Cổ phiếu Hòa Phát liên tục bị bán tháo

Rate this post

Áp lực bán chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã giúp HPG nối dài chuỗi 8 phiên liên tiếp không tăng điểm, xuống mức thấp nhất 22 tháng.

HPG chốt phiên hôm nay ở mức 18.850 đồng, giảm 4,6% so với tham chiếu và khoảng 57% so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10/2021 (theo giá đã điều chỉnh). Giá trị vốn hóa của Hòa Phát sau phiên giao dịch này là 109.000 tỷ đồng, tụt xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng giá trị vốn hóa sàn TP.HCM.

HPG hôm nay khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 600 tỷ đồng, chiếm 5% tổng giá trị giao dịch trên sàn TP.HCM. Đây là phiên thứ hai liên tiếp cổ phiếu này có khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mặt bằng chung trong hơn một tháng qua.

Không chỉ nhà đầu tư trong nước, các tổ chức ngoại cũng tập trung xả hàng HPG khi bán ra 230 tỷ đồng, trong khi mua vào chưa đến 60 tỷ đồng.

Diễn biến tiêu cực khiến HPG đứng đầu danh sách cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. Hôm nay, chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM giảm thêm 8 điểm so với tham chiếu, xuống 1.078 điểm dù có thời điểm hồi phục mạnh lên sát 1.100 điểm.

Bên cạnh HPG, nhiều cổ phiếu vốn hóa cũng kéo dài nhịp điều chỉnh như GVR, CTG, MSN, SSI, BVH. Một số cổ phiếu chủ chốt thuộc nhóm chứng khoán, xây dựng, dầu khí đều chịu áp lực bán mạnh. Hôm nay, VIC và SAB trở thành trụ cột của thị trường khi cả hai đều tăng hơn 2,7%.

Kết quả hoạt động của HPG trong giai đoạn gần đây trái ngược với hầu hết các dự báo từ các nhóm phân tích. Cách đây nửa tháng, Công ty Chứng khoán Tân Việt kỳ vọng cổ phiếu này sẽ hồi phục từ vùng giá 23.000 đồng đến 30.100 đồng khi lượng tiêu thụ có dấu hiệu cải thiện, cộng với giá thép xây dựng cũng điều chỉnh tăng so với kỳ vọng nhu cầu tăng cao trong thời gian qua. tháng của năm nay và đầu năm sau. Trong một báo cáo trước đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT cũng kỳ vọng giá hợp lý của HPG là 37.700 đồng và được đánh giá là “hấp dẫn để đầu tư dài hạn”.

phương Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *