Người Đàn Ông Cưa Xích – 10 [Bruised and Battered]

Rate this post

Chào mừng bạn đến với khoảng thời gian mang lại niềm vui lớn lao, sau đó là sự trống rỗng của sự thỏa mãn và không, tôi không nói về Giáng sinh. Một tuần nữa, một tập khác của Chainsaw Man và một nhận thức khác rằng chúng ta cần đợi thêm một tuần nữa để xem thêm. Cùng với việc chỉ còn hai tuần nữa là kết thúc mùa giải, tôi không chắc mình sẽ đưa ra giải pháp giải trí liên quan đến Cưa xích ở đâu. Chà, đó là những lo lắng cho tương lai và coi Aki đang gặp ác quỷ tương lai có thể khai sáng cho chúng ta giải pháp cho tình trạng khó khăn đặc biệt này. Mọi thứ vẫn ở tiêu chuẩn khá cao với một đoạn kết khiến tôi nhớ đến video âm nhạc Take on Me với sự pha trộn giữa cảnh quay thực và vẽ tay. Có lẽ một số người có thể thực hiện chỉnh sửa meme khi chèn bài hát chỉ để xem nó phù hợp như thế nào? Đây có thể là đợt sóng yên biển lặng cuối cùng trước cơn bão mà chúng ta gặp phải trong mùa giải này, vì vậy chúng ta cũng có thể đón nhận nó.

Gặp Kishibe, chúng tôi đã gặp anh ấy hai lần trước đây trong đoạn hồi tưởng của Himeno nhưng ở đây họ được giới thiệu với anh ấy một cách chính xác. Mads Mikkelsen của anime, mặc dù tôi không tin rằng người ta đã chính thức xác nhận rằng Mads là hình mẫu cho nhân vật này. Điều đó nói rằng sự giống nhau kỳ lạ đến mức không thể phủ nhận. Kishibe là một người đàn ông ngoài năm mươi đang làm một công việc mà chúng tôi từng chứng kiến ​​những người không trụ được lâu. Đó là dấu hiệu lớn nhất cho thấy anh chàng này khá mạnh mẽ. Bây giờ những gì Chainsaw Man đang làm với anh chàng này không có gì mới, về cơ bản chúng ta có một vòng đào tạo với người cố vấn có vấn đề về mặt đạo đức. Tôi có thể chỉ ra Jiraiya từ Naruto như một phép so sánh tương tự nhưng tôi thấy điểm khác biệt của sự khác biệt này là cách anh ấy huấn luyện họ. Thông thường trong một vòng đào tạo, chúng tôi có người cố vấn yêu cầu học sinh của mình thực hiện một số lối tắt cực kỳ nguy hiểm để tăng sức mạnh vì đó là cách duy nhất để khiến một người non trẻ có thể đối đầu với một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong một thời gian hợp lý. Về cơ bản, Kishibe quyết định sử dụng mức độ bất tử của cả hai để buộc họ vào những tình huống sinh tử theo đúng nghĩa đen. Đây không phải là cơ hội chết để đổi lấy quyền lực mà là tối hậu thư rằng hai người này cần phải trở nên tốt hơn hoặc chỉ chết hết lần này đến lần khác. Anh ấy làm cho nó nghe giống như một ý nghĩ say xỉn đến rợn tóc gáy nhưng khi bạn tìm ra logic thì nó thực sự có ý nghĩa. Cố gắng dạy Denji và Power bất kỳ loại kỹ thuật chiến đấu nào là một nỗ lực vô vọng. Bên cạnh việc cả hai không đủ kiên nhẫn để trải qua quá trình huấn luyện, sức mạnh của họ nằm ở bản chất hoang dã khó lường. Vì vậy, cách để Denji và Power mạnh hơn là thông qua việc rèn luyện bản năng của chúng và mang lại kinh nghiệm chiến đấu. Bên cạnh việc khiến họ sử dụng bộ não của họ một chút.

Vào thời điểm cuối cùng đó, Denji và Power đeo kính để thử thông minh hơn Kishibe nhưng đoán rằng lẽ ra họ nên mua kính hai tròng vì họ vẫn có thân hình cân đối. Tập phim này đã cho thấy tình bạn đang phát triển của họ và năng lượng anh em thuần khiết đó. Đó là những điều nhỏ nhặt như Power tạo ra vũ khí và ném nó cho Denji mà không cần anh ta hỏi. Điều đó thật hào phóng một cách kỳ lạ đối với một người có tính cách ích kỷ như vậy. Hai người này có bước sóng giống nhau đến mức họ thực sự tạo nên những đối tác hoàn hảo. Các trận chiến của Kishibe dường như là tâm điểm của tập phim vì với Aki, mọi thứ trở nên buồn bã hơn. Những trận đánh đó ngắn nhưng là một lời nhắc nhở tàn bạo về cách chương trình này không nương tay với bạo lực. Tôi thậm chí có thể nói rằng Power đang ôm chặt cổ cô ấy trong khi cô ấy cố gắng thở sau khi bị rạch cổ họng là một hình ảnh đẹp. Mặc dù sau đó được thắp sáng bằng cách Power đánh bại Denji để tỉnh lại sau khi “Não bị vỡ” của anh ấy. Đó có thể là con át chủ bài thực sự khi nói đến bộ truyện này vì khi mọi thứ trở nên nghiệt ngã, chúng thường không trở nên quá nghiệt ngã và sự hài hước không bao giờ đủ để biến những khó khăn mà nhân vật phải đối mặt thành trò cười. Chainsaw Man cân bằng giọng điệu khiến bạn không phải đặt câu hỏi rằng thế giới thực sự khủng khiếp như thế nào trong khi không đánh giá thấp bi kịch của nó. Ý tôi là chúng ta có các nhân vật trong tập phim này bước vào một khu phức hợp dưới lòng đất chứa đầy những con quái vật là nỗi sợ hãi lớn nhất của loài người và nói chuyện với Aki như thể họ đang chuẩn bị cho anh ấy đi phỏng vấn xin việc. Thế giới này là một cơn ác mộng nhưng mọi thứ đều đối xử với nó bằng một sự ung dung tương tự như thể nếu họ thừa nhận thế giới lộn xộn như thế nào thì họ có thể phát điên. Sự phi lý của Chainsaw Man giống như một tấm khiên ngăn bất cứ ai nhìn câu chuyện bằng một góc nhìn hư vô.

Aki không có một ngày tốt lành. Thật phù hợp khi từ trên giường bệnh, lời nguyền của ác quỷ tuyên bố rằng anh ta còn hai năm để sống và cú đấm bổ sung khi anh ta phát hiện ra Himeno quan tâm đến anh ta nhiều như thế nào khi chị gái của cô ấy chuyển thư cho Himeno. Cùng với tin tức rằng nếu anh ta muốn tiếp tục trả thù thì anh ta sẽ phải lập một hợp đồng khác với ác quỷ, điều này có thể khiến anh ta phải trả giá đắt hơn. Ngoài ra, có vẻ như anh ấy đang bị internet bắt nạt vì cách đi bộ kỳ lạ ở cuối tập phim…thôi nào các bạn, anh ấy vừa mới xuất viện. Về cơ bản, Aki đang chạy đến cái chết vào thời điểm này và không có gì lạ khi xem xét anh ấy còn lại rất ít để mất. Thật thú vị khi đối chiếu phản ứng của Aki và Denji với tình huống Aki khóc trong khi Denji bắt đầu đặt câu hỏi liệu anh ấy có đánh mất điều gì đó cơ bản của một con người hay không. Điều tôi thấy hấp dẫn là Denji cho rằng anh ấy đã mất nhân tính khi hợp nhất với Pochita, nơi tôi nghĩ rằng anh ấy đã đánh mất nó khá nhiều trước đó. Anh ấy nói rằng anh ấy không thực sự quan tâm đến những người đã chết nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ không quan tâm ngay cả trước khi trở thành Chainsaw Man. Sự giáo dục của anh ấy khá nhiều đã khiến anh ấy không hình thành mối quan hệ tình cảm, sau tất cả, về cơ bản anh ấy đã bị lợi dụng và coi thường cả đời. Mối quan hệ thực sự duy nhất mà anh ấy có là với Pochita, người không còn ở đây nữa. (Chà, theo đúng nghĩa thì về mặt kỹ thuật, anh ấy vẫn còn ở đây.) Về mặt này, tôi cảm thấy thật sai lầm khi coi Denji là ngu ngốc khi anh ấy có những khoảnh khắc nội tâm như thế này ngay cả khi lần này anh ấy vứt bỏ ý nghĩ đó đi. Gần như thể anh ấy biết suy nghĩ đó sẽ dẫn đến điều gì và quyết định tốt hơn là nên để nó sang một bên. Một chút về cách mọi người sẽ phản ứng nếu họ bắt đầu thực sự xem xét tỷ lệ tử vong của mình, trong trường hợp của Denji thực sự là một cơn ác mộng hiện sinh. Ý tôi là chỉ riêng trong tập này, Denji đã chết hơn hai mươi lần và bạn sẽ gặp rắc rối nếu bạn bắt đầu cân nhắc xem liệu Denji hồi sinh có phải là Denji hay không hay khả năng hồi sinh của anh ta là bằng chứng cho thấy linh hồn không thực sự tồn tại. Vì vậy, vâng, Denji, tốt nhất là đừng nghĩ về điều đó.

Phần lồng tiếng phụ thuộc vào Gunfire và tôi hy vọng rằng diễn viên lồng tiếng của Himeno đã nhận được thông báo rằng vai diễn của cô ấy sẽ là một vai ngắn. Một vai diễn trong ba tập, hay là bốn nếu bạn tính lần phát lại ở đầu tập chín. Miễn là cô ấy đặt tâm hồn mình vào đó giống như diễn viên lồng tiếng của Kobeni, người đang hết mình với vai diễn của mình. (Tôi muốn xem cách cô ấy xử lý khoảnh khắc của Kobeni trong tập tiếp theo) Đã nói rồi, nói lại lần nữa, thực sự không khiếu nại thực sự ở đây. Chà, tôi đoán là người hay soi mói. Tôi hơi thất vọng vì họ đã thay đổi câu “Đừng chết vì tôi Aki” của Himeno vì câu chuyện đã cố ý để Himeno nói điều đó với Aki. Đó là những gì cô ấy nói trong lần gặp đầu tiên, những gì cô ấy nói ở khách sạn và những gì cô ấy nói khi chết. Mặc dù lần cuối cùng cô ấy nói phần còn lại của câu, “Để bạn có thể khóc cho tôi khi tôi chết”. Nó củng cố lập trường rằng Himeno không bao giờ sợ chết, nhưng lại sợ mất Aki. Thực sự khi nhìn vào nhân vật của Himeno, cô ấy trông rất giống với hợp đồng của mình, một con ma. Bị cộng sự bỏ rơi, sống trong hối hận, gánh lấy oán hận của người khác và cuối cùng ám ảnh những người cô quen biết. Với Denji qua nụ hôn đầu tiên và qua điếu thuốc với Aki. Trước đây, tôi đã có một câu hỏi về việc liệu các hợp đồng thợ săn quỷ có thể đóng vai trò như một đỉnh cao trong tâm lý của các nhân vật hay không nhưng tôi chưa thấy một thợ săn nào phù hợp với hợp đồng của họ tốt như Himeno. Đối với các diễn viên lồng tiếng mới, chúng tôi có Katana Man và Akane, người đầu tiên cộc cằn hơn nhiều so với người đồng cấp Nhật Bản nói năng nhẹ nhàng hơn. Chắc chắn mang lại cảm giác xã hội đen mặc dù tôi thừa nhận rằng anh ta khá khó hiểu trong chế độ Katana. Akane là một người mà tôi cảm thấy rất giống với những gì bạn sẽ tưởng tượng về diễn viên lồng tiếng Nhật Bản nếu họ nói tiếng Anh trôi chảy. Với điều này, chúng tôi chỉ còn hai tập với Chainsaw Man và liệu họ có thể kết thúc mùa này trong một cây cung đẹp hay để chúng tôi treo cổ cho một mùa thứ hai có khả năng rất xa. Tôi hy vọng rằng Mappa đã làm việc chăm chỉ trong mùa thứ hai mặc dù có thể họ đang sử dụng mùa này làm thước đo xem có nên tiếp tục hay không. Nếu họ có thể bao gồm tất cả Phần 1 của Chainsaw Man, tôi nghĩ điều đó có thể tạo nên một gói thỏa mãn có thể được ca ngợi là một trong những anime hay nhất. Nhưng chỉ có tương lai mới có thể nói… vậy Aki có cơ hội nào bạn có thể hỏi anh ấy trong khi bạn thực hiện hợp đồng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *