Chainsaw Man – 10 – Lost in Anime

Rate this post

tôi đang cố gắng để xem người đàn ông cưa máy thông qua lăng kính “thông thường trên những nét vẽ lớn, nhưng nó luôn đi theo con đường bất ngờ để đạt được điều đó”, giờ đây nó đã được gợi ý cho tôi. Bởi vì, bạn biết đấy, đó là một công thức có thể phù hợp với tôi. Tôi vẫn không biết liệu tôi có thể nói rằng chương trình đang hoạt động hay không, nhưng người ta sẽ nhận thấy mọi thứ khi nhìn từ góc độ đó. Đây là một shounen sau khi tất cả, Shounen Jump hàng tuần ở phần đó, phần đầu tiên của anime đang bao trùm. Điều đó mang lại cho nó rất nhiều quy ước để điều chỉnh và việc Fujimoto đang làm như vậy là điều hiển nhiên đối với tôi bây giờ.

Aki vẫn là một nhân vật ở đây mà tôi gần như đồng cảm. Và điều đó thật thú vị, bởi vì anh ấy hầu như không phải là hình mẫu của sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống. Anh ấy chỉ còn lại hai năm nhờ hợp đồng với Ác ma bị nguyền rủa (và có vẻ như mọi thứ sẽ còn trở nên tồi tệ hơn đối với anh ấy). Về cơ bản, anh ta tự sát để trả thù, đây không phải là một kế hoạch sống lành mạnh thông thường. Himeno thậm chí còn cố gắng khiến anh ấy rời khỏi Ban An toàn Công cộng và chuyển sang hoạt động riêng tư – điều mà Aki phát hiện ra nhờ một lá thư mà em gái của Himeno mang đến cho anh ấy trong phòng bệnh.

Makima đã đưa hai ma quỷ Kyoto (Kurose và Tendou) vào để huấn luyện Aki sau vụ thảm sát của Sư đoàn 4 (mà tôi nghi ngờ là do cô ấy dàn dựng). Nhưng đối với Denji và Power thì không có may mắn như vậy – công việc đó rơi vào tay Kishibe, người mà chúng ta đã gặp vài tập trước. Kishibe cho đến nay ít nhất là dính vào Nhảy nguyên mẫu cho nhân vật của anh ấy khá chặt chẽ – không có dấu hiệu của bất cứ điều gì khác thường ở đó. Anh ta lý luận rằng vì anh ta là thợ săn quỷ mạnh nhất xung quanh, giết đi giết lại cặp baka (anh ta xác nhận rằng Denji là bất tử và Sức mạnh “hầu như bất tử”) cho đến khi họ có thể đánh bại anh ta là cách huấn luyện tốt nhất mà anh ta có thể cung cấp.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có phần huấn luyện của mình và cho đến nay nó chủ yếu bao gồm Denji và Power chết trong vũng máu lớn. Về cơ bản, nếu bạn kết hợp trí tuệ của họ, họ sẽ có độ sáng bằng một nửa, vì vậy sẽ cần nhiều thứ hơn là đeo kính để họ đánh lừa được Kishibe. Cuộc phục kích nhỏ của họ không phải là một ý tưởng tồi tệ nhưng nó không bao giờ thực sự có bất kỳ cơ hội thành công nào. Tôi muốn tình tiết phụ này kết thúc khá nhanh – nó không thực sự là một trò đùa và nó sẽ bớt buồn cười hơn mỗi khi Kishibe giết một trong số họ.

Đối với Aki, bộ đôi Kyoto nói rõ rằng kho vũ khí hiện tại của anh ấy sẽ không đủ. Đặc biệt là khi Kon dường như đã bỏ rơi anh ta sau sự thất bại của Katana Man. Vì vậy, họ đưa anh ta đến kho chứa Quỷ khổng lồ dưới lòng đất của Bộ An toàn Công cộng (vì tại sao không), nơi họ sắp đặt anh ta để lập hợp đồng với Ác quỷ Tương lai, điều này nghe có vẻ như là một diễn biến khá khó chịu. Aki bị cuộc sống làm cho phát điên dường như là một điều khá mạnh mẽ tái diễn chúng ở đây – chúng ta sẽ xem liệu nhân vật của anh ấy (đối với tôi có nhiều tiềm năng hơn bất kỳ ai mà tôi từng thấy cho đến nay) có thể phát triển vượt ra ngoài cái lồng tường thuật đó hay không.

Tôi đánh giá cao nơi CSM đang cố gắng nâng tầm truyền thống bằng những thứ như Denji thể hiện sự tự nhận thức nào đó về phản ứng trắng trợn của mình trước cái chết của Himeno. Việc Denji tự hỏi liệu anh ấy có còn là con người hay không (dĩ nhiên là anh ấy không phải) là một tiến trình tự nhiên, nhưng đây là điểm không thực sự khiến hầu hết các loại trích đoạn có thể tin được của dàn diễn viên trở thành một gánh nặng. Hình ảnh phản chiếu của Denji mất đi nhiều tác động do cách Fujimoto vẽ nhân vật – chúng ta không có nhiều lý do để quan tâm đến anh ấy hay cái nhìn chằm chằm vào rốn của anh ấy (ít lý do hơn là với Aki, đối với tôi). Tôi biết tiềm năng phát triển trong quá khứ tồn tại – tôi biết Fujimoto là một nhà văn đủ giỏi khi ông ấy muốn trở thành. Điều tôi chưa biết là liệu anh ấy có muốn trở thành hay không.

Ấn tượng của Samu:

Là một người đọc truyện tranh, tôi tiếp tục ngạc nhiên về mức độ họ dành thời gian cho tài liệu gốc. người đàn ông cưa máy không phải là một bộ truyện tranh đặc biệt dài dòng và Fujimoto là một nghệ sĩ sẵn sàng trình bày ít nội dung hơn cho mỗi chương nếu điều đó có nghĩa là truyền tải nội dung của nó theo cách thú vị hơn về mặt hình ảnh. Đối với nhiều độc giả, tôi cho rằng việc xem câu chuyện diễn ra chậm rãi như vậy là một trải nghiệm khác với việc lướt nhanh qua các bảng điều khiển thường mất vài giây để đăng ký. Thực tế là bản chuyển thể này thay vào đó chỉ bổ sung từng khoảnh khắc ngừng hoạt động ở mức độ này khiến tôi nghĩ rằng đây thậm chí có thể là một bản chuyển thể 3 phần, nhưng bằng cách nào đó tôi nghi ngờ rằng điều đó vẫn không xảy ra. Bây giờ nơi họ sẽ kết thúc khóa học này đã trở nên rõ ràng, tôi thậm chí còn tò mò hơn về việc nó sẽ tạo ra sự rung cảm của bộ truyện cho đến nay như thế nào (tôi cho là sẽ nhiều hơn về điều đó trong hai tuần nữa).

Đối với tập phim này, tôi thực sự thích nó. Tốc độ không chỉ chậm lại mà còn có cảm giác như từng chi tiết và sự chú ý được dành cho từng chuyển động của mọi nhân vật, điều này thực sự thúc đẩy quan điểm về thực tế nghiệt ngã mà mọi người đang buộc phải sống qua. Trong số những người còn sống có lẽ Aki là người bi thảm nhất; đồng đội thân thiết nhất của anh ấy (người đã phải lòng anh ấy) đã hy sinh bản thân vì anh ấy, cho chúng ta cơ hội nhìn thấy “Crybaby Aki” đã nói ở trên. Không chỉ vậy, Ác quỷ Cáo đã bỏ rơi anh ta và anh ta buộc phải thực hiện một hợp đồng nguy hiểm tiềm tàng khác với Ác quỷ Tương lai để giữ anh ta trong Bộ phận Đặc biệt. Nhưng có lẽ điều tồi tệ nhất trong ba hậu quả chính của cuộc xung đột mới nhất là bằng cách sử dụng Lời nguyền Ác quỷ trong thanh kiếm của mình, giờ đây anh ấy chỉ còn sống được hai năm nữa, điều này đặt ra một quan điểm hoàn toàn mới về quyết tâm lạnh lùng của anh ấy để lấy lại thế giới. Gun Devil trong khi anh ta vẫn có thể.

Mặt khác, chúng ta có Denji và Power đang trải qua vòng huấn luyện mới nhất của họ, nhưng không có Người đàn ông thẳng thắn ở Aki của họ, chúng ta có hai Nhà thông thái đang cố gắng kết hợp bộ não của họ với hy vọng họ có thể hình thành một suy nghĩ gắn kết. Đây là sự năng động thú vị mà tôi nghĩ đến với bộ đôi này – giờ đây, Power không còn nằm trong tầm ngắm của Denji như một phương tiện cho hành trình tình dục của anh ấy nữa, và Power dường như đang nồng nhiệt với công ty mới của cô ấy theo cách riêng của cô ấy, khi nhìn thấy hai hạt đậu này cùng một nhóm cố gắng điều hướng hành trình của họ cùng nhau là một trong những mối quan hệ thú vị hơn trong bộ truyện.

Chúng tôi cũng được giới thiệu chính thức về Kishibe, tương đương với Kakashi theo thuật ngữ WSJ, nếu anh ấy là một người theo chủ nghĩa hư vô và nghiện rượu; anh ta đến từ Phân khu 1 và tự xưng là thợ săn quỷ mạnh nhất, và sau khi làm rõ rằng do cách thức nửa quỷ hoặc ma quỷ của họ, họ tương ứng là bất tử và bán bất tử, sau đó họ trở thành những túi đấm đẫm máu nhất cho bất cứ thứ gì anh ta có trong cửa hàng họ. Thái độ của anh ấy khá dữ dội nhưng đó lại là một bằng chứng khác cho thấy những người sống sót trong nghề này trớ trêu thay lại là những người ít gắn bó với cảm xúc cơ bản của con người hơn. Chúng ta thấy rằng hầu hết mọi người vẫn còn sống, từ Makima với thái độ lạnh lùng và khó hiểu của cô ấy cho đến Denji, người mà tập phim này đã đặt câu hỏi về việc anh ấy không thể cảm thấy buồn hay khóc khi đối mặt với cái chết của đồng đội hoặc thậm chí cân nhắc xem anh ấy sẽ phản ứng thế nào trước cái chết của bất kỳ ai. khác. Điều này đặt ra câu hỏi: trái tim từng là con người của anh ấy đã bị lãng quên như thế nào sau tất cả những gì anh ấy đã trải qua và đánh mất – chính trái tim mà mọi người khác dường như vô cùng khao khát?

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *