Chuỗi cung ứng thiết bị chăm sóc sức khỏe điện tử thay đổi bên ngoài Trung Quốc

Rate this post

Các nhà sản xuất Quanta, Foxconn và Catcher hiện đang quan tâm đến việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở những vùng lãnh thổ mới.

Các nguồn tin trong ngành cho biết làn sóng di cư của các nhà sản xuất thiết bị y tế bắt đầu từ năm 2018, tăng tốc sau khi chính quyền Trung Quốc phong tỏa Thượng Hải chống lại đại dịch Covid-19. Nguyên nhân bên ngoài được cho là chính sách zero-Covid và phong tỏa lãnh thổ của Trung Quốc, nhưng thực tế là các nhà sản xuất phương Tây lo ngại xung đột Mỹ – Trung sẽ ảnh hưởng đến doanh số và đang yêu. nhu cầu của chuỗi cung ứng phải sản xuất trên các khu vực bên ngoài Trung Quốc.

Thị trường thiết bị y tế là rất lớn. Sau đại dịch Covid-19, các quốc gia đã tăng cường vận động sức khỏe cộng đồng và tăng nhu cầu về thiết bị y tế xuất phát từ dân số già, với xu hướng tăng trưởng rõ ràng qua từng năm. Tại thị trường thiết bị y tế Mỹ, viện nghiên cứu thị trường IBISWorld ước tính đến năm 2020, thị trường này sẽ đạt 235,2 tỷ USD. Đến năm 2025, nó sẽ tăng lên 263,5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 2,3%.

Bên cạnh các thiết bị y tế truyền thống, các thiết bị y tế thông minh kết hợp dữ liệu lớn đám mây với các thiết bị IoT cũng đang có xu hướng gia tăng. Sự chấp nhận của y tế từ xa, cho dù đó là bệnh viện hay bệnh nhân, đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Các tập đoàn Apple, Microsoft và Google cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông minh tích hợp IoT.

Các sản phẩm kết hợp điện tử với thiết bị y tế là một bước đột phá lớn của các nhà cung cấp Đài Loan. Tương tự như sự phát triển của xe điện (EV) mở ra chuỗi cung ứng xe hơi, y tế thông minh tích hợp IoT trở thành bàn đạp tốt nhất để ngành công nghiệp điện tử của Đài Loan nhảy vào lĩnh vực y tế. Quanta, Wistron, Foxconn, Compal và những người khác đều đang có kế hoạch thâm nhập thị trường tương lai đầy hứa hẹn này.

Các nguồn tin trong ngành y tế điện tử cho biết, Quanta đã có một nhà máy sản xuất thiết bị y tế Hwa Ya được chứng nhận GMP bên cạnh trụ sở Linkou ở Đài Loan. Foxconn cũng có một dây chuyền sản xuất thiết bị y tế tại Công viên Khoa học Nam Đài Loan (STSP). Catcher cũng đang làm việc với các nhà cung cấp địa phương ở Malaysia để sản xuất các thiết bị y tế điện tử thông minh.

Theo DigiTimes Asia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *