Chainsaw Man – 12 (Phần cuối)

Rate this post

Tôi đang bẻ cong các quy tắc của mình một chút khi gọi đây là “phần cuối của mùa giải”, tôi biết. Không có thông báo chính thức về phần tiếp theo, điều này làm tôi hơi ngạc nhiên vì tôi đoán đây có lẽ là một cuộc chia rẽ. Nhưng hãy thành thật đi, rõ ràng là sẽ có phần thứ hai, sẽ sớm thôi, và sẽ có nhiều phần nữa sau đó. người đàn ông cưa máy là một con quái vật thương mại. Tôi nghĩ trong nhận thức muộn màng ngay phía sau Gián điệp x Gia đình (điều này sẽ khiến tôi đúng và Samu sai, e hèm), mặc dù cả hai sẽ chỉ chậm hơn một chút Tokyo Revenger. Mà chỉ là một chút phía sau Jujutsu Kaisen (đó là dặm phía sau Kimetsu no Yaiba).

Như bạn đã biết, nếu bạn có theo dõi trang web, hồ sơ theo dõi của tôi với những con quái vật thương mại không phải là tuyệt vời. Tôi không ghét bất kỳ chương trình nào trong số đó nhưng tôi không nghĩ bất kỳ chương trình nào trong số đó ngoạn mục (Gián điệp x Gia đình đối với tôi có mức cao nhất và có thể là mức thấp nhất). Và nếu tôi trung thực tôi không nghĩ CSM là một trong hai. Nó khá hay và có một số yếu tố rất sáng tạo và thú vị, nhưng đó là một yếu tố khác mà tôi không hiểu lắm về tất cả những điều ồn ào đó. Bạn có thể tranh luận rằng đó là do anime, và điều đó không phải là không thể. Nhưng thực tế là tôi đã đọc một bức ảnh của Fujimoto và thấy chúng không hoàn toàn là những kiệt tác mà nhiều người làm (mặc dù rất hay) đã bác bỏ lập luận đó.

Vấn đề về giá trị của anime chắc chắn là một trong những tiêu đề ở đây. Thành thật mà nói, tôi biết nhiều Máy cưa người hâm mộ sẽ ghét nó trước khi nó được phát sóng, ngay cả khi nó rất hay. Tại sao? Đơn giản – đây là một trong những nhóm người hâm mộ tiêu cực nhất mà tôi từng gặp trong hoạt hình. Điều đó nói rằng, tôi không nghĩ anime tuyệt vời. Tôi đã đọc đủ manga (và những bức ảnh đó) để biết thiên tài của Fujimoto nằm ở đâu, và bản chuyển thể không thực sự nắm bắt được điều đó. Nó có quá nhiều CGI và quá ít sự tinh tế – nó chuyên nghiệp, có năng lực và hơi chung chung. Thật không may, tôi nghĩ rằng đó là loại danh tính sai cho CSMđiều thực sự kêu gọi cho hướng đi kỳ quặc và sắc sảo.

Tôi nghĩ MAPPA đã sai lầm khi giao cho một đạo diễn lần đầu phụ trách chương trình này. Hãy xem Wit-Cloverworks thu được gì từ bác sĩ thú y Furuhashi Kazuhiro với SxF, một loạt truyền thống hơn nhiều về phong cách. Có lẽ bạn phát ngán khi nghe tôi nói về chúng nhưng anh bạn, Gainax cũ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người đàn ông cưa máy. Và Fujimoto cũng là một người hâm mộ cuồng nhiệt (thông điệp thuốc lá đó là một sự kính trọng thẳng thắn đối với FLCLvà xa từ đầu tiên FLCL-Gainax gật đầu trong sê-ri). Tuy nhiên – một số lời chỉ trích là vượt trội, IMO. Bản chuyển thể này hầu như không phải là một thảm họa – tôi chỉ không nghĩ rằng bản thân chất liệu này là tuyệt vời về mặt cân bằng.

Khi các trận chung kết mùa diễn ra, cái này cũng nằm trong hạng mục tốt đó. Denji hạ gục trùm tầm trung trong khi Power ăn thịt thây ma như một cách bù đắp quá đáng cho chuyến bay đáng xấu hổ của cô trước một đối thủ mạnh hơn. Cả Katana Man hay Sawatari (không có Chất tẩy trắng nhân vật có tên đó?) là kẻ thù thực sự, điều đó rõ ràng, vì vậy kết quả ở đây là thuộc lòng. Katana Man gần như tỏ ra thông cảm – ít nhất thì anh ta có vẻ tin rằng mình đứng về phía công lý. Nhưng sau đó bạn nhớ rằng anh ta đã giết Himeno và, à- Denji có quyền khó chịu về điều đó. Toàn bộ phần thi bẻ hạt đó chỉ là Fujimoto còn chưa thành niên và nghĩ rằng đó là AFAIC thông minh và vui nhộn (không phải lần đầu tiên, sự thật mà nói).

Đối với thiết lập của chúng tôi cho Phần 2, chúng tôi có Sawatari dường như đã chết như một phần của điều khoản của cô ấy với Gun Devil (mặc dù “chết” trong CSM là một thuật ngữ linh hoạt), và Denji mơ thấy mình trở lại là một đứa trẻ và cánh cửa mà Pochita nói với anh rằng anh không bao giờ có thể mở được. Ngoài ra, một người phụ nữ mà chúng tôi không bao giờ nhìn thấy khuôn mặt đang tìm kiếm Denji, nói về con chuột thành phố và con chuột nông thôn, và những mảnh thịt của Gun Devil được tổng hợp hướng tới (đã được biên tập lại). Sau đó, sẽ có rất nhiều cơ hội cho nhà máy bất cứ khi nào loạt phim quay trở lại (tôi vẫn nghĩ vào khoảng năm 2023).

Tôi muốn cảm ơn Samu vì đã giúp tôi đưa tin về loạt bài này. Thật thú vị khi đọc những suy nghĩ của anh ấy sau khi đặt xuống suy nghĩ của tôi (tôi sẽ làm lại sau một lát nữa). Cuối cùng, tôi luôn đi vào một trong những cảm giác văn hóa này với hy vọng cuối cùng nó sẽ là cảm giác khiến tôi bị cuốn vào làn sóng, và điều đó vẫn chưa xảy ra. Nhưng luôn có cái tiếp theo (Kaiju số 8 có lẽ, hoặc cái gì khác? Âm thanh giống như một chủ đề cho một podcast trực quan khác…), vì vậy hy vọng sẽ tồn tại vĩnh cửu. Và khi người đàn ông cưa máy quay trở lại, tôi tưởng tượng mình sẽ theo dõi nó – nếu không có gì khác, để tự mình xem liệu người hâm mộ có đúng về mức độ sâu sắc và phức tạp hơn ở phần sau của câu chuyện hay không.

Ấn tượng của Samu:

Tôi sẽ dán nhãn tập phim đó là ‘đủ tốt’. Không có gì đặc biệt sai với nó nhưng sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi hoàn toàn hài lòng với cao trào của phần Katana Man; đây là sự thay đổi lớn đầu tiên trong sê-ri cho những gì sẽ xảy ra trong phần còn lại và ngoài tập thứ tám đặc biệt đã khởi đầu nó một cách thành công, tôi cảm thấy tự tin thay vì đề xuất manga thay vì anime, ít nhất là cho phần chuyển thể này, nếu chỉ cho trình tự đào tạo một mình.

Hành động ở đây tôi cảm thấy còn rất nhiều điều đáng mong đợi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào CG trong cả mô hình nhân vật và phong cảnh, trong khi ở các tập hay nhất trước đó thì điều đó không xảy ra. Lời giải thích hợp lý duy nhất sẽ được liên kết với những tin đồn lặp đi lặp lại trực tuyến rằng người đàn ông cưa máy quá trình sản xuất đã – và tiếp tục – chậm tiến độ, và có thể có một chút lộn xộn ở nhiều cấp độ về năng suất và đạo đức. Mặc dù chúng tôi đã có những thông tin thoáng qua về cách xử lý, nhưng tôi mong đợi MAPPA sẽ tung ra loại vật liệu có lẽ là vàng nhất của họ nhưng tôi không chắc họ đã đóng đinh nó đến mức độ nhất quán được đo lường.

Tôi thừa nhận rằng những kỳ vọng của bản thân đã bị vô hiệu hóa trong nửa sau của tập phim này khi tôi nhận ra rằng điểm mà tôi nghĩ rằng họ sẽ kết thúc đã không thành hiện thực – đó không phải là ngày tận thế hay bất cứ điều gì nhưng tôi vẫn cho rằng chỉ là một chương nữa được chuyển thể thành phần B của tập phim sẽ trở lại là một khoảnh khắc phù hợp và không kém phần yên tĩnh / suy tư để kết thúc bộ truyện. Ngoài ra, cuối cùng chúng tôi đã nhận được lời trêu chọc của một cô gái khác – ai biết thì đều biết – nhưng quan trọng hơn theo quan điểm của tôi, chúng tôi có The Door.

Nhìn thoáng qua ở đây trong những gì chúng ta tìm hiểu là giấc mơ lặp đi lặp lại của Denji, anh ấy nghe thấy Pochita, trái tim mới của chính anh ấy, ở phía bên kia, người đã cảnh báo anh ấy: “Denji. Bạn không thể mở cánh cửa đó.” Hầu như bất cứ điều gì tôi nói về nó đều là quá nhiều nhưng tôi chắc chắn rằng khả năng của The Door có thể là gì sẽ không bị mất đối với bất kỳ ai đủ quen thuộc với các ẩn dụ kể chuyện. Những người chỉ xem anime sẽ phải tìm hiểu những gì có thể vượt ra ngoài cho đến khi phần thứ hai diễn ra. Bất kể điều gì xảy ra với chất lượng của bản chuyển thể sắp tới, tôi nghĩ rằng tất cả những ai đã đọc manga sẽ đồng ý với tôi rằng chất liệu tốt nhất vẫn chưa ra đời.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *