Chứng khoán Hana chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BSC

Rate this post


BNEWSCông ty Chứng khoán BIDV (BSC) được cổ đông ngoại Hana Securities (Hàn Quốc) rót gần 2.700 tỷ đồng, nâng vốn chủ sở hữu lên 4.500 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam liên tục bùng nổ trong cuộc đua tăng vốn của nhiều công ty chứng khoán. Không đứng ngoài “đường đua” đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) được cổ đông ngoại Hana Securities (Hàn Quốc) rót gần 2.700 tỷ đồng, nâng vốn chủ sở hữu lên 4.500 tỷ đồng.

Giao dịch bán chiến lược BSC – Hana Securities là một trong những giao dịch trọng điểm, tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng và bền vững giữa hai định chế hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc là Ngân hàng TMCP Đầu tư. Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group – HFG) của Hàn Quốc.
Với ngành thâm dụng vốn như chứng khoán, tiềm lực tài chính là yếu tố then chốt quyết định thành công và là “chìa khóa” để thực hiện thanh toán theo thỏa thuận mua cổ phần với Hana Securites ngày 26/9/2022 (tổng giá trị mua gần 2.700 tỷ đồng đối với 65.730.042 cổ phiếu, tương ứng giá 41.000 đồng / cổ phiếu), BSC sẽ được “chắp cánh” để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện.
Được biết, khi chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BSC, cùng với cổ đông lớn BIDV, Hana Securities sẽ đồng hành cùng BSC thiết lập chiến lược và kế hoạch kinh doanh, từ đó tập trung đẩy mạnh hệ thống công nghệ. thông tin và phát triển các sản phẩm kỹ thuật số, cải thiện chức năng quản lý tài sản bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh sang quản lý quỹ, tư vấn quản lý rủi ro phù hợp với thông lệ và tiêu chuẩn quốc tế. kinh tế, hướng tới phát triển bền vững cũng như tối đa hóa giá trị doanh nghiệp.
Hiện hai bên đang nhanh chóng hoàn thiện việc xây dựng bộ máy điều hành và bước đầu triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên.
Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch hợp tác lâu dài, Hana Securities đã cử đoàn chuyên gia sang làm việc tại BSC để tìm hiểu về hệ thống công nghệ thông tin, đặc điểm sản phẩm, môi trường kinh doanh tại Việt Nam. .
Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong các hoạt động: Cung cấp giải pháp phần mềm, hệ thống công nghệ phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ số; Hiện thực hóa các cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp tại Việt Nam với nhu cầu linh hoạt trong các hoạt động IPO, M&A, đầu tư vào các sản phẩm lãi cố định (Fixed Income), tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam…
Đồng thời, mở rộng và phát triển cơ sở khách hàng, đẩy mạnh hợp tác bán chéo, mở rộng thị trường, chia sẻ thông tin thị trường và giới thiệu cơ hội đầu tư đến các khách hàng tổ chức và đối tác. Hàng hóa cá nhân VIP …
Dựa trên tiềm lực sẵn có kết hợp với sự đồng hành của ngân hàng mẹ BIDV và đối tác chiến lược Hana Securities, BSC sẽ gia tăng đáng kể khả năng cạnh tranh trên thị trường chứng khoán trong các lĩnh vực môi giới, cho vay ký quỹ, tư vấn tài chính và đầu tư.
Tối đa hóa lợi ích giữa hai bên, BSC có cơ hội tiếp cận và khai thác nguồn khách hàng nước ngoài rộng lớn từ Chứng khoán Hana, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tăng doanh thu, xây dựng uy tín của BSC trên thị trường. trường học quốc tế.
Công ty TNHH Chứng khoán Hana tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hana (HFI), là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana – một trong ba tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc với mạng lưới rộng khắp toàn cầu. 208 chi nhánh tại 25 quốc gia trên thế giới.
HSC hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm bán lẻ, bán buôn, dịch vụ ngân hàng đầu tư và kinh doanh chứng khoán cho hơn 1,4 triệu khách hàng.

>>> Các ngân hàng ồ ạt tăng vốn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *