Grooming Vol 1 [Manga Review]

Rate this post

Chủ nghĩa phi lý được thực hiện đúng

  • mangaka : Tatsu Yukinobu
  • Nhà xuất bản : Hành động, Hài, Ecchi, Kinh dị, Lãng mạn, Cuộc sống học đường, Khoa học viễn tưởng, Siêu nhiên, Shounen
  • Thể loại : Viz
  • Được phát hành : Tháng 10 năm 2022

Bằng cách nào đó kết hợp gần như mọi thể loại dưới ánh nắng mặt trời, thật khó để mô tả Dandadan một cách ngắn gọn, ngoại trừ việc nói rằng đó là một bộ shounen khoa học viễn tưởng phi lý mang cảm giác ít giống manga và giống một trải nghiệm siêu thực hơn.

Pha trộn giữa chủ nghĩa phi lý với đặc điểm chân thành, Dandadan là sự pha trộn độc đáo của UFO, linh hồn và sức mạnh tâm linh. Nó có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có thể chấp nhận sự kỳ lạ, bạn sẽ tìm thấy một bộ đôi chính đáng yêu và một cốt truyện hành động đầy tính giải trí (nhưng kỳ lạ).

Hãy tham gia với chúng tôi ngay hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi xem lại Dandadan, Tập 1!

Về cơ bản, Dandadan nói về hai học sinh trung học, mỗi người đều đang tìm kiếm sự đồng hành và hỗ trợ cho niềm tin độc đáo của riêng mình. Momo Ayase được thực hiện với những cậu bé giả tạo coi thường niềm tin của cô vào linh hồn và công việc của bà cô như một phương tiện truyền thông. Ken Takakura có thể chia sẻ tên của mình với một diễn viên nổi tiếng (và đẹp trai), nhưng anh ấy thực sự là một cậu bé ngổ ngáo bị ám ảnh bởi người ngoài hành tinh và những điều huyền bí.

Khi hai người này gặp nhau, cuối cùng họ đã dám đánh nhau để kiểm tra niềm tin của người kia. Những gì xảy ra sau đó là một chương đầu tiên vô lý, trong đó Ken bị ám bởi linh hồn của một người bà sừng sỏ, kẻ đã đánh cắp “quả chuối” của anh ấy, còn Momo thì bị người ngoài hành tinh bắt cóc và đánh thức sức mạnh tâm linh trước khi họ có thể tẩm bổ cho cô ấy.

Vâng, Dandadan là một tác phẩm được đọc rất thuần thục, và mặc dù chúng tôi sẽ không gọi nó là thô tục, nhưng thường xuyên có những trò đùa thô thiển — vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Cốt truyện là vô lý, nhưng thường xuyên ngắt quãng để làm chậm hành động để người đọc có thể nắm bắt được từng đường cong bóng.

Sự hài hước thô thiển song song với chủ nghĩa vô lý, khi Ken và Momo hợp sức để đánh bại linh hồn bà già độc ác và khôi phục lại bản lĩnh đàn ông đã mất của Ken. Sức mạnh tâm linh mới của Momo cho phép cô kiểm soát lời nguyền của Ken, trong khi lời nguyền của Ken cho phép anh ta biến đổi và bảo vệ Momo khỏi nhiều linh hồn và người ngoài hành tinh.

Tác phẩm nghệ thuật có độ nhám tinh tế đối với nó, có thể được lấy cảm hứng từ công việc của Tatsu Yukinobu khi là trợ lý cho Fujimoto Tatsuki trong Chainsaw Man và Fire Punch. Những con quái vật cảm thấy giống như Jujutsu Kaisen hoặc Bleach, trong khi sự hài hước ngớ ngẩn và cốt truyện huyền bí khiến chúng ta nhớ đến Mob Psycho 100. Hành động kỳ quặc bị phá vỡ bởi một số khoảnh khắc mô tả chân thực chứng minh bộ truyện có nhiều thứ để cung cấp hơn chỉ là sự điên rồ không khoa học.

Tại sao bạn nên đọc Dandadan Vol 1

Dan-Da-Dan-manga-Wallpaper-673x500 Dandadan Vol 1 [Manga] Xem xét - Chủ nghĩa phi lý đã hoàn thành đúng

1. Một hỗn hợp các thể loại “Chỉ hoạt động”

Nhìn vào danh sách các thể loại ở trên… làm thế nào Dandadan có thể lồng ghép rất nhiều thể loại khác nhau lại với nhau mà không cảm thấy sự chắp vá chẳng có gì là ma thuật thuần túy. Bất kỳ một trong những thể loại đó thường là đủ để tạo cơ sở cho toàn bộ loạt phim, và Dandadan có thể đã giải quyết việc chỉ đối phó với các linh hồn, hoặc người ngoài hành tinh, hoặc sức mạnh tâm linh.

Thay vào đó, Tatsu Yukinobu đã tập hợp những ý tưởng bất hòa này lại với nhau và biến chúng thành một sự pha trộn hài hòa, kỳ lạ giữa chủ nghĩa phi lý và tính cách chân thành. Nó không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy rất thường xuyên, nhưng mangaka đã rút ra ý tưởng kỳ lạ này một cách đầy táo bạo.

2. Độ sâu nhân vật đáng ngạc nhiên

Với một loạt phim như thế này, sẽ dễ dàng xoay quanh các nhân vật và thay vào đó là tập trung vào cốt truyện. Và chắc chắn, Dandadan có rất nhiều pha hành động trong tập đầu tiên, nhưng nó cũng tạo ra cá tính mạnh mẽ và niềm tin cho các nhân vật chính.

Cả Momo và Ken đều từng trải qua sự cô lập và bị bắt nạt vì những gì họ tin tưởng. Việc những niềm tin đó được chứng minh là đúng đắn sẽ mang lại cho họ cảm giác về bản thân, nhưng đồng thời, họ học được niềm tin của người khác – mở ra một thế giới rộng lớn hơn. để tự tin và trưởng thành.

Tại sao bạn nên bỏ qua Dandadan Vol 1

1. Lạ không dành cho tất cả mọi người

Chúng tôi thành thật mà nói — Dandadan có lẽ không nên là bộ truyện tranh đầu tiên bạn đọc, hoặc thậm chí có thể là bộ truyện thứ mười của bạn. Chủ nghĩa phi lý của nó dựa vào việc người đọc cảm thấy thoải mái với nhiều loại truyện tranh manga khác nhau, nhưng ngay cả như vậy, sự pha trộn vô lý giữa người ngoài hành tinh với linh hồn và sức mạnh tâm linh sẽ không dành cho tất cả mọi người.

Điều đó nói rằng, chúng tôi rất khuyến khích bạn đọc tập đầu tiên và xem bạn cảm thấy thế nào. Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn thử!


Dan-Da-Dan-manga-Wallpaper-673x500 Dandadan Vol 1 [Manga] Xem xét - Chủ nghĩa phi lý đã hoàn thành đúng

Một sự pha trộn khó có thể xảy ra giữa cốt truyện phi lý và các nhân vật chính hiệu, Dandadan cẩn thận bước đi giữa ranh giới điên rồ và thực tế. Từ một hồn ma bà già ăn trộm tài sản đến một người ngoài hành tinh đấu vật sumo tấn công một ngôi đền, Dandadan mang đến một câu chuyện thuyết phục về việc đứng lên bảo vệ bản thân và niềm tin của bạn.

Bạn có định xem Dandadan Vol 1 không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!
bởi Brett Michael Orr

Dan-Da-Dan-manga-Wallpaper-673x500 Dandadan Vol 1 [Manga] Xem xét - Chủ nghĩa phi lý đã hoàn thành đúng

Tác giả: Brett Michael Orr

Tôi là một nhà văn, một game thủ và một nhà phê bình truyện tranh và tiểu thuyết nhẹ nhàng, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số anime hoặc đọc một cơn bão!

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *