Check-in mùa thu 2022 – Lạc vào Anime

Rate this post

Đó là một mùa lớn, giống như trên giấy. Điều đó có nghĩa là tôi đang bận – có rất nhiều chương trình đã được đảm bảo sẽ tham gia. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bản thân mùa giải đã tuyệt vời. Tôi sẽ coi trọng chất lượng hơn số lượng bất kỳ ngày nào trong tuần (ngay cả khi điều đó không làm cho cuộc sống viết blog của tôi dễ dàng hơn nhiều – mặc dù vậy), mặc dù tất nhiên những mùa tốt nhất đều có cả hai. Vậy – mùa thu 2022 thì sao?

Tốt thôi. Những ví dụ “rất tốt nhất” – như Mùa xuân 2007 và Mùa xuân 2012 – chắc chắn ở một cấp độ khác. Nhưng đặc biệt là trong bối cảnh những năm qua anime có xu hướng như thế nào, thì nó cũng trên mức trung bình. Tôi có các tua máy cá nhân của mình ở trên cùng và lịch trình được tải với các phần tiếp theo tên tuổi, bao gồm một số phần thực sự phù hợp với sở thích của tôi. Về mặt cân bằng, tôi không nghĩ mùa giải được xếp hạng cao về giá trị nghệ thuật như cường điệu và sức mạnh thương mại, nhưng rõ ràng điều đó phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Một điều khiến tôi chú ý là tính chất lễ hoặc đói của lịch trình. Thông thường vào thời điểm này trong một mùa giải, tôi có một bong bóng nhất định, với bất kỳ đâu từ ba đến năm chuỗi trong đó (và đôi khi thậm chí nhiều hơn). Thật vậy, chính vì suy nghĩ đó mà tôi đã quyết định bắt đầu thời điểm “Chọn khách hàng quen” theo lịch trình, nơi những người đăng ký LiA sẽ bỏ phiếu cho loạt bong bóng đó và chọn một loạt phim mà tôi đã đề cập. Nhưng bạn có biết không, hầu như không có bất kỳ bong bóng nào trong mùa giải này – hầu hết mọi chương trình đều là có hoặc không rõ ràng để đưa tin. Vì vậy, cuối cùng tôi có thể phải mở nó ra cho bất cứ điều gì tôi chưa bao gồm (mặc dù con đường đó đầy nguy hiểm).

Chúng ta sẽ xem tất cả sẽ diễn ra như thế nào, nhưng không nghi ngờ gì nữa, Fall sẽ đóng góp ít nhất một vài ứng cử viên cho Top 10 cuối năm – và cả cấp trên của nó nữa. Và có lẽ cả danh sách năm 2023, dựa trên loạt phim nhiều tập được công chiếu vào tháng này. Chỉ điều đó thôi đã khiến nó trở thành một mùa giải khá mạnh mẽ.

Sau đó, sau đó, đến mùa thu năm 2022:

Tinh hoa

Mob Psycho 100 III
Các tập đã xem: 4
Lớp: MỘT
Bình luận: Khá nhiều MP100 tuyệt MP100. Tuy nhiên, tôi rất thích chế độ chúng ta đang ở hiện tại – tài liệu hướng về nhân vật, yên tĩnh hơn, tập trung vào sự phát triển của Mob và mối quan hệ của anh ta với Reigen và Ekubo. Chúng tôi chưa có một trong 20 tập hay nhất mọi thời đại mà bộ này có nhiều khả năng cung cấp hơn, nhưng tất cả chúng đều rất rắn và sắc như dao cạo. Tôi biết cuối cùng chúng ta sẽ đi sâu vào tài liệu hướng đến hành động hơn và điều đó không sao cả, Mob Psycho 100 cũng rất tuyệt. Nhưng tôi đang kỳ vọng vào khả năng giải quyết câu chuyện, loạt phim này có thể đạt được mức cao hơn nữa trong mùa cuối cùng này.

Golden Kamuy mùa thứ 4
Các tập đã xem: 4
Lớp: MỘT
Bình luận: Giống như Aff khẳng định và Alydar ở cực 1/4 tại Belmont, tôi không thể chia chúng. Hai con lai ở đầu sân đang thể hiện như mong đợi – xuất sắc – và về phần của nó Kamuy vàng đã không gặp khó khăn khi nó chuyển từ Geno Studio sang Brain’s Base với một đạo diễn mới. Trái ngược với câu chuyện rất tuyến tính (không đặc biệt là như vậy) của phần thứ ba, phần này đã thay đổi khá nhiều cả về địa điểm và thời gian – phần lớn là kết quả của tư liệu đã bị bỏ qua để làm cho câu chuyện tuyến tính đó được hoạt động trở lại. GK đã không phải chịu đựng điều đó – nó vẫn tuyệt vời, thú vị không ngừng, vui nhộn, và bản thân nó không có lỗi lầm và không thể nhầm lẫn. Ơn Chúa.

Vượt trội

Boku no Hero Academia Season 6
Các tập đã xem:
4
Lớp:
MỘT-
Bình luận:
Nếu bạn biết, bạn đã biết. Boku no Hero Academia sẽ luôn “trở lại” trong mùa giải này. Quay trở lại đỉnh cao anime vĩ đại nhất của nó, hoạt hình và được đạo diễn một cách xuất sắc, và luôn hấp dẫn. Đây là một phần tuyệt vời trong manga, và lần đầu tiên kể từ Phần 3, về cơ bản nó đã thu hút được sự chú ý của Bones. Tôi thích một số bộ phim bom tấn shounen mới hơn những bộ phim khác, nhưng vì tiền của tôi BnHA vẫn là một bộ truyện dễ cảm nhận và tinh tế hơn bất kỳ bộ truyện nào trong số chúng. Lớn như nó là tôi cảm thấy như HeroAc không được đánh giá đúng mức trong thời gian của nó, nhưng nó sẽ được nhìn nhận lại.

Mairimashita! Iruma-kun Phần 3
Các tập đã xem:
3
Lớp:
MỘT-
Bình luận:
Phần tiếp theo của shounen lớn khác trong thế giới của tôi cũng có một khởi đầu mạnh mẽ, nếu có lẽ không gần với trò chơi đỉnh cao của nó như HeroAc. Ba tập đầu tiên của Mairimashita! Iruma-kun Phần 3 là đá rắn mà không chạm vào bất kỳ độ cao nào của dãy Himalaya, bộ phim này thừa khả năng (kể cả với hài kịch hoặc hành động). Đây là một trong những chương trình khác với một dàn diễn viên khổng lồ đầy những nhân vật đáng nhớ, và chắc chắn ngoài Iruma, sự nổi bật của họ sẽ trở nên mờ nhạt và suy yếu từng chút một. Cho đến nay, chúng tôi không có nhiều Ameri, Azz, Clara, Sullivan hay Opera và tôi rất nhớ họ. Và Bachiko là loại Biscuit Krueger khó chịu hơn, có thể không Của Iruma-kun tốt nhất chân về phía trước. Tuy nhiên, loạt phim này không có khả năng không hấp dẫn và vẫn thú vị để xem và dễ thưởng thức.

Rất tốt

Bàn đạp Yowamushi: Phá vỡ giới hạn
Các tập đã xem:
3
Lớp:
B +
Bình luận:
Tôi có thể không hoàn toàn khách quan với Yowapeda, vì sự rung cảm của Watanabe Wataru chỉ nhấp vào với tôi. Thật sự rất tốt khi loạt phim này trở lại sau bốn năm dài, và nó sẽ thậm chí còn tốt hơn khi Người vận chuyển không mệt mỏi quay trở lại tâm điểm (như anh ta chắc chắn sẽ làm). Nó có thể dễ dàng bỏ qua Bàn đạp Yowamushiđặc biệt là do anime thể thao hầu như không bao giờ gây được nhiều ảnh hưởng bằng tiếng Anh, nhưng bộ truyện này đã không thành công vang dội trong một thời gian dài mà không có lý do chính đáng.

Chainsaw Man
Các tập đã xem:
3
Lớp:
B
Bình luận:
Tôi không ngạc nhiên lắm khi tôi đã tìm thấy phản ứng với Chainsaw Man có phần thú vị hơn so với chính chương trình. Chắc chắn là tôi thích nó – nó có phong cách và sự dí dỏm. Tuy nhiên, trên sự cân bằng, như với hầu hết các nhượng quyền thương mại shounen quái vật này, tôi phải vật lộn để xem tất cả những gì hullabaloo nói về. Tôi biết tài liệu tốt nhất được cho là sẽ đến muộn hơn, và cho đến nay tôi thích nó đủ để gắn bó. Phản ứng của người hâm mộ OTOH thực sự rất hấp dẫn nếu không muốn nói là hoàn toàn ngạc nhiên – độc giả manga có vẻ ít say mê hơn người mới. Đối với thành công thương mại, CSM chắc chắn đang gặp phải vấn đề lớn – các vấn đề trở lại trên tất cả các bảng xếp hạng – mặc dù nó có thể sẽ không phù hợp Spy x Family với số lượng tuyệt đối.

Đáng giá

Spy x Family (Tòa án thứ 2)
Các tập đã xem: 4
Lớp: B-
Bình luận: Nói một cách đơn giản, tôi nghĩ rằng bốn tập đầu tiên của mùa giải đã trình chiếu Spy x Family’s điểm yếu nhiều hơn điểm mạnh của nó. Khi nó dựa quá nhiều vào Anya moe, nó thực sự gặp khó khăn. Và góc quay trường học – nơi vừa cung cấp các nhân vật phụ mạnh mẽ vừa thể hiện Anya trong một ánh sáng tốt hơn – hầu như không có cho đến nay. Tôi không nghĩ S x F thực sự là tuyệt vời, nhưng nó có thể tốt hơn rất nhiều so với cho đến nay. Điều đó không quan trọng đối với thành công thương mại rầm rộ của loạt phim, điều này được thúc đẩy bởi sức hấp dẫn đa dạng về nhân khẩu học gần như chưa từng có của nó.

Fumetsu no Anata e Phần 2
Các tập đã xem: 1
Lớp: B-
Bình luận: Đó là bảy phần tiếp theo trong tám chương trình đầu tiên, nếu bạn đang giữ điểm số ở nhà (nhưng chúng tôi biết rằng mùa Thu 2022 sẽ diễn ra). Điểm ở đây thực sự nên là “Chưa hoàn thành”, vì chúng ta chỉ mới xem một tập, nhưng dựa trên tập đó, tôi nghĩ đây là nơi mà bộ truyện nằm. Tôi nghĩ tiền đề cốt lõi của timeskip 40 năm với Fushi sống một mình (chủ yếu) trên một hòn đảo là điều thú vị và có tiềm năng. Nhưng một nhân vật mới khó chịu và một cuộc gọi trở lại vòng cung Jananda đáng sợ (với một nhân vật cũ khó chịu – theo cả hai nghĩa -) báo trước rất ít hứa hẹn. Đến vĩnh hằng của bạn luôn luôn là một thẻ hoang dã nhiều nhất có thể cho phần tiếp theo, vì vậy tôi không biết mùa giải này sẽ kết thúc ở đâu.

Koukyuu no Karasu
Các tập đã xem: 4
Lớp: B-
Bình luận: Có lẽ gần với một loạt phim bong bóng như mùa bùng nổ này được cung cấp, Quạ của Cung điện bên trong đã là một túi hỗn hợp cho đến nay. Mặc dù vậy, ngay cả khi tôi vẫn còn hoài nghi về các bản chuyển thể của LN, tôi thích rất nhiều điều mà bộ truyện này đang làm. Nhân vật nữ chính cư xử quá giống một thanh thiếu niên anime hiện đại, nhưng ít nhất là một người đáng yêu. Âm nhạc và hình nền khá hay, và tập gần đây nhất – bắt đầu đi sâu hơn vào các nhân vật – là tập hay nhất cho đến nay. Bộ truyện Bí ẩn của tuần sẽ luôn phục vụ cho chất lượng của các câu chuyện riêng lẻ ở một mức độ nào đó, nhưng cho đến nay, Koukyuu no Karasu là một chiếc đồng hồ tốt.

Doji Danshi tuyệt vời
Các tập đã xem: 2
Lớp: B-
Bình luận: Chơi nó hay, các bạn là một người đến muộn trong bữa tiệc. CR chỉ mới bắt đầu phát trực tuyến trong tuần này và ngay cả ở Nhật Bản, ban đầu nó cũng không có người phát trực tiếp. Nó cũng là một chuỗi có độ dài một nửa (với OP và ED có độ dài đầy đủ ở mức đó), giới hạn của nó. Tuy nhiên, tôi khá thích hai tập đầu tiên. Họ cân bằng tốt giữa tình cảm và sự chế nhạo nhẹ nhàng của các nhân vật chính, và sự hài hước thường không được nhấn nhá khá tốt. Tôi nghi ngờ với hai khóa học để làm việc với Mát mẻ Doji Độ ẩm cuối cùng sẽ đào sâu hơn một chút với các bros tiêu đề của nó, và cảm giác của tôi là văn bản có những điểm nhấn để rút ra.

Vẫn đang xem

Tiger & Bunny 2 Phần thứ hai
Các tập đã xem: 0
Lớp: Tôi
Bình luận: Làm cách nào để chứng tỏ tôi không xem là “Vẫn đang xem”? Điều là, tôi sẽ xem phiên tòa thứ hai của Tiger & Bunny 2 – Tôi thích cái đầu tiên tốt. Tôi chỉ không biết khi nào và bản phân phối kết xuất Netflix có xu hướng dính loạt phim vào ổ ghi sau khi tôi bận rộn. Thành thật mà nói, tôi không biết mức độ phù hợp của tôi cho điều này sẽ như thế nào, ngay cả khi tôi sẽ viết blog nó theo từng đợt. Nhưng sớm muộn gì tôi cũng sẽ làm được.

Khóa màu xanh
Các tập đã xem: 3
Lớp: C
Bình luận: Tôi cũng đang giả mạo danh sách này, vì thành thật buộc tôi phải báo cáo rằng tôi đã không vượt qua được tập thứ ba của Khóa màu xanh. Nhưng tôi sẽ thử nó một lần nữa, mặc dù thực tế là tôi thẳng thắn nghĩ rằng toàn bộ tiền đề là cực kỳ ngớ ngẩn. Tôi nhận được toàn bộ điều “nó không thực sự là một anime bóng đá mà nó là một anime trò chơi sinh tồn”, nhưng chết tiệt – nó vẫn giữ đang nói về bóng đá, luôn luôn ngu ngốc. Điều đó cũng không giúp được gì khi tôi không thích anime game sinh tồn ngay từ đầu. Nhưng này – đó là một cú hit, đúng như mong đợi.

Giảm:

Hãy để tôi mở đầu danh mục “Bị loại bỏ” (lần đầu tiên) bằng cách nói rằng có, tự làm lấy Bocchi the Rock có lẽ là hai chương trình trực quan thú vị nhất trong mùa giải này sau khi Mob Psycho 100. Tôi chỉ thấy cả hai đều khá nhàm chán, thật đáng buồn. Akiba Maid Sensou, Do it Yourself, Bocchi the Rock, Urusei Yatsura 2022, Shinobi no Ittoki, Seiken Densetsu: Legend of Mana – The Teardrop Crystal, Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury

Đây là bản cáo bạch viết blog của mùa giải này:

Thứ hai:
Chắc chắn là viết blog: Không có

Thứ ba:
Chắc chắn là viết blog: Golden Kamuy mùa thứ 4

Thứ Tư:
Chắc chắn là viết blog: Chainsaw Man
Trên bong bóng: Doji Danshi tuyệt vời

thứ năm:
Chắc chắn là viết blog: Mob Psycho 100 III

Thứ sáu:
Chắc chắn là viết blog: Không có

Thứ bảy:
Chắc chắn là viết blog: Boku no Hero Academia Phần 6, Mairimashita! Iruma-kun Phần 3

Chủ nhật:
Chắc chắn là viết blog: Fumetsu no Anata e Season 2, Spy x Family Season 2, Yowamushi Pedal: Limit Break
Trên bong bóng: Koukyuu no Karasu

Truyện: Otoyomegatari, Hunter X Hunter

Xem ngay bây giờ: Trò chơi ma Digimon, Tiger & Bunny 2, Blue Lock

Đối với cuộc bỏ phiếu chọn người bảo trợ đó, tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng nó sẽ Doji Danshi tuyệt vờiKoukyuu no Karasunhưng tôi muốn tìm thêm ít nhất một cái nữa để ném vào đó (và tôi thực sự không muốn cam kết bao gồm Khóa màu xanh). Giữ nguyên.

Một điều nữa trước khi tôi kết thúc. Xin chân thành cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ LiA trong suốt hành trình cam kết ngã xuống mương cuối cùng của chúng tôi! Chúng tôi đã cố gắng đạt được mục tiêu tối thiểu và tôi vĩnh viễn biết ơn, nhưng nhu cầu hỗ trợ vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết – các liên kết luôn ở trong thanh bên nếu bạn muốn trợ giúp. Chương trình hoa hồng “LiA Bespoke” đã chính thức mở và bắt đầu khởi động, và tôi cũng có một chiến dịch Indiegogo đang được triển khai – vui lòng kiểm tra!

Vui lòng xem kênh YouTube LiA để biết các đề xuất về manga, từ anime vault, hành trình Nhật Bản và hơn thế nữa!

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *