Tập 1-3 – Mob Psycho 100 III

Rate this post

Anh ấy trở lại! Ở dạng Mob! Tôi không thể tin được đã hơn ba năm trôi qua kể từ đêm chung kết của mùa thứ hai được lắp đặt một chậu bông cải xanh khổng lồ ở giữa thành phố, nhưng có rất ít chỗ để tôi vật lộn với thời gian trôi qua khi Mob Psycho 100 III nhặt như vậy là ngày hôm qua. Và điều đó thật phù hợp, bởi vì MP100 là một bộ truyện không bao giờ hoàn toàn rời khỏi ý thức của tôi — cũng như ý thức của những người khác trên mạng, nó sẽ xuất hiện. Bạn có nhớ lần đó Eric Trump đã trở thành xu hướng phim hoạt hình yêu thích của mọi người không? Hay vô số trường hợp hấp dẫn tình dục của Reigen hấp dẫn trên internet với sức hút của một con cua dừa? Đó là một bộ truyện gắn bó với bạn. Giống như kẹo cao su yêu thích của bạn. Và nó đã trở lại phong cách.

Bộ ba tập mở đầu của phần ba đã thực hiện một công việc tuyệt vời nhắc nhở chúng ta tại sao Mob và những người anh em ngoại cảm (và những người anh em gần gũi với tâm linh) của anh ta cũng được yêu mến đến vậy. Đó là một tổ hợp kính vạn hoa của những nhân vật tuyệt vời, lối viết nhạy cảm, hoạt hình rực rỡ và — có lẽ quan trọng nhất — một cảm giác giải phóng. MP100 cảm giác giống như một bộ anime có thể thử bất cứ điều gì và kết thúc nó một cách bất ngờ. Nếu những trận chiến ma ảo giác là sở thích của bạn, thì tập hai có một phòng trưng bày yokai của những kẻ lừa đảo mà bạn có thể xem để bị cuốn vào quên lãng. Nếu bạn thích các bài bình luận xã hội có liên quan, thì phần cuối của buổi chiếu ra mắt có thể kết hợp gọn gàng những lo lắng của một số nhân vật thành một kết luận đáng suy nghĩ và cảm động. Và nếu bạn chỉ muốn xem Mob hóa trang trong vai anh chàng gigachad có bộ hàm không thể đoán trước, sau đó có thể thần sẽ thương xót linh hồn của bạn, nhưng tập thứ ba sở hữu những gì bạn mong muốn.

Mob Psycho 100 vẫn tốt như mọi khi nhờ vào đội ngũ sáng tạo tài năng của uber vẫn ít nhiều nhất quán trong suốt quá trình hoạt động — tất nhiên là với những thay đổi không thể tránh khỏi có thể xảy ra trong sáu năm. Sự xáo trộn dễ thấy nhất trong mùa giải này Takahiro Hasui lên làm giám đốc, trong khi Yuzuru Tachikawa, người đứng đầu hai mùa giải đầu tiên, giữ chức giám đốc (một vị trí thường dành cho vai trò giám sát nhiều hơn). Mặc dù điều này có vẻ đáng sợ, nhưng nó có ý nghĩa. Tachikawa có Người khổng lồ xanh bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 2, vì vậy tôi chắc chắn rằng điều đó đang làm mất thời gian của anh ấy. Hasui, trong khi đó, không xa lạ với Mob, khi anh ấy đã đạo diễn tập thứ sáu của mùa trước, ngoài việc có các khoản tín dụng trên Carole & Thứ BaSk8 the Infinity. Và bất kỳ mối quan tâm nào mà tôi có thể có về việc chuyển đổi nhân sự đã được xóa tan hoàn toàn bởi mức độ tôi thích trong mùa giải này cho đến nay, vì vậy tôi không nghĩ còn nghi ngờ gì nữa, bộ anime vẫn nằm trong tay khéo léo.

Về mặt ngoại vi, cả OP và ED mới đều đạt được kỳ tích đáng kinh ngạc khi sống theo những người tiền nhiệm của chúng. Tôi thực sự có thể thích OP này nhất trong số ba chiếc mà chúng tôi đã có; nó kết hợp tuyệt vời ảo giác dạng tự do cần thiết hiện nay với những yếu tố trừu tượng tâm trạng hơn phù hợp với mùa cuối cùng này, khi những cuộc đấu tranh ở tuổi vị thành niên của Mob có lẽ đã đạt đến đỉnh điểm. Đối với ED, Miyo Sato trở lại với hoạt ảnh sơn trên kính đáng yêu và không thể nhầm lẫn của cô ấy, phản chiếu phần ED tập trung vào Reigen của cô ấy với sự quan sát yên tĩnh về thói quen buổi sáng của Mob. Phần mở đầu và kết thúc anime hay nhất luôn nhiều hơn tổng các phần của chúng. Đó là cơ hội để người sáng tạo thoát khỏi xiềng xích của cách kể chuyện tường thuật và tạo ra 90 giây vốn-A Art. Về mặt đó, MP100 đang đánh một nghìn.

Tinh thần trừu tượng sáng tạo đó ngấm vào từng lỗ chân lông của Mob Psycho 100Triết lý hoạt hình và sự kết hợp giữa tự do và đam mê đó vẫn là tinh hoa của chương trình, đối với tôi. Đám đông chỉ là sẽ không Đám đông nếu nó không để cho các nhà làm phim hoạt hình của nó đi lộn xộn trong mọi tình huống, lớn và nhỏ. Chắc chắn, các trận chiến tâm linh là nền tảng đầy màu sắc của bộ truyện, nhưng tôi cũng thường xuyên vui mừng bởi nhân vật có thể được thấm nhuần vào những tương tác trần tục nhất như thế nào. Tuần này, các nhà làm phim hoạt hình đã biến việc Tsubomi hắt hơi vào một thời điểm không thích hợp thành một bài thuyết minh vui nhộn về nỗi sợ hãi đen tối nhất, nhỏ bé nhất của cô ấy, ướt đẫm trong nước mũi óng ánh cầu vồng. Và Reigen sẽ không nổi tiếng đến như vậy nếu anh ta không thường xuyên được vẽ như một nhân vật của Looney Tunes. Anh ta là một kẻ lừa đảo với khuôn mặt dẻo như cục bột ngớ ngẩn, và tất cả mọi người trên mạng đều muốn sởn gai ốc. Đây là những gì phim hoạt hình là tất cả về.

Chương trình này cũng quan trọng đối với tôi theo một nghĩa khái quát hơn, bởi vì nó đại diện cho một trong số ít cơ sở quý giá của triết lý thích ứng biến đổi còn sót lại trong ngành công nghiệp này. Các tác phẩm chuyển thể nổi tiếng có cảm giác như họ đang ngày càng an toàn hơn trong quá trình theo đuổi để làm hài lòng người hâm mộ và thu hút những người mới đến. Không có gì sai với điều đó, nhưng truyện dài ngắn, một trong những bộ anime yêu thích của tôi là Hiroshi Nagahamaphiên bản của Hoa của Ác ma. Vì vậy, hy vọng bạn có thể hiểu nơi tôi đến từ đây. Và theo nhiều khía cạnh, Đám đông là loạt phim hoàn hảo để có hình ảnh kỳ lạ nhất có thể. MỘTPhong cách nghệ thuật thô ráp của nhân vật lung lay và nổi bật, vì vậy chỉ có ý nghĩa đối với một bộ phim hoạt hình chuyển thể tinh thần của những bản vẽ đó, nếu không phải đôi khi cũng là bức thư. trong tôi Thế giới hoàn hảo, tất cả các bản chuyển thể sẽ ưu tiên sự rung cảm và tinh thần hơn là độ trung thực và mạch lạc của hình ảnh. Nhưng tôi cho rằng tôi không cần phải lãng phí thời gian để tìm kiếm Thế giới hoàn hảo khi nào Đám đông ở đây thổi tóc của tôi trở lại mỗi tuần.

Tôi nhận ra bây giờ tôi hầu như không nói về câu chuyện. Ối. Nhưng chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của phần này, và tôi nghĩ những gì các tập này đã làm tốt là giúp khán giả dễ dàng quay trở lại cuộc sống của những nhân vật này. Tôi thích sự thấp thỏm của Mob khi lo lắng về việc lựa chọn nghề nghiệp, và tôi thích bản năng thích trêu chọc của Reigen, nhưng cuối cùng vẫn trấn an Mob rằng anh ấy sẽ có nhiều thời gian và không gian để rèn luyện con đường của riêng mình. Tình bạn kỳ lạ, tình cờ, nhưng hoàn toàn chân thật của họ vẫn là xương sống và là phần hay nhất của bộ truyện. Tôi cũng thích cách mà tập phim của tuần này đưa ra một câu chuyện cười mở rộng về việc Mob cuối cùng cũng đã dậy thì và trong cảnh cuối cùng, tình hình dần dần đưa tình huống trở nên đáng lo ngại hơn rất nhiều. Trong khi MP100 hoạt động thực sự tốt như một bộ phim hài chân thành, sức mạnh tồn tại của nó nằm ở tham vọng làm và nói nhiều hơn.

Hiện tại, tôi không cảm thấy có nhiều điều khác để nói ngoại trừ vâng, nó còn hơn thế nữa Đám đông! Đó là một trong những anime hay nhất của thập kỷ qua, và chúng tôi đủ may mắn để có thể thấy nó kết thúc một cách tự tin và mang tính biểu tượng như nó đã từng.

Xếp hạng:
Mob Psycho 100 III hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Steve là cộng tác viên tự do thường xuyên cho ANN và cũng là người từng gọi Arataka Reigen là biểu tượng tình dục trên internet. Hãy thoải mái rang anh ấy trên Twitter về điều này. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy tán gẫu về rác và kho báu trên Tuần này trong Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *