích về lũ quỷ Zombie bằng cách báo trước một chút. Nó sẽ làm mất đi một chút bất ngờ nhưng thực sự rằng sự phản bội là không thể tránh khỏi.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về một con voi được mô hình máy tính khác rõ ràng hơn trong phòng. Nói thẳng ra, tôi sẽ nghĩ nếu bạn tin rằng Chainsaw Man sẽ không có CGI gì cả thì tôi sẽ chỉ ngay đến cảnh đầu tiên của đoạn trailer đầu tiên. Nơi một con chuột CGI rõ ràng lướt qua chân Denji. Tôi nhớ mình đã lo sợ điều tồi tệ nhất khi tôi nhìn thấy điều đó nhưng sau đó phần còn lại của trailer đã thổi bay điều đó. Tôi vẫn biết rằng anime này sẽ có CGI và dù được làm tốt đến đâu thì cũng sẽ có những khoảnh khắc khó xử. Tập phim này có những khoảnh khắc với phân cảnh hành động là kẻ phạm tội chính. Tôi có thể nói rằng CGI tốt hơn hầu hết các đối thủ cùng thời của nó, và trong một số trường hợp, sự pha trộn mà chúng đã làm đủ liền mạch để được tha thứ. Nhưng giống như bất kỳ bộ phim Marvel nào mà CGI là đô la hàng đầu, có một phần của bộ não nhận ra nó và điều đó có thể xóa tan bức tường thứ tư. Tôi coi Studio Orange là người giỏi nhất có thể quản lý sự kết hợp kỳ lạ này và thậm chí họ có thể có những khoảnh khắc chuyển động dừng lại hoặc mô hình nhân vật mất tập trung. Chainsaw Man ở dưới mức đó và xem xét mức cao mà nó có trong hoạt hình ở những nơi khác, nó làm cho mức thấp hơn rõ ràng hơn. Tôi đã từng nghĩ rằng Denji sẽ là nhân tố gây chia rẽ và là mục tiêu chính cho sự căm ghét nhưng bây giờ rõ ràng CGI sẽ thực sự là như vậy. Điều khiến tôi lo lắng là tập đầu tiên của anime là một cú bắn tiền và nói chung là có sự sụt giảm khi bạn tiếp tục trong suốt bộ truyện. Phần mở đầu có những chia sẻ về những khoảnh khắc kỳ lạ với cảnh quay đầu tiên của băng đảng là cảnh tồi tệ nhất. Vì vậy, chúng tôi có thể có tần suất cao hơn của nó mà cần phải được bỏ qua trong các tập sau.

Tôi đã dành hai đoạn văn ở đó khá khó khăn về vấn đề này nhưng tôi muốn nói rằng tôi thực sự thích tập này. Là một người hâm mộ, tôi hài lòng với cách điều này diễn ra. Tôi đã nói điều đó trước đây trong bài đăng Chainsaw Man Primer của mình nhưng tôi tin rằng giá trị thực sự của bộ truyện này không nằm ở hành động mà là những khoảnh khắc nhân vật yên tĩnh hơn. Về điều đó, tôi nói rằng tập này đã thành công. Nó đóng đinh mọi nhịp điệu cảm xúc mà chương đầu tiên sẽ diễn ra và Pochita có khả năng đã thiết lập một đội hình bán hàng đầy đủ chỉ với điều này. là một số khoảnh khắc khiến tôi hơi co giật. Những điều như Denji nói với Pochita rằng việc cho máu của anh ta là một “Thỏa thuận” thay vì “Hợp đồng”. Hoặc Denji nói rằng anh ấy muốn “Ghi điểm” với một cô gái thay vì “Ôm”. Tôi không phải là người lo lắng về bản dịch khi họ hiểu rõ vấn đề nhưng có những điểm khác biệt nhỏ ở đây tạo ra những ấn tượng khác nhau. Giống như điều thứ hai, vấn đề là ước mơ của Denji là được ôm một cô gái, do đó có ý nghĩa về cảnh trong tập phim mà anh ấy yêu cầu Makima cho một người. Anh ấy có làm rõ về một cái ôm ở phần sau của tập phim nhưng vấn đề là ước mơ của Denji rất nhỏ về mọi mặt và sẽ phát huy tác dụng sau đó. Và nếu tôi đang chọn những con nits này, tôi chỉ cảm thấy chúng lẽ ra phải bắn nhiều máu hơn với đoạn Denji nhìn thấy ác quỷ Zombie làm đôi. Đó là một bảng điều khiển khá tác động trong manga và cảm thấy hơi áp đảo trong anime.

Đây chỉ là sự khởi đầu và bất kỳ bộ anime tuyệt vời nào cũng cần thời gian để chứng tỏ bản thân. Tôi sẽ yêu cầu người xem tiếp tục ngay cả khi họ cảm thấy thất vọng trước buổi ra mắt này. Như thể hành động gây thất vọng, điều này có thể trở nên thú vị khi nó đi sâu vào các khía cạnh thú vị hơn của nó. Chainsaw Man là một câu chuyện trở nên hay hơn khi nó tiếp tục và từ việc xem những ấn tượng về manga, tôi sẽ nói rằng mọi người thực sự thích nó trong những phần sau của nó. Có những người bắt nguồn từ câu nói “Càng về sau càng tốt” nhưng một số điều thực sự là như vậy. Đối với tôi, tôi sẽ ở trong chuyến đi này cho đến cuối cùng và Mappa đã cho tôi hy vọng cao rằng nó sẽ được công bằng. Nhưng liệu đây có phải là anime phải xem đối với bất kỳ người hâm mộ nào của thể loại phim này không? Chỉ có thời gian mới có thể thực sự trả lời được và chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *