Mahoutsukai no Yome: Nishi no Shounen to Seiran no Kishi (OVA) – 02-03

Rate this post

Trớ trêu thay, trong bài viết của tôi về tập đầu tiên của OVA này, tôi đã nói “Tất nhiên, vấn đề với OVA là chúng rất dễ bị bỏ sót”. Tôi đã bỏ lỡ phần đó trong khoảng một tháng và hai tập này thậm chí còn lâu hơn. Tôi cũng lưu ý rằng thật khó khăn như thế nào để dành thời gian cho họ trong hàng loạt loạt phim hàng tuần. Thực tế là ngay cả khi tôi nhận thấy những tập phim này đã ra mắt muộn, tôi đã biết về chúng từ lâu và không có thời gian để xem chúng. Trong sự tồn tại của tôi, các OVA thường khuất tầm mắt, khuất tầm mắt.

Trên thực tế, kế hoạch ban đầu của tôi là xem chúng hôm nay, nhưng tôi đã quyết định ở nhà ngay lập tức và tận dụng khoảng trống trong lịch trình anime hàng tuần của mình để cuối cùng sửa chữa sai lầm đó. Thật thú vị, tôi cũng đã chọn hôm nay để mở một chai rượu bourbon mà tôi đã ngồi hàng tháng trời, Evan Williams 12 tuổi (một loại độc quyền của Nhật Bản và có giá trị lớn, mà những người đam mê rượu whisky Mỹ sẽ trả gấp 3-4 lần MSRP của Nhật Bản cho ). Vào thời điểm đó tôi không có kế hoạch để xem Nishi no Shounen to Seiran no Kishi, và nó sẽ không thành vấn đề nếu tôi có – tôi không biết nó sẽ loại bỏ tên Evan như thế. Những thứ như thế làm cho bạn tự hỏi.

Mặc dù về mặt lý thuyết nó là nguyên gốc của anime, nhưng Yamazaki Kore đã viết OVA này và tôi thực sự nghĩ rằng điều đó tạo nên sự khác biệt. Nó cảm thấy hoàn toàn được tích hợp với loạt phim gốc, điều đó có nghĩa là nó nhắc nhở bạn về sự độc đáo của nó Mahoutsukai no Yome là trong phim hoạt hình. Cách tiếp cận đặc biệt chân thực của nó đối với truyền thuyết dân gian và giả tưởng châu Âu rất hấp dẫn, và mặc dù có một số điểm yếu nhất định trong câu chuyện chính nhưng vẫn có nhiều đỉnh cao hơn và mức độ kể chuyện nói chung là rất cao. Và Kafka dường như đã tiếp nhận chiếc áo choàng từ xưởng phim chị em Wit của họ mà không có bất kỳ sự sụt giảm rõ rệt nào về chất lượng sản xuất.

Tôi thấy câu chuyện về Gabriel và Evan (cái tên mà anh ấy đặt cho “Mysterious Boy”, từ một trong những câu chuyện giả tưởng yêu thích của anh ấy) rất hấp dẫn và thậm chí còn cảm động. Gabriel thực sự là một nhân vật bi thảm về nhiều mặt. Anh ấy chỉ muốn trở lại trạng thái tự nhiên của một cậu bé, được hoang dã, tự do chạy nhảy và gặp rắc rối. Nhưng chiếc ống hít mà anh ấy đeo quanh cổ giống như một cái ách, một sức nặng trói buộc anh ấy với Trái đất và là lời nhắc nhở liên tục về sự yếu đuối của anh ấy. Người mẹ bảo vệ quá mức của anh ấy khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, Gabe biết cha mẹ anh ấy đang dần xa cách vì căng thẳng mà tình trạng của anh ấy gây ra, và những cậu bé có thể tàn nhẫn một cách vô thức (chắc chắn là chúng cũng có thể tàn nhẫn một cách có ý thức), khiến anh ấy nhận thức quá rõ về những gì mình đang làm. bỏ lỡ.

Thật tự nhiên khi Gabe – bị tách khỏi người bạn thân nhất của mình ở London – sẽ bám lấy Evan như một sợi dây cứu sinh. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng nó không thể kết thúc tốt đẹp, nhưng Evan rất muốn nó đến nỗi anh ta bỏ qua bí ẩn đáng lo ngại về sự tồn tại của Evan. Anh ấy đeo ống hít để thể hiện tình đoàn kết với Evan (ngụ ý rằng sừng của Evan cũng là một gánh nặng, và theo một cách nào đó thì nó là như vậy) nhưng anh ấy đã cố gắng vứt bỏ nó sang một bên mãi mãi. Trước ý nghĩ rằng Evan có thể cưỡi ngựa cùng Wild Hunt và bỏ anh ta lại phía sau, đôi mắt xanh của Gabriel lóe lên màu xanh lục đầy ghen tị, và tất cả điều này chắc chắn sẽ không kết thúc tốt đẹp nếu Chise và Elias không tham gia.

Có những lúc Gabriel để cảm xúc thật của mình vuột mất, chẳng hạn như gọi Silky là “Mẹ” trên bàn ăn tối (bất kỳ cậu bé nào – hoặc trước đây – từng gọi nhầm một người phụ nữ khác là “Mẹ” đều hiểu điều này đáng xấu hổ như thế nào). Nhưng rõ ràng Evan là một bài hát tiếng còi dành cho Gabe, một cơ hội để thoát khỏi những ràng buộc kỳ dị của Trái đất và nhảy múa trên bầu trời trên đôi cánh bạc đầy tiếng cười. Tính biểu tượng ở đây không tinh tế – ngay cả Gabe cũng hiểu điều đó – và nó không có nghĩa là như vậy. Chise có thể chiến đấu một cách tuyệt vọng để mang Gabriel trở lại (rõ ràng là Elias có thể đi theo bất kỳ cách nào), nhưng như Elias nói, cuối cùng thì đó là quyết định của Gabe. Và khi, trong khoảnh khắc, lòng can đảm của anh ấy chùn bước, thì chính bàn tay của Evan trên lưng anh ấy đã đưa Gabe trở lại bên này. Cuối cùng, Evan đã chứng minh rằng anh ấy thực sự là bạn của Gabriel, bất kể hoàn cảnh nào.

Tôi cho rằng đây sẽ là phần kết của câu chuyện về Gabriel – đã có một số suy đoán rằng anh ấy có thể là anh trai đã thất lạc từ lâu của Chise, nhưng điều đó dường như không phù hợp. Tôi thấy câu chuyện của anh ấy rất dễ hiểu và tôi muốn xem nhiều hơn nữa, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra. Chise học đại học là phần chính tiếp theo của câu chuyện, được tiết lộ trong những khoảnh khắc cuối cùng của OVA. Và nó sẽ ra mắt vào mùa xuân, một sự trở lại được báo trước nhiều để phát sóng chắc chắn, nhưng phần nào bị choáng ngợp bởi cơn lũ khổng lồ các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng sẽ ra mắt vào tháng Tư. Đứng yên Mahoutsukai no Yome trở lại là một vấn đề lớn – đây là một bộ truyện có nội dung và phong cách tuyệt vời, được đưa vào cuộc sống với kỹ năng và sự chăm chút tuyệt vời của Wit và bây giờ là Kafka. Nishi no Shounen to Seiran no Kishi là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về điều đó, và là một cách tuyệt vời để quay trở lại câu chuyện để chuẩn bị cho mùa xuân.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *