Chainsaw Man – 4 [Rescue]

Rate this post

Một tuần nữa và một phần khác của hành động Chainsaw với đây là tập có nội dung nguyên bản anime nhất cho đến nay. Phản ứng của công chúng có vẻ rất hào hứng mặc dù đối với bản thân tôi, tôi thấy rằng tôi vừa ấn tượng vừa có một chút thất vọng. Tôi không có ý trở thành kẻ thất vọng mặc dù tôi nghe nói rằng những người hâm mộ twitter Nhật Bản đang săn lùng nhân viên về những thứ ngu ngốc. đã thực sự mong đợi một khoảnh khắc sẽ đến ngay sau các khoản tín dụng, chứ không phải vì những lý do mà bạn có thể mong đợi. Tôi đã có một bản viết đầy đủ chuẩn bị cho ngày hôm nay và bây giờ tôi phải lưu nó cho đến tuần sau. Tôi cũng sẽ phàn nàn về việc này bao gồm ít chương hơn tôi hy vọng, chỉ khi nhìn vào manga để thấy rằng chúng tôi đã bao gồm ba chương thay vì bốn chương thông thường nên nó không phải là một sự ra đi quá lớn. Chưa kể đây là một bài đăng khác mà tôi chỉ không biết mình phải nói nhiều đến mức nào cho đến khi tôi gõ nó nên hãy cứ xem nó diễn ra như thế nào. Đây cũng là lần đầu tiên tôi phải tìm tiêu đề tiếng Nhật cho tập phim vì ai đó ở Crunchyroll đã quên đặt tiêu đề tập trên video. Tôi thực sự không muốn làm phiền các bạn nhưng thực sự với phụ đề, máy chủ rắc rối và điều này, bạn làm cho nó quá dễ dàng.
Trận chiến quỷ Leech đó chắc chắn là một cái gì đó khi xem xét cách họ mở rộng nó trong anime. Trong manga, cuộc chiến chỉ diễn ra trong nháy mắt và biến mất trước khi bạn đăng ký. Điều nổi bật nhất mà tôi nhớ về nó là Leech tự xưng là người yêu của Bat nhưng từ cách cô ấy nói như thể nó đang rình rập anh ấy hơn. Điều đó sẽ có ý nghĩa khi cô ấy là một con đỉa và tất cả những điều đó để gắn bó tình cảm với một ai đó trái với ý muốn của họ thực tế là dựa trên thương hiệu. Nhưng một điểm nổi bật sẽ là Denji nhận xét về việc mọi người coi thường giấc mơ của anh ấy vì nó gần như chỉ toàn là những lời chỉ trích về lý tưởng cao cả của các nhân vật chính trong shounen. Hầu hết đều có những mục tiêu bao quát lớn nhưng Denji là một người có thú vui đơn giản, tôi nghi ngờ anh ấy thậm chí có thể hiểu được một mục tiêu lớn dựa trên sự giáo dục của mình. Nhưng khía cạnh thú vị là một mục tiêu ấn tượng có nghĩa là động lực tốt hơn? Mục tiêu của Denji có thể ngớ ngẩn nhưng anh ấy chiến đấu vì mục tiêu đó chăm chỉ hơn bất kỳ nhân vật chính nào có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc hoặc Hokage. Nếu bạn thực sự nỗ lực tối đa để đạt được một mục tiêu nhỏ có thể đạt được, thì điều đó theo một số cách nào đó sẽ ấn tượng hơn việc làm tương tự cho một mục tiêu lớn gần như không thể đạt được sao? Tôi thậm chí sẽ coi nó là thông minh vì quyết tâm có thể là một trạng thái hạn chế. Đó là một điều mà cuộc chiến này đang cố gắng thực hiện và một điều khác là làm nổi bật điểm yếu chính của Denji trong việc anh ta cần máu để đi cưa máy hoàn toàn. Nó đã được đề cập trước đây nhưng đây là nơi chúng ta thấy rằng các cuộc chiến kéo dài thực sự không phải là điểm mạnh của Denji. Nếu tôi có một lời chỉ trích cho nội dung ban đầu của tập này, thì đó là Denji đang sử dụng một mức độ chiến lược với trận chiến Hoth đó. Tại thời điểm này, anh ta thực sự nên ném mình vào kẻ thù vì đó thực sự là tất cả những gì anh ta biết về chiến đấu. Tuy nhiên, tôi vẫn thực sự thích năng lượng hưng cảm hoàn toàn mà anh ấy nhận được khi anh ấy trở nên tồi tệ hơn vì nó thực sự cho thấy rằng mặc dù Denji đã điều chỉnh tốt như thế nào khi xem xét việc giáo dục của anh ấy, vẫn có điều gì đó không ổn trong đầu anh ấy.

Vì vậy, chúng ta có một cuộc chiến với ác quỷ đỉa kéo dài và đủ hài hước với một cảnh nguyên bản hoàn toàn trong anime về cảnh Aki báo cáo với Makima và chạy qua thói quen buổi sáng của anh ấy. Tôi thừa nhận đã thất vọng với những cảnh này vì tôi có thể nói rằng họ đang kéo dài thời gian vì nó có thể muốn kết thúc vào một thời điểm cụ thể. Nhưng ma quỷ ở trong các chi tiết, một cách ẩn dụ. Những khoảnh khắc nhỏ cho thấy Aki ấm áp với Denji, những khoảnh khắc tĩnh lặng trong suy nghĩ và sự thành lập của cặp đôi kỳ quặc mà cả anh và Denji đều chia sẻ. Nó nói rất nhiều với rất ít và tôi nghĩ những khoảnh khắc như thế này thực sự giúp xây dựng một kết nối cảm xúc mà đôi khi manga có thể bị mất đi trong nhịp độ nhanh của nó. Với sự kết thúc của phần đầu tiên của Chainsaw Man, chúng ta có thể thấy bằng chứng về thời gian yên tĩnh kéo dài thực sự có thể nâng cao các điểm câu chuyện sau này. Manga hầu như không mang lại cho bạn một chút thời gian để thở trong khi anime có vẻ như đang để mọi thứ trở nên hầm hố. Tôi sẽ nói rằng nó phụ thuộc vào việc các tập phim trong tương lai diễn ra như thế nào để thực sự thấy phong cách này có thể mang lại lợi ích như thế nào. Ở đây nó cũng hoạt động để cho thấy sức mạnh bị gián đoạn như thế nào ngay khi Aki và Denji đạt đến mức độ hòa bình và thoải mái với nhau, cô ấy thực sự lao vào để làm phiền hai người họ. Cũng giống như những cái chạm nhỏ thể hiện tình cảm của Aki dành cho Makima với sự đỏ mặt trên điện thoại và anh ấy chọn kiểm tra vẻ ngoài của mình trước khi cam kết gõ cửa nhà cô ấy. Tôi thậm chí sẽ nói rằng điều này có thể ám chỉ Makima có một chút trả thù vì cô ấy biết rõ ràng rằng Aki không thật lòng với cô ấy và quyết định “Chà nếu bạn muốn chăm sóc họ, thì họ là của bạn.” Tôi muốn giới thiệu một điều ở đây về Sức mạnh và đó là điều khiến tôi đồng ý hơn với lựa chọn cắt quỷ Cơ bắp. Khi bạn nhìn vào Power và Meowy, chúng giống như một bản sao của Denji và Pochita. Một cậu bé và con chó của mình để dành một cô gái và con mèo của cô ấy. Họ giống như âm và dương, ngược nhau về giới và là quỷ. Ác quỷ cơ bắp là để thể hiện sự đồng cảm của Denji nhưng tôi nghĩ anh ta gắn bó với Quyền lực ngay cả sau khi phản bội là một ví dụ tuyệt vời hơn nhiều về điều đó. Bạn có thể nói nó là vì boobs nhưng đến cuối tập phim, thậm chí Denji dường như đã quên về thỏa thuận cho đến khi Power đưa ra. Tôi cũng có thể nói, Denji sừng sỏ nhưng anh ta không phải là một kẻ hư hỏng. Anh ấy có rất nhiều cơ hội để chạm vào Power nhưng anh ấy chưa bao giờ làm được. Anh luôn cố gắng tìm kiếm sự đồng ý và không bao giờ ép buộc những ham muốn của mình lên cô. Một phẩm chất đáng ngạc nhiên mà ít nhân vật anime nào có được.

Hoạt hình? Nhìn tôi không thấy làm thế nào mà bất cứ ai có thể khiếu nại vào thời điểm này. Cảm thấy ổn không cần thiết để thử và chê bai bất cứ thứ gì ở đây dưới dạng subpar. Mức độ chi tiết khi Aki chỉ pha một tách cà phê là không cần thiết để phô trương quá mức. Bạn thậm chí không thể la hét về CGI tồi tệ nữa, tôi chỉ không thấy cái nào cả. Đã có một số chỉ trích nhỏ liên quan đến hướng đi của bộ truyện vì đôi khi nó hướng đến một thứ gì đó khó hiểu hơn là bản chất vui nhộn hoàn toàn của manga. Nó có thể dẫn đến sự hài hước ít rõ rệt hơn vì tôi nhớ lại cảnh Power tiết lộ những thói quen kinh tởm của cô ấy, một tấm gương phản chiếu của Denji khiến nó trở nên hài hước hơn nhiều. Sự hài hước không biến mất mà còn dịu hơn. Tôi đã nhận xét trước đây về kỹ năng biểu cảm của Fujimoto và tiếc là điều đó đã biến mất với sự suy giảm khả năng thích ứng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy những gì chúng tôi nhận được là thứ mà manga rất khó truyền tải. Nó khác biệt và khác biệt không phải là xấu. Là một người theo dõi nhiều tác phẩm chuyển thể trong một thời gian dài, tôi có thể hứa với bạn rằng chuyển thể manga từng khung hình thực sự là một cách làm sai lầm. Một manga có thể biến mất với các biểu cảm rất chi tiết bởi vì nó cần phải thể hiện điều gì đó chỉ với một hình ảnh duy nhất. Một anime có khả năng xây dựng và để mọi thứ diễn ra sôi nổi. Làm cho chuyển động nhỏ nhất có ý nghĩa khi trong một bộ truyện tranh, nó sẽ là một trang đầy đủ các bảng chi tiết chỉ để hiển thị chuyển động đó. Mỗi phương tiện nên hoạt động theo điểm mạnh của nó chứ không phải là một sự bắt chước nhạt nhòa của phương tiện kia.

Sau đó, có bản phát hành lồng tiếng trong tuần. Tôi muốn nói lại rằng chúng tôi có một bản lồng tiếng tốt ở đây với điều kiện bạn có thể làm quen với các nhân vật nghe có vẻ già hơn so với các đồng nghiệp Nhật Bản của họ và một số đoạn hội thoại phóng khoáng. Aki đặc biệt là với giọng nói của anh ấy nghe có vẻ già hơn rất nhiều, tuổi của anh ấy không được xác định cụ thể nhưng tôi sẽ nói rằng nam diễn viên người Nhật của anh ấy nghe chừng hai mươi khi các diễn viên tiếng Anh của anh ấy nghe từ giữa đến cuối hai mươi. Nó làm nổi bật bản chất trưởng thành hơn của anh ấy so với Denji nhưng tôi phải nói rằng đó là điều khó nhất để điều chỉnh nếu bạn đã quen với giọng nói tiếng Nhật của anh ấy. Giọng nói tiếng Anh của Powers nghe trầm hơn nhưng lại chiếm được nhiều năng lượng hỗn loạn của cô ấy. Tôi sẽ nói rằng nó ít dễ thương hơn và điên rồ hơn. Cô ấy đã tắt tiếng cười điên cuồng ở cuối tập phim để nói rằng ít nhất. Đối với Denji, tôi có thể nói rằng diễn viên của anh ấy đang bán nó. Anh ấy tỏ ra ngốc nghếch và nghiêm túc rất tốt. Tôi sẽ xếp anh ấy là diễn viên mạnh nhất trong dàn diễn viên và thực sự thể hiện tốt nhiều cung bậc cảm xúc. Đối với Makima, thật kỳ lạ khi có những câu thoại và hành động giống nhau nhưng lại diễn giải khác nhau. Makima của Nhật Bản nghe có vẻ gần với tuổi của Denji hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều mặc dù nhân vật của cô được xác nhận là giữa hai mươi. Vì vậy, tôi sẽ coi giọng nói tiếng Anh của cô ấy có thể là sự thể hiện chính xác hơn với giọng điệu mẹ đẻ nhưng thống trị của nó. Với Denji, tôi có thể ủng hộ giọng nói tiếng Anh của anh ấy, trong khi với Aki, tôi sẽ thiên về tiếng Nhật nhiều hơn nhưng với Makima, nó giống như so sánh giữa táo và cam. Các mất khác nhau đến mức để so sánh dường như không có kết quả. Vì nó không phải là vấn đề đại diện cho nhân vật nào mà là bạn muốn Makima của mình như thế nào? Dịu dàng và xa cách hay Mẹ hiền và nghiêm khắc? Tôi cảm thấy hiệu ứng của việc chuyển đổi giữa lồng tiếng và phụ vì thực sự tốt hơn nên gắn vào một. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn xem hai điều này sẽ tiếp tục khác nhau như thế nào, mặc dù tôi có thể từ chối bình luận về bản lồng tiếng vì khối lượng công việc vào các ngày thứ Ba đã đủ nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *