Chống bão đặt mạng lưới sức khỏe của dân lên hàng đầu

Rate this post

Tham gia công đoàn của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đi chỉ đạo, kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại các tỉnh miền Trung có đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ… Ngay sau khi thăm bà con tại chợ Cửa Việt, cá Triệu An, Triệu Phong và thăm hỏi bà con đang sơ tán tại trường tiểu học Triệu An, Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp với lãnh đạo đạo các tỉnh, thành phố ảnh hưởng bởi bão tại UBND tỉnh Quảng Trị và các điểm cầu tại TP. Đà Nẵng, Quảng Nam.

Ph & oacute;  Thủ tướng L & ecirc;  Văn Th & agrave; nh ph & aacute; t biểu tại cuộc họp tại Quảng Trị về c & ocirc; ng t & aacute; c ph & ograve; ng chống b & atilde; o Noru
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp tại Quảng Trị về công tác phòng chống bão Noru

Phát biểu mở cuộc làm việc đầu tiên, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, chỉ còn tiếng nữa thì bão sẽ đổ bộ vào đất liền. Show time time rất quý giá. Do đó, cần nắm chắc tình hình, giải quyết không kịp phát sinh cơn bão.

Cho biết kết quả của công việc kiểm tra khu vực bị lốc xoáy tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng cho dù chuẩn bị kỹ càng thì vẫn còn tình trạng xuất hiện, bất ngờ. Mặc dù chưa bão hòa nhưng lốc xoáy làm 100 ngôi nhà tốc độ, 3 người bị thương. Quảng Trị đã in the time to give up the up.

Khu neo đậu t & agrave; u tàu tại nhà Triệu An, Quảng Trị chiều 27/9
Khu neo đậu tàu ở bến cảng Triệu An, Quảng Trị chiều 27/9

Đáp ứng đề nghị chung cuộc họp cần tập trung vào các biện pháp cấp bách trước mắt; trong đó, tập trung vào các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất cho người dân. “Sức khỏe, hệ thống mạng của người dân là hàng đầu. Nó liên quan đến tán sơ đồ, vị trí bố trí, bà con vận hành sơ tán hết hay chưa. Làm cái này thoát, bão vào thì nguy hiểm cho dân. Đây là đầu hàng nhiệm vụ ”, ông nói.

Ph & oacute;  Thủ tướng L & ecirc;  Văn Th & agrave; nh thị s & aacute; t khu vực bị cắt x & aacute; y tại chợ Cửa Việt
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thị sát khu vực bị lốc xoáy tại chợ Cửa Việt

Thứ 2, theo Phó Thủ tướng, phải xác định bảo vệ các điểm quan trọng, quan trọng mà ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế – xã hội cũng như an toàn cho nhân dân: hồ đập, đê điều, đường sá, bệnh viện, điện hệ thống bảo vệ…

Thứ 3, Phó Thủ tướng đề nghị các báo cáo địa phương về công việc chuẩn bị, thực phẩm, ứng dụng trong trường hợp bị chia cắt. “Có thể xảy ra tình trạng không lường hết như đê biển bị đánh sóng, ứng dụng như thế nào”, ông đặt vấn đề.

Đo & agrave; n c & ocirc; ng t & aacute; c thăm hỏi, động vi & ecirc; n b & agrave;  con đang tr & aacute; nh tr & uacute;  b & atilde; o tại trường tiểu học Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên bà con trốn tránh bão tại Trường tiểu học Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị

Chủ tịch UBND Quảng Trị Võ Quang Hưng cho biết, đến 17 giờ chiều 27/9, toàn tỉnh Quảng Trị có 2302 tàu đi với 6136 hoa viên đã vào bến an toàn. Cũng có 40 tàu ngoại tỉnh với 332 tàu đi vào tàu tránh bão tại cá của tỉnh. Về an toàn đập, hiện tại, Quảng Trị có 126 đập, hồ chứa lợi. Hiện tại, tổng dung tích các hồ sơ có trọng điểm của tỉnh đạt 45,66% so với thiết kế dung tích, trước mưa lũ các hồ chứa, đập thủy lợi đều được gia cố, đảm bảo an toàn.

Về dân cư sơ khai, ông Hưng cho biết: trên cơ sở quản lý dự án, Quảng Trị đã chuyển dân ở những nơi ẩn nấp, hạ thấp; những nơi tạm trú lên những khu nhà cố định.

Chủ tịch UBND Đã Nẵng Lê Trung Chính báo cáo: Đến nay, tất cả công việc đã hoàn thành. 20h tối nay Đà Nẵng chính thức cấm dân ra đường. Show but little people go back.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Văn Phương cho biết: Hiện nay đã có mưa, tuy nhiên, không lớn, phổ biến từ 30-80mm. khu vực biển bắt đầu có gió cấp 5-6. Sóng 1,5m. “Đến 3h chiều 27/9, dân chúng kết thúc với 14.443 hộ. Chúng tôi đã cho học sinh nghỉ học hôm nay và ngày mai. 21h tối nay luật lệ. Về đê biển, chúng tôi yêu cầu các kênh theo dõi địa phương, tàu bão là hộ đê, gia cố ngay với các vật tư tiêu chuẩn có sẵn: đá hộc, bao cát, vải bạt. Các bến tàu đi trốn tránh an toàn. ” Chúng tôi đã nâng cấp 1 số âu thuyền đáp ứng cho con tàu đậu, không chỉ cho các tỉnh mà tất cả các địa phương của bạn. Với tầng tốt cơ sở hạ tầng, nhân dân không có mặt trên tàu. Trước đây khi không có hạ tầng tốt, người dân vẫn ở lại tàu để tát nước. Chúng tôi kiểm tra 100% cabin của cửa sổ, người dân đã chuyển hết. Chúng tôi dự trữ sẵn một số lương thực: 100 tấn mì ăn liền và 100 tấn gạo. Cố gắng bảo đảm lương thực cho 5-7 ngày khi bị chia cắt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu báo cáo, đã thành lập một số tổ chức tại một số xã có nhiều tàu để kiểm tra nhiều lần nữa, không để dân ở lại tàu. Show nay các tổ chức cùng nhau kiểm tra rà soát lại các phương án triển khai.

Còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thì nói: Năm nào chúng ta cũng chống lại thiên tai, nên có nhiều kinh nghiệm phòng chống thiên tai. Mục tiêu được đặt ra là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân, bảo vệ tài sản người dân và Nhà nước và bảo vệ các công trình. 100% tàu biển Quảng Ngãi đã vào bờ, tránh bão an toàn. Di chuyển 95.000 nhân khẩu trốn tránh an toàn. Yêu cầu lồng bè có biện pháp bảo đảm an toàn, nếu nuôi ở cửa biển thì neo vào an toàn. “Quảng Ngãi xây dựng 3 kịch bản: ứng phó với bão làm gì, ứng phó với mưa, núi và thứ 3 là ứng phó ngập lụt. This minutes of the time, all the method has been started. Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho toàn bộ kịch bản, nếu ông có khả năng của tỉnh thì sẽ báo cáo Trung ương. ”, Minh said.

Phó thủ tướng cho rằng, chống bão phải tận dụng từng giờ, vừa họp vừa điều hành. “Tôi hỏi đồng chí rồng còn người trên tàu. Tôi vừa kiểm tra ở khu tân đậu, Quảng Trị, 400 tàu vào khu tân đậu nhưng có tàu vẫn sáng đèn. Tôi đề nghị các đồng chí cho lực lượng xuống kiểm tra tất cả tàu xem còn người không? ”. Anh Chinh (Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng-NV) cho kiểm tra và báo cáo lại.

Hoan nghênh các tiêu chuẩn địa phương là các kỹ thuật của phương pháp, có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, đây là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua. Này, bão lớn như vậy, đã làm tốt rồi thì phải cố gắng hơn, không để sơ suất, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, tối nay sẽ về Thừa Thiên -Huế họp điều hành tiếp theo, có thể họp điều hành xuyên đêm. Đêm nay, phòng họp trực tuyến của các địa phương phải mở. Khi có sự cố, vấn đề phát sinh, thì về trao đổi điều hành phòng.

Hồi 16 giờ ngày 27/9: Vị trí tâm bão ở VB 15,7 độ; 110,6 độ KĐ, cách đất liền kv Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 210km về hướng Đông. Sức mạnh gió mạnh nhất vùng gần bão mạnh cấp 14, giật cấp 17.

Máy đo gió lúc 16h0 at one number of after: Cồn Cỏ (Quảng Trị) level 4; Lý Sơn (Quảng Ngãi) bậc 7; Song Tử Tây (Khánh Hòa) bậc 5; Phú Quý (Bình Thuận) cấp 6.

Dự báo: Trong 12 giờ tới: Bão chuyển chủ yếu theo hướng Tây, 20-25km / h đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Đến 04h00 / 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ VB; 108,4 độ KĐ trên đất liền khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi. Sức gió cấp 12-13, giật trên cấp 15. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ tuyến vĩ mô 12,5 đến 19,0 độ vĩ Bắc; hướng Tây kinh tuyến 114,5 độ kinh Đông.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo: Bão di chuyển theo hướng Tây, 20-25km / h đi sâu vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần. Bão di chuyển theo hướng Tây, 20-25km / h đi sâu vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần ..

Tai ro thiên tai level:

+ Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Cấp 4

+ Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai: Cấp 3.

Đến chiều 17 giờ 27/9 các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã hoàn thành sơ tán dân cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *