Chúng tôi đã phỏng vấn tác giả truyện thiếu nhi Carol Gordon Ekster

Rate this post

Chúng tôi rất vui được trò chuyện với Tác giả dành cho trẻ em Carol Gordon Ekster về công việc của họ!

Điều gì khiến bạn tạo ra?

Viết đến với tôi khi kết thúc sự nghiệp giảng dạy của tôi. Nó đáp ứng nhu cầu và là một cách hiệu quả và thú vị để tôi dành thời gian nghỉ hưu sau khi dạy lớp 4thứ tự lớp trong 35 năm. Tôi thích trạng thái thiền định khi viết và sự tập trung hoàn toàn vào các từ. Tôi biết ơn cuộc sống có mục đích này.

Điều gì thúc đẩy bạn?

Tôi muốn tiếp tục chạm đến cuộc sống của trẻ em và mang đến thế giới những cuốn sách cho phép trẻ em cảm thấy bớt cô đơn hơn. Tôi là một người có động lực cao và làm việc chăm chỉ trong nghề của mình.

Làm thế nào bạn bắt đầu trong nghề của bạn?

Tôi nghĩ rằng tôi đã được dẫn dắt để viết sách ảnh. Bằng thạc sĩ của tôi là về đọc và ngôn ngữ, và dường như tất cả các hội thảo và khóa học để lấy chứng chỉ lại trong suốt sự nghiệp của tôi đều liên quan đến viết lách hoặc sách ảnh. Mặc dù bản thân tôi chưa bao giờ muốn viết (vào thời điểm đó), nhưng tôi cảm thấy việc tổ chức các hội thảo viết cho học sinh lớp bốn của mình là điều bắt buộc đối với việc giáo dục và trưởng thành của chúng với tư cách cá nhân. Chúng tôi không viết tiểu thuyết. Họ đã viết về những gì họ biết. Mỗi đứa trẻ rời lớp học của tôi với một cuốn sổ viết của chúng trong năm…điều mà tôi biết các gia đình rất trân trọng. Đọc rất nhiều sách tranh trong suốt cả năm để hỗ trợ tất cả các khía cạnh trong chương trình giảng dạy của tôi cũng như các vấn đề xã hội nảy sinh, cũng như giúp trẻ em viết, đã chuẩn bị cho tôi trở thành một tác giả dành cho trẻ em.

Một vài năm trước khi nghỉ hưu, dường như vũ trụ đã sắp xếp để tôi có một sự nghiệp khác. Tôi hoàn toàn không phải là loại ngồi xung quanh, vì vậy đây là một món quà. Hoàn toàn trong xanh, tôi đi bộ ra khỏi bãi biển vào ngày đặc biệt này, đi lấy bưu ảnh và bút từ ô tô của mình, rồi viết cuốn sách ảnh đầu tiên của mình trên chiếc ghế dài trên bãi biển. Tôi thực sự cảm thấy như mình không kiểm soát được hành động này. Viết đã xảy ra với tôi. Tôi không bao giờ nhìn lại và đào sâu vào cuộc sống viết lách. Bản thảo đầu tiên đó mang tính mô phạm, quá dài, đọc giống một bài tạp chí hơn và sẽ không bao giờ bán được. Tôi đã tham gia SCBWI và một nhóm phê bình và những câu chuyện cứ tiếp tục đến. 20thứ tự bản thảo tôi viết là bản đầu tiên được bán. Sáu năm sau cái ngày trên bãi biển ấy, tôi cầm trên tay cuốn sách xuất bản đầu tiên của mình. Bây giờ tôi có hơn 125 bản thảo đã hoàn thành.

Phần yêu thích của bạn về nghề của bạn là gì?

Tôi thích khi một ý tưởng mới đến với tôi và tôi hào hứng với nó. Điều đó đã xảy ra với cuốn sách ảnh, MỘT SỐ BỐ, ra mắt vào tháng 5 năm 2022, với Beaming Books, do Javiera Maclean Alvarez minh họa. Tôi đã FaceTiming với cháu trai của mình vào ngày 17/12/17, khi cháu ba tuổi. Anh ấy để ý thấy chồng tôi vừa mới cạo râu, và nói rằng bố anh ấy để râu… vì vậy anh ấy sẽ để râu khi anh ấy lớn hơn vì anh ấy sắp làm bố. Tôi đã nói…”Một số ông bố có râu…” Tôi dừng lại, bộ não đang viết của tôi bắt đầu hoạt động và viết nó ra dưới dạng tiêu đề. Sau khi soạn thảo, chỉnh sửa và đưa đến ba nhóm phê bình của tôi, tôi nghĩ rằng nó đã sẵn sàng để gửi đi. (Thực sự không phải vậy!) Nhưng một năm sau, nó đã được chọn trong một #pbpitch trên Twitter. Và tôi chỉ thích cuốn sách này khi tôi đọc nó thành tiếng, với điệp khúc lặp đi lặp lại và chủ đề quan trọng là mọi người cha đều khác biệt, mọi đứa trẻ cũng vậy!

Tôi cũng thích làm việc trên một câu chuyện, giống như một câu đố. Tìm ra điều gì sẽ làm cho nó tốt hơn, xem xét từng từ và đặt câu hỏi như, “Có lựa chọn nào tốt hơn cho động từ đó không?” (Từ điển đồng nghĩa là bạn của tôi.) Tôi vô cùng hài lòng khi vũ trụ và các nhóm phê bình giúp tôi hiểu đúng.

Một số cuộc đấu tranh trên đường đi?

Trời ơi! Đã có rất nhiều. Nhưng tôi đã học được rằng tất cả chúng đều là một phần của hành trình trở thành một tác giả. Đầu tiên đó là học tính kiên nhẫn. Tôi chưa bao giờ là một người kiên nhẫn, và mọi thứ trong giáo dục đều diễn ra ngay lập tức. Trong xuất bản, có sự chờ đợi và chờ đợi nhiều hơn nữa. Có rất nhiều khả năng đầy hy vọng, yêu cầu sửa đổi và gần như mua lại mà cuối cùng không thành công. Rồi sau 17 năm tự mình bán năm cuốn sách, tôi đã có một đại lý. Thật tuyệt vời khi có một đối tác trong ngành này. Chúng tôi cùng nhau bán một cuốn sách, và rồi cô ấy bỏ rơi tôi. Tôi bị sốc và tổn thương vô cùng. May mắn thay, khoảng một năm sau, tôi đã tìm được một đại lý khác tin tưởng vào công việc của tôi. Nhưng ngành công nghiệp vẫn có thể bực bội. Nếu bạn yêu nó, bạn phải chấp nhận con đường này và tìm những người khác có thể hỗ trợ bạn. Tôi thuộc năm nhóm phê bình và thuộc SCBWI, 12×12, và Can đảm sáng tạo thông qua Viết Barn. Những kết nối này giúp tôi vượt qua tất cả những thăng trầm của ngành.

Bạn sẽ thay đổi điều gì về ngành của mình?

Tôi rất vui nếu các biên tập viên liên hệ lại với bạn về nội dung bạn gửi sau một tuần nữa. Và tôi muốn rằng sẽ mất ít hơn hai năm để một cuốn sách ảnh đến tay bạn sau khi nó được mua. Nhưng thật không may, tôi không thực hiện các quy tắc!

nguồn cảm hứng của bạn và người sáng tạo yêu thích?

Nguồn cảm hứng của tôi là rất nhiều cuốn sách ảnh mà tôi đã đọc và tiếp tục đọc. Tôi lấy các ngăn xếp ra khỏi thư viện hàng tuần để theo kịp ngành và xem những gì tôi thích và không thích. Đối với những người sáng tạo được yêu thích, có quá nhiều tác giả tuyệt vời để chỉ chọn một số ít. Tôi ngưỡng mộ tất cả các tác giả viết rất trữ tình và hay đến mức có cảm giác như câu chuyện đang hát. Tôi ghi lại những câu hay và động từ được sử dụng theo những cách khác thường trong một tài liệu để tham khảo lại. Và tôi thích tham dự ba trại huấn luyện về sách ảnh với tác giả kiêm nhà thơ thiếu nhi vô cùng tài năng và phong phú, Jane Yolen và con gái của cô ấy, Heidi Stempl. Đó là những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, truyền cảm hứng và dạy tôi rất nhiều điều.

Bất kỳ nghi lễ nào khi bạn tạo ra những thứ như uống trà hoặc tập thở?

Tôi không có nghi thức khi viết. Tôi có một lịch trình linh hoạt và có thể viết khi tôi muốn làm như vậy, đó là hầu hết các ngày! Nhưng tôi có tập yoga hàng ngày, và trong khi tôi đang buồn bã – cảm giác như tôi đang tạo ấn tượng với trái đất bằng tay và chân của mình – tôi luôn nghĩ, “Tôi là một tác giả tạo ấn tượng với nhiều sách của tôi.” Và khi tôi thực hiện tư thế chiến binh thứ hai, tôi tự nhủ: “Tôi không ở trong quá khứ hay tương lai, tôi đang ở đây ngay bây giờ với tất cả hy vọng và khả năng.” Tôi nghĩ về các bản thảo khi đệ trình. Những nghi thức này mang lại cho tôi sự bình tĩnh, tập trung và năng lượng tích cực để mang lại cho cuộc đời viết lách của tôi.

Điều gì làm cho văn bản của bạn nổi bật giữa đám đông?

Tôi không nghĩ mình nổi bật giữa đám đông về tài năng hay khả năng. Nhưng tôi làm việc rất chăm chỉ trên văn bản của tôi. Tôi liên hệ với những người khác khi cần thiết và làm bài tập về nhà cần thiết để đạt được một số thành công trong lĩnh vực kinh doanh này. Nó không phải là dễ dàng!

tác phẩm yêu thích của bạn, bạn đã làm việc trên?

Oh, đó giống như chọn đứa trẻ yêu thích của bạn! Tôi luôn gắn bó với bất cứ thứ gì tôi đang làm, cho đến khi nó bị từ chối. Và tất nhiên, tôi rất hào hứng với những cuốn sách mới ra mắt. Tôi vừa đọc ARC (bản dành cho người đọc nâng cao) của Trucker Kid (sắp ra mắt cùng Capstone vào ngày 1 tháng 1 năm 2023) cho một khán giả trong hiệu sách và cảm thấy hài lòng với âm thanh của nó. Mất mười năm kể từ khi tôi lần đầu tiên có được hạt giống ý tưởng cho đến khi nó được đưa ra thế giới. Và tôi đã nhận được vô số lời từ chối. Nhưng tôi đã sửa đi sửa lại và làm rất nhiều cụm từ liên quan đến xe tải trong cuốn sách. Dưới đây là một số trong số họ:

“Cô ấy xì hơi như một chiếc lốp xe”

“Tôi ngủ như một chiếc xe chết máy”

“Sự quan tâm của mọi người tăng lên như một thang máy”

“Im lặng như một dấu hiệu dừng lại”

“Hết xăng mệt mỏi”

“Xe tải vỗ tay”

“Nụ cười rạng rỡ”

Tôi phải nói rằng, nó làm cho một bài đọc lớn! Ngoài ra, ngoài việc nêu bật một nghề nghiệp thường bị bỏ qua, cuốn sách này còn chỉ ra cách có thể thay đổi thái độ thông qua giáo dục. Athena giải thích về việc lái xe tải và họ lắng nghe và hiểu chứ không chế giễu cô ấy. Và những hình minh họa của Russ Cox thật tuyệt vời! Tôi không hề biết cho đến khi các hình minh họa được hoàn thành rằng con trai của Russ là một tài xế xe tải! Điều đó thật tuyệt! Tôi nghĩ rằng tôi đã đánh đúng thời điểm cho cuốn sách này. Trong thời gian Covid, chúng tôi đã thấy xe tải quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng tôi. Tôi lôi ra bản thảo cũ mà tôi luôn tin tưởng này, siết chặt nó lại một chút và thêm vào những vấn đề cơ bản để giải thích điều gì có thể xảy ra chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi xe tải ngừng hoạt động. Sách ảnh là một loại hình nghệ thuật và thể loại mạnh mẽ như vậy.

Bất kỳ lời khuyên nào để đưa ra về nghề của bạn cho người mới bắt đầu?

Kiên nhẫn. Kiên trì. Đọc nhiều sách thuộc thể loại mà bạn muốn viết. Tham gia các khóa học và hội thảo. Hãy tận hưởng cuộc hành trình!

Cảm nhận của bạn về All Ages of Geek như thế nào?

Bạn thật tuyệt vời! Tôi thích sự tập trung vào sự sáng tạo, cộng đồng và thông tin

Bạn nghĩ chúng ta nên phỏng vấn ai tiếp theo?

Tôi muốn nghe ý kiến ​​từ một số người gác cổng trong ngành xuất bản, chẳng hạn như biên tập viên và đại lý. Tôi muốn biết về cuộc sống hàng ngày của họ và động lực để làm những gì họ làm.

Bạn muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người sáng tạo nào?

Đúng! Gửi tới tất cả các nhà văn và họa sĩ minh họa trong nhóm phê bình của tôi, tôi không thể viết mà không có các bạn!

Mọi người có thể tìm thấy công việc của bạn trực tuyến ở đâu?

https://linktr.ee/carolgordonekster

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *