Đắk Nông: Phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm kinh doanh xăng dầu

Rate this post

(TBTCO) – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cho biết, trong 9 tháng năm 2022, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, phát hiện và xử lý 10 trường hợp vi phạm. sai phạm, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 336 triệu đồng.

Theo Chi cục QLTT tỉnh Đắk Nông, thời gian qua, giá xăng dầu có nhiều biến động lên xuống theo giá xăng dầu thế giới. Nguồn hàng không kịp cung ứng dẫn đến việc một số cây xăng dầu của các doanh nghiệp tư nhân phải tạm dừng hoạt động do khan hàng cục bộ. Hiện trên địa bàn tỉnh có 252 cửa hàng kinh doanh xăng dầu (giảm 4 cửa hàng so với đầu năm).

Nguyên nhân theo phản ánh của các doanh nghiệp là do một số thời điểm có thông tin giá xăng dầu sắp tăng, nhu cầu mua của người dân tăng đột biến, thương lái đầu mối không cung ứng kịp nguồn hàng. thời gian…

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu được thông suốt, lực lượng QLTT tỉnh Đắk Nông đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 25 trường hợp hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Trong đó, tổng số vụ đã xử lý vi phạm là 10 vụ; tổng số tiền phạt thu nộp ngân sách nhà nước hơn 336 triệu đồng.

Đắk Nông: Phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm kinh doanh xăng dầu
Đắk Nông: Phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm kinh doanh xăng dầu

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hạn; sử dụng phương tiện đo nhóm 2 không bảo đảm yêu cầu quy định về kỹ thuật đo lường; niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng giá quy định của thương nhân đầu mối; không đăng ký thời gian bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường; không ghi tên thương nhân đầu mối cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Từ nay đến hết năm 2022, lực lượng QLTT tỉnh Đắk Nông tiếp tục bám sát địa bàn, triển khai giám sát thường xuyên 100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, nhất là những cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã đóng cửa, ngừng hoạt động. bán hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa, không để xảy ra tình trạng đóng cửa không có lý do chính đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *