Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp “lên ngôi” ở Thái Lan | Thế giới

Rate this post

Tờ Bangkok Post ngày 4/10 dẫn số liệu của Bộ Thương mại Thái Lan cho thấy số lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nước này tăng 90% trong tám tháng đầu năm. bây giờ.

Tổng cộng, có 353 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực này từ tháng 1 đến tháng 8, so với 167 doanh nghiệp cùng kỳ năm ngoái. Tính riêng trong tháng 8, cả nước có 56 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, tăng 213% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Sinit Lertkrai, sự phục hồi trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là do người cao tuổi ngày càng chú ý hơn đến sức khỏe và ngoại hình của mình.

Ngoài ra, các xu hướng nổi lên trong thời kỳ đại dịch như làm việc tại nhà, tập thể dục, sử dụng thực phẩm lành mạnh, uống vitamin và thực phẩm chức năng,… cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng của ngành.

Vào năm 2021, 186 doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mới được đăng ký với tổng vốn đăng ký chỉ 310 triệu baht. Tuy nhiên, từ đầu năm đến ngày 31/8, có tổng cộng 1.621 doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang hoạt động tại Thái Lan, với tổng giá trị vốn là 7,51 tỷ baht (tương đương 0,2 tỷ baht). tỷ USD). Hơn 50% trong số này nằm ở thủ đô Bangkok, tiếp theo là khu vực miền Trung, khu vực Đông Bắc, khu vực phía Bắc và khu vực phía Đông.

Trong 5 năm qua, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thái Lan đạt khoảng 15 tỷ baht mỗi năm. Vào năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, ngành công nghiệp này đã tạo ra 16,08 tỷ baht. Con số đó đã giảm xuống còn 14,31 tỷ baht vào năm 2020, trước khi phục hồi lên 15,15 tỷ baht vào năm ngoái.

Các nhà đầu tư lớn nhất vào các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp năm nay là Thái Lan với 7,28 tỷ baht, tiếp theo là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Trung Quốc đại lục (80,92 triệu baht). )…

Người già Thái Lan ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe và ngoại hình của mình. Ảnh: BANGKOK POST

Thứ trưởng Thương mại Sinit Lertkrai cho rằng, Thái Lan sẽ trở thành một “xã hội già” trong năm nay hoặc năm sau, với những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 20% dân số. Và theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Lão khoa Thái Lan, đến năm 2040, cả nước sẽ có 20,5 triệu người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), chiếm 1/3 tổng dân số.

Cùng với Trung Quốc, Thái Lan đang già đi nhanh hơn nhiều so với các nước láng giềng trong khu vực. Tuy nhiên, Thái Lan không chỉ già đi nhanh hơn các nước láng giềng mà còn đang trở thành điểm đến nghỉ hưu ngày càng phổ biến của người nước ngoài do khí hậu dễ ​​chịu, chi phí sinh hoạt thấp và các dịch vụ y tế, văn hóa phục vụ cao.

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ làm đẹp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo phương pháp truyền thống và hiện đại, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, các giải pháp chữa bệnh cho cư dân hiện đại… tại Thái Lan thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng người nước ngoài trên 50 tuổi xin thị thực hưu trí để ở lại Thái Lan đang tăng lên nhanh chóng.

Đứng đầu danh sách là người Anh, và chính phủ Thái Lan đã thực hiện một chiến dịch đặc biệt để thu hút những người hưu trí của Anh khi Anh rời Liên minh châu Âu.

GÀ VUI VẺ

Leave a Reply

Your email address will not be published.