Chuyển đổi kỹ thuật số mô hình kinh doanh

Rate this post

Áp lực lớn từ thị trường đối với chuỗi bán lẻ

Vào giữa tháng 7 năm 2021, trước đỉnh điểm của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo số 17 / CĐ-UBND về việc tổ chức xã hội hóa trên địa bàn thành phố nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Ngoại trừ các dịch vụ xã hội thiết yếu như y tế, xăng dầu, ngân hàng … hầu như phải tạm ngừng kinh doanh các ngành nghề kinh doanh, hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều trong tình trạng cửa đóng then cài.

Sakuko là chuỗi siêu thị cao cấp của Nhật Bản với gần 40 cửa hàng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, hơn 50.000 khách hàng mỗi tháng cũng gặp tình trạng tương tự. Trong thời gian đó, toàn bộ cửa hàng kinh doanh gạch ngói phải đóng cửa, mất kết nối với hàng nghìn khách hàng. Áp lực từ doanh thu và chi phí cố định đè nặng lên vai người lãnh đạo.

App bán hàng mang thương hiệu của chính bạn – Giải pháp cho bài toán khó

Trước sự bế tắc của kênh bán lẻ truyền thống, bà Cao Dung – CEO Sakuko cho rằng đa dạng hóa kênh bán hàng, cụ thể là thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ sang nền tảng kỹ thuật số là giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. của tôi.

Nghĩ và làm, CEO Sakuko xúc tiến kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số mô hình kinh doanh truyền thống thành một ứng dụng với thương hiệu riêng cho công ty của mình. Sakuko cần một đơn vị có thể truyền tải mong muốn của đơn vị kinh doanh chuỗi trên môi trường App, có thể tư vấn các case study thành công và đặc biệt là đồng hành lâu dài: giải quyết các vướng mắc trong quá trình vận hành. vận hành, cải tiến tính năng, cập nhật xu hướng mới…

Sau thời gian dài nghiên cứu và học hỏi, Sakuko đã tin tưởng và lựa chọn Abaha để xây dựng “Sakuko App”. Với niềm tin vào kinh nghiệm mà Abaha đang có và hơn hết là vì Sakuko đã nhìn ra được bộ khung sản phẩm mà Abaha đang “sở hữu” chứ không phải “miêu tả”.

Chuyển đổi kỹ thuật số mô hình kinh doanh - Sự bứt phá tăng trưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ - Ảnh 1.

Những con số ấn tượng của App Sakuko sau hơn 2 tháng ra mắt

Nữ CEO này nhận thấy đây là một mô hình xây dựng Ứng dụng khá mới mẻ. Abaha là sự giao thoa giữa ngôn ngữ công nghệ và kinh doanh. Đây là nhà cung cấp App theo mô hình SaaS, các sản phẩm đã được đóng gói thành mô hình kinh doanh và tiêu chuẩn thành siêu thị Mô-đun. Việc xây dựng dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường cũng như hoạt động của từng dòng xe. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khi ứng dụng một sản phẩm công nghệ.

Bằng chứng về sự phát triển

Trong sự kiện chia sẻ về chủ đề tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, bà Cao Dung cho rằng việc xây dựng App không chỉ do áp lực hậu Covid mà còn do sự dịch chuyển của thị trường diễn ra rất nhanh. Sakuko cần một công cụ nâng cao trải nghiệm khách hàng, đưa khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp để có thể tạo lợi thế cạnh tranh cho chính mình. Và Brand App là công cụ để làm điều đó.

App Sakuko chính thức ra mắt vào ngày 15/6/2022, có mặt trên App store và CH Play. Cửa hàng trực tuyến duy nhất này có 5.600 sản phẩm, nhỉnh hơn một chút so với số lượng sản phẩm tại cửa hàng flagship số 165 Thái Hà, Hà Nội.

Di chuyển khách hàng thông qua Ứng dụng giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn và đến gần hơn với các thương hiệu yêu thích của họ. Điều này làm tăng tỷ lệ mua hàng trực tuyến lên đến 10% -20%. Mới ra mắt ứng dụng cách đây hơn 2 tháng nhưng Sakuko đã đạt 65% khách hàng quay lại mua hàng trên App.

Chuyển đổi kỹ thuật số mô hình kinh doanh - Sự bứt phá tăng trưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ - Ảnh 2.

CEO Sakuko (trái) tại sự kiện: “Chuyển đổi bán lẻ”

Những con số trên đã khẳng định hiệu quả của App thương hiệu riêng. Ngoài việc tăng trưởng từ tệp khách hàng tải App, Sakuko còn có các chiến dịch tiếp thị liên kết ngay trên App, mở rộng tệp khách hàng mới. Chính sách khách hàng thân thiết mang lại giá trị từ các chương trình ưu đãi, tích điểm cập nhật bài viết, thông tin sản phẩm, mẹo sử dụng là lý do khiến khách hàng ở lại với thương hiệu này.

Việc hợp tác với Abaha để xây dựng App bán hàng mang thương hiệu riêng đã giúp Sakuko giải bài toán khó về trải nghiệm của khách hàng trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Ứng dụng như một động lực tăng trưởng đột phá khi mang đến 15.000 khách hàng, tỷ lệ mua 1,8 đơn hàng / khách / tháng chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt (cao hơn tỷ lệ đơn hàng bình quân / khách của hệ thống)

Bà Dung cho biết: tệp khách hàng này có thể tăng lên gấp nhiều lần với các tính năng trong ứng dụng do Abaha xây dựng. Với trải nghiệm mua sắm 5 chạm: nhanh chóng, tiện lợi, chăm sóc ngay trên App đã giúp Sakuko tiếp cận gần hơn, thân thiện và gắn bó hơn với khách hàng của mình.

Ngoài Sakuko, Abaha cũng đã xây dựng thành công App cho nhiều doanh nghiệp thuộc chuỗi bán lẻ khác như: FoodHub – chuỗi thực phẩm sạch giao hàng tận nhà tại Hà Nội, EUS Fruit – chuỗi trái cây nhập khẩu hay Nhà thuốc 365 với App thương hiệu riêng.

Ánh sáng mặt trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *