Check-in Mùa Đông 2023 – Lost in Anime

Rate this post

Mùa giải này theo nhiều cách đối lập trực tiếp với mùa Thu năm 2022. Đó là một mùa giải tuyệt vời ở đỉnh cao (mặc dù thua Kamuy vàng thực sự bị tổn thương), và hầu như không có người ở giữa. Về cơ bản, tôi không có bong bóng nào và thậm chí việc đưa ra các tùy chọn cho Lựa chọn của Người bảo trợ cũng khá khó khăn. Mùa này có Câu chuyện Vinland tất nhiên, nhưng tôi gần như cảm thấy như thể toàn bộ lịch trình của tôi ở trên bong bóng sau đó (ngoài những lần chuyển tiếp).

Tôi cũng muốn nói rằng Mùa đông năm 2023 có dấu hiệu của một mùa tốt hơn dự kiến. Những kỳ vọng đó đang diễn ra rất thấp nên đó không phải là mức quá cao, nhưng tôi hơi ngạc nhiên về số lượng loạt phim vẫn còn tồn tại. Tôi không nghĩ rằng nhiều chương trình mùa đông sẽ lọt vào Top 10 cuối cùng của năm 2023 (mùa xuân có thể có rất nhiều chương trình đó), nhưng tôi nghi ngờ rằng nó có rất nhiều chương trình mà ít nhất tôi sẽ hoàn thành. Mặt khác, danh mục “Xuất sắc” trống phản ánh rằng cuối cùng đây không phải là một mùa giải mạnh mẽ.

Người bảo trợ sẽ bỏ phiếu cho lựa chọn của họ vào thời điểm bài đăng này xuất hiện trực tuyến, nhưng lần này sẽ là một quá trình thú vị. Nếu mùa thu là những bữa tiệc linh đình hay nạn đói thì mùa đông là rất nhiều món ăn nhẹ và tráng miệng. Thêm Đất nước rượu vang tất nhiên, đó là một khóa học chính nếu có. Thật tuyệt khi có nhiều phim hài lãng mạn và phim hoạt hình thể thao kết hợp, vì đó là một trong những thể loại yêu thích của tôi, ngay cả khi những tiêu đề thực sự trong các thể loại đó sẽ ra mắt vào cuối năm (đặc biệt là mùa Xuân).

Sau đó, đến mùa thu năm 2022:

ưu tú

Vinland Saga mùa 2
Các tập đã xem:3
Lớp: MỘT
Bình luận: Có lẽ (ừm, không có từ “có lẽ” về điều đó) hình ảnh đã giảm xuống với Vinland Saga chuyển từ Wit sang MAPPA. Nhưng bộ truyện này được viết và đạo diễn tuyệt vời đến mức “ổn thôi” – đó là vị trí của chúng ta hiện tại – chỉ cần giữ bộ truyện ở trên đỉnh kim tự tháp là ổn. Yukimura Makoto đang chọn một phương tiện yên tĩnh hơn để khám phá bóng tối và ánh sáng trong tâm hồn con người với vòng cung này, nhưng cho đến nay nó vẫn không kém phần sắc bén và mạnh mẽ. Trong thời đại mà những cái nhìn ngớ ngẩn, ngưỡng mộ mơ hồ về chế độ nô lệ đã trở thành mốt trong anime (đặc biệt là các phim chuyển thể từ LN), thời điểm lý tưởng để một bậc thầy như Yukimura phơi bày sự thật về thể chế kỳ dị một cách tinh vi và tàn nhẫn.

Vượt trội

Không có

Rất tốt

kẻ báo thù
Các tập đã xem:
4
Lớp:
B+
Bình luận:
Thích một sê-ri Urobuchi Gen sau bốn tập là một trải nghiệm rất đáng lo ngại. Nhưng tôi chỉ có thể đi theo những gì đặt ra trước mặt tôi, và cho đến nay tôi rất thích điều đó. Gen và đạo diễn Fujimori Masaya đã làm rất tốt công việc xây dựng thế giới (Edo Jidai Nagasaki), và tiền đề là một điều thú vị. Sự mơ hồ về đạo đức như những gì Reben-ji đang tham gia là điều mà Gen làm khá tốt, và kẻ báo thù dường như đang vững chắc trong vùng thoải mái của mình với tư cách là một nhà văn. Hy vọng rằng điều đó có nghĩa là anh ấy không mất hứng thú với thư trong nửa sau của bộ truyện như anh ấy vẫn thường làm.

Hikari no Ou
Các tập đã xem:
2
Lớp:
B+
Bình luận:
Một chương trình rất khó tính điểm, đó không phải là điều tôi thường nói chỉ sau hai tập. Buổi ra mắt thật tuyệt vời ngoại trừ một số cách trình bày vụng về – phần thứ hai còn hơn thế nữa, cộng với một số cắt giảm chi phí rõ ràng và lựa chọn đạo diễn đáng ngờ. Bất kỳ bộ truyện nào khiến tôi nhớ đến điều này một cách mạnh mẽ Shin Sekai Yori Seirei no Moribito có sự chú ý hoàn toàn của tôi, và tôi vẫn tin rằng tưởng tượng này có khả năng tốt một cách nghiêm túc. Nhưng tôi không tin rằng nó sẽ đạt đến mức đó như tôi đã đạt được sau tập đầu tiên.

Tomo-chan wa Onnanoko!
Các tập đã xem: 4
Lớp: B+
Bình luận: Nếu tôi xếp hạng dựa trên hai tập đầu tiên tomo-chan chắc chắn sẽ không nằm trong danh mục “Rất tốt”. Và không đời nào tôi tin rằng đây sẽ là bộ phim xếp hạng thứ 4 của tôi sau khi công chiếu, nhưng đó là lý do tại sao quy tắc ba tập tồn tại. Bộ truyện này và các nhân vật của nó đã phát triển trong tôi và sự hài hước đã bắt đầu xuất hiện. Tomo và Jun có phản ứng hóa học tốt đẹp như những kẻ ngốc đáng yêu dành cho nhau, và việc bổ sung cô gái gaijin Carol đã thêm vào chất liệu hài hước nhất của bộ truyện và khiến Misuzu dịu đi đáng kể. tomo-chan dễ dàng là người thể hiện tốt nhất trong mùa giải đối với tôi – cho đến nay (phần lớn là do tôi nghi ngờ kẻ báo thù có thể là khá tốt).

Đáng giá

Tsurune: Tsunagari no Issha
Các tập đã xem: 4
Lớp: B-
Bình luận: Mùa thứ hai của tsurune đã gần như phù hợp với phần đầu tiên đối với tôi – nghĩa là, những phần tôi đã trình bày. Thiết kế hình ảnh và âm thanh tuyệt vời như bạn mong đợi (khá đặc biệt ngay cả theo tiêu chuẩn của KyoAni) và có một sự chân thành trong cách viết mà tôi thấy hấp dẫn. Nó chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn quan tâm đến môn bắn cung của Nhật Bản, môn bắn cung chưa bao giờ đẹp đến thế, nhưng một số nội dung về nhân vật cũng có liên quan. Tôi muốn thấy nhiều tương tác Masa-Minato hơn, vì đó là phần mạnh nhất của câu chuyện.

Koori Zokusei Danshi để Cool na Douryou Joshi
Các tập đã xem: 4
Lớp: B-
Bình luận: Koori Danshi là chương trình dễ chịu mượt mà của mùa giải, lấp đầy một cách độc đáo Sempai ga Uzai/Nhóm thiết kế của thiên đường vị trí trên lịch trình. Không có bộ phim truyền hình thực sự nào trong một bộ phim mà bạn biết theo bản năng rằng mọi thứ sẽ luôn diễn ra tốt đẹp, nhưng thật thú vị khi thấy những người lớn tử tế đối xử tốt với nhau trong môi trường làm việc và sự hài hước có một chút điểm nhấn trong đó. Hai loạt phim trước đây có xu hướng thu hút tôi nhiều hơn trong nửa sau của các tập, đó là một dấu hiệu tốt cho sức mạnh bền bỉ của chúng.

Kubo-san wa Mob wo Yurusanai
Các tập đã xem: 3
Lớp: B-
Bình luận: Ở đây đang trở nên đông đúc. Kubo-san đối với tôi đang ở ngay trong khu vực bong bóng, điều này sẽ cần phải đưa ra quyết định (và một vị trí trong cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của người bảo trợ) nếu nó không bị trì hoãn cho đến mùa xuân bắt đầu với Tập 7. Đó vẫn là một quyết định với 3 tập nữa sắp tới. Việc những “sự chậm trễ do Covid” này thực sự có liên quan gì đến Covid hay không vẫn còn gây tranh cãi (ba phần đầu tiên đều là loạt phim Aniplex), nhưng sự bùng nổ của đại dịch ở Trung Quốc chắc chắn có thể là một yếu tố. Đối với bản thân chương trình, tôi khá thích nó nhưng không nhiều như tôi mong đợi. Tất cả đều xoay quanh mối quan hệ của Kubo và Shiraishi phát triển như thế nào, đặc biệt là khi nó miêu tả tính cách hơi lố bịch của anh ấy.

Vẫn đang xem

Tokyo Revengers Seiya Kessen-hen
Các tập đã xem: 3
Lớp: B-
Bình luận: Tôi đang ở nơi tôi đã ở trong hầu hết mùa giải đầu tiên ở đây. Cây gậy ngu ngốc luôn được sử dụng tự do trong loạt phim này và việc bạn ngừng hoài nghi sẽ bị đánh thuế, nhưng khi nó giảm bớt trong cốt truyện lớn hơn và tập trung vào bản chất Tokyo Revenger là một câu chuyện khá hiệu quả. Dù sao thì bây giờ tôi đang ở khá sâu để bảo lãnh.

Độc thoại
Các tập đã xem:3
Lớp: C+
Bình luận: Tôi cảm thấy có nhiều thứ ở đây hơn những gì tôi đang nhận được cho đến nay, nhưng Độc thoại là rất nhiều một tweener đối với tôi vào thời điểm này. Đó là một tiền đề tương đối thú vị và có một con đường rõ ràng để nhân vật chính phát triển nhân vật (không phải anh ta đặc biệt chiến thắng cho đến nay, nhưng đó là một phần của con đường). Chỉ là không có gì trong câu chuyện tsukumogami này khiến tôi cảm thấy hứng thú – việc thực hiện và viết rất trung bình. Một trong những trường hợp quy tắc ba tập là không đủ.

thẻ cao
Các tập đã xem:3
Lớp: C+
Bình luận: Trái ngược với Độc thoại Tôi không thấy nhiều bằng chứng cho thấy tiềm năng chưa được khai thác trong thẻ cao. Nhưng những gì chúng ta đang nhận được là ổn – trò giải trí ngốc nghếch ngớ ngẩn, khiêm tốn với các nhân vật tương đối chiến thắng và một số âm mưu quan trọng. Một trò giải trí nho nhỏ thú vị và không có gì sai trái với điều đó.

Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken
Các tập đã xem:3
Lớp: C+
Bình luận: Những chuyển thể light novel thu hút sự chú ý của tôi (rất hiếm) thường hơi khó hiểu, thậm chí là bực mình. Hai người dẫn đầu trong Otonari có phản ứng hóa học tốt đẹp và có một giọng điệu bề ngoài khá tôn trọng giữa họ. Có lẽ nhiều hơn là bề ngoài. Nhưng có một luồng phân biệt giới tính tiềm ẩn mạnh mẽ như vậy trong tiền đề – và các yếu tố khác của chương trình, như cặp đôi B – nên kết quả là khá bất hòa. Nó hấp dẫn nhưng có lẽ không phải là một cách tốt; tuy nhiên tôi vẫn chưa sẵn sàng bỏ cuộc Otonari chưa.

Ooyukiuni no Kaina
Các tập đã xem:3
Lớp: C+
Bình luận: Nihei Tsutomu là một nhà văn có tầm cỡ, nhưng cảm giác mà tôi nhận được từ bộ phim này là khía cạnh nhân vật của mọi thứ chỉ là cái cớ để lấp đầy cốt truyện. Tuy nhiên, điều đó cộng với hoạt hình nhân vật xấu xí thông thường từ Polygon là rất nhiều thứ – như thường lệ – Nihjei đưa ra một tiền đề khoa học viễn tưởng khá chắc chắn và hình nền của Polygon có thể khá đẹp. theo mọi nghĩa Oooyukiumi là một loạt ảnh trông đẹp hơn ở những bức ảnh rộng hơn là những bức ảnh cận cảnh.

NieR:Automata Phiên bản 1.1a
Các tập đã xem:3
Lớp: C+
Bình luận: Tôi chỉ mới bắt đầu quan tâm đến cốt truyện ở đây khi lời nguyền Aniplex ập đến và Nier đã bị gián đoạn vô thời hạn. Tùy thuộc vào thời điểm nó quay trở lại, tôi có thể xem xét lại, nhưng ba tập đầu tiên chắc chắn là một túi hỗn hợp. Những người hâm mộ trò chơi đã không ngừng phàn nàn về chất lượng sản xuất nhưng thành thật mà nói, điều đó có vẻ ổn đối với tôi. Robot so với android khi con người đứng ngoài cuộc chiến không phải là một tiền đề tồi và những người hâm mộ trò chơi thề rằng đó là một câu chuyện tuyệt vời đầy bệnh hoạn. Có thể đúng và có thể không (tôi không biết) nhưng việc chuyển đổi giữa hai phương tiện này không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng.

Giảm:

Buddy Daddies, Tam giác Ayakashi

Sau đó, đây là bản cáo bạch viết blog của mùa này:

Thứ hai:
chắc chắn viết blog: Vinland Saga mùa 2
trên bong bóng: thẻ cao, Độc thoại

Thứ ba:
trên bong bóng: Kubo-san wa Mob wo Yurusanai (tạm dừng sau tập 6)

Thứ Tư:
chắc chắn viết blog: Tsurune: Tsunagari no Issha, Tomo-chan wa Onnanoko!
Có lẽ viết blog: Koori Zokusei Danshi để Cool na Douryou Joshi
Trên bong bóng: Ooyukiuni no Kaina

thứ năm:
Có lẽ viết blog: kẻ báo thù

Thứ sáu:
chắc chắn viết blog: Không có

Thứ bảy:
chắc chắn viết blog: Boku no Hero Academia Season 6, Mairimashita! Iruma-kun Season 3, Tokyo Revengers: Seiya Kessen Hen

Chủ nhật:
Viết blog chắc chắn: Fumetsu no Anata e Phần 2, Yowamushi Pedal: Limit Break
Có lẽ viết blog: Hikari no Ou
Trên bong bóng: Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken

Truyện: Otoyomegatari, Hunter X Hunter (gián đoạn)

Đang xem bây giờ: Trò chơi Digimon Ghost, Douji Danshi thú vị, Boku to Roboco

Đối với phiếu bầu Chọn người bảo trợ đó, đó là Độc thoại, thẻ cao, Xin chàoOtonari. Nier Kubo-san sẽ ở đó nếu chúng không bị gián đoạn.

Một điều nữa trước khi tôi kết thúc. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ LiA trong đợt cam kết mùa thu cuối cùng của chúng tôi! Chúng tôi đã xoay sở để đạt được mục tiêu tối thiểu và tôi mãi mãi biết ơn, nhưng nhu cầu hỗ trợ vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết – các liên kết luôn ở trong thanh bên nếu bạn muốn trợ giúp. Chương trình hoa hồng “LiA Bespoke” đã chính thức mở và bắt đầu bay, vì vậy vui lòng kiểm tra!

Vui lòng xem kênh YouTube LiA để biết các đề xuất truyện tranh, từ anime vault, hành trình Nhật Bản và hơn thế nữa!

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *