Cổ phiếu ngành chứng khoán – những ngành tiềm năng nhất hiện nay Yuanta Việt Nam

Rate this post

Do ảnh hưởng của đợt dịch Covid kéo dài, người dân có mong muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán nhiều hơn, từ đó kéo theo sự phát triển vượt bậc ở nhóm cổ phiếu chứng khoán. Cổ phiếu của nhóm ngành này khá ngắn hạn và khó nắm bắt nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về tính năng cũng như các mã tiềm năng nhất hiện nay.

Mã chứng khoán ngành chứng khoán

Mã chứng khoán ngành chứng khoán

Đặc điểm của cổ phiếu ngành chứng khoán

Các mã cổ phiếu trong nhóm ngành chứng khoán hội tụ một số đặc điểm sau:

  • Thích hợp cho các nhà đầu tư theo làn sóng có tính chu kỳ cao.
  • Giá cả thị trường biến động mạnh theo thị trường
  • Thích hợp đầu tư khi thị trường chứng khoán có nhịp điều chỉnh mạnh.
  • Không thích hợp cho nhà đầu tư dài hạn (từ 3-5 năm)

Danh sách các mã cổ phiếu ngành chứng khoán đã lên sàn

Là nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai, cổ phiếu chứng khoán được đông đảo nhà đầu tư chứng khoán lựa chọn để đầu tư. Vì vậy, có rất nhiều công ty chứng khoán trong nhiều năm qua đã tăng vốn để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán được niêm yết trên 3 sàn chứng khoán lớn UpCom, HNX và HSX.

Danh sách cổ phiếu ngành chứng khoán niêm yết trên sàn

HNX

STT Mã chứng khoán Tên công ty phát hành
1 Cổ phiếu của SHS Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội
2 VIG. chia sẻ Công ty Cổ phần Chứng khoán Công Thương Việt Nam
3 Cổ phiếu của BVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt
4 EVS. cổ phần Công ty cổ phần chứng khoán Everest
5 APS. cổ phần Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương
6 MBS chia sẻ MB. Công ty cổ phần chứng khoán
7 PSI. chia sẻ Công ty cổ phần chứng khoán dầu khí
số 8 Chia sẻ IVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam)
9 HBS. cổ phần Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình
10 WSS chia sẻ Công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall
12 MỸ THUẬT . cổ phần BOS. Công ty cổ phần chứng khoán

Trao đổi HSX

STT Mã chứng khoán Tên công ty phát hành
1 Cổ phiếu AGR Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
2 Chia sẻ APG Công ty cổ phần chứng khoán APG
3 BSI. chia sẻ Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
4 Chia sẻ CTS Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam
5 FTS. cổ phần Công ty cổ phần chứng khoán FPT
6 HCM Cổ phiếu Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh
7 Cổ phiếu của SSI SSI. Công ty cổ phần chứng khoán
số 8 Cổ phiếu TVB Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt
9 Cổ phiếu TVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt
10 Cổ phiếu của VCI Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt
11 VDS. chia sẻ Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt
12 Cổ phiếu VIX Công ty cổ phần chứng khoán VIX
13 Chia sẻ VND VNDIRECT. Công ty cổ phần chứng khoán

Trao đổi UPCOM

STT Mã chứng khoán Tên công ty phát hành
1 Cổ phiếu PHS Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng
2 Cổ phiếu SBS Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín
3 Chia sẻ AAS Công ty Cổ phần Chứng khoán Smartlnvest
4 Cổ phiếu CSI Công ty Cổ phần Chứng khoán Xây dựng Việt Nam
5 BMS. cổ phần Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Minh
6 Cổ phiếu của TCI Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Công
7 HAC chia sẻ Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng
số 8 Cổ phần của VFS Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhật Việt

Cổ phiếu chứng khoán tiềm năng

Để đầu tư vào cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần nắm được một số thông tin kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa trên các báo cáo về lợi nhuận và các chỉ số tài chính, nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp đó. Dưới đây là top những cổ phiếu tiềm năng nhất của ngành chứng khoán hiện nay:

Cổ phiếu chứng khoán tiềm năng

Mã chứng khoán VND – VNDIRECT. Công ty cổ phần chứng khoán

Năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIDECT chính thức đi vào hoạt động. VND là công ty nằm trong top 2 trên HNX và top 4 trên HSX với dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng ngày hơn 1 triệu người. Công ty môi giới này được đánh giá là khá uy tín và nổi tiếng trên thị trường chứng khoán.

Doanh nghiệp này tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu cùng với tốc độ xử lý các giao dịch khối lượng lớn trong thời gian ngắn.

Mã chứng khoán SSI – Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Thành lập năm 1999, đến nay SSI là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI có mã chứng khoán là SSI và được niêm yết trên sàn chứng khoán HSX. Doanh nghiệp có mạng lưới hoạt động tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng và trải dài trên toàn quốc.

Mã chứng khoán MBS – Công ty Cổ phần Chứng khoán MB

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB được thành lập bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vào tháng 5 năm 2000. Đây được biết đến là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, MBS đã được nhiều nhà đầu tư biết đến là công ty chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam.

Mã chứng khoán VCI – Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt

Năm 2007, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt được thành lập, sau đó năm 2017 cổ phiếu của Công ty này được niêm yết trên sàn giao dịch. Môi giới chứng khoán, bảo hiểm tài chính và hàng hóa là những ngành nghề kinh doanh chính của công ty này. Dựa trên số liệu từ báo cáo doanh thu, với tổng doanh thu 526 tỷ đồng của VCI, có thể thấy doanh nghiệp này chủ yếu kiếm lãi từ hoạt động kinh doanh tự doanh.

Ngoài ra, trong năm 2022, lĩnh vực cho vay và môi giới chứng khoán cũng đang trong giai đoạn phát triển ổn định. Trong thời gian gần đây, cổ phiếu VCI luôn là một trong những cổ phiếu tiềm năng hàng đầu về chứng khoán, giữ vững thị phần môi giới cũng như phát triển và củng cố hoạt động kinh doanh của công ty.

Mã chứng khoán PHS – Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng

Năm 2006, Công ty Chứng khoán Âu Lạc được thành lập, đây cũng là tiền thân của Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng ngày nay. Được biết đến là một trong những công ty chứng khoán uy tín và lâu đời, PHS hoạt động trong các lĩnh vực chính là lưu ký chứng khoán, môi giới chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, kinh doanh chứng khoán và đầu tư. Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn đầu tư chứng khoán.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng công bố báo cáo tài chính cũng như chia cổ tức đều đặn qua các năm cho thấy tình hình tài chính ổn định của doanh nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy công ty đang trên đà phát triển bền vững.

Ưu điểm khi đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán

Ưu điểm khi đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán

Hầu hết các nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán sẽ có xu hướng lựa chọn các nhóm ngành đặc thù dễ nhận biết như nông nghiệp, y tế, bất động sản, xây dựng, du lịch,… nhóm ngành cốt lõi. cốt lõi trong kinh tế học. Riêng cổ phiếu ngành chứng khoán thì khá ít, nhưng nhóm ngành này có những lợi thế không thể phủ nhận sau:

Nhu cầu đầu tư tăng đối với cổ phiếu ngành chứng khoán

Ngày nay, việc đầu tư vào chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến, ở Việt Nam thế hệ trẻ có tư duy khá tiên tiến và cởi mở, hầu hết những người tham gia chứng khoán đều coi đây là một kênh đầu tư an toàn và tiềm năng. . Từ đó, góp phần giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán có cơ hội chuyển đổi và phát triển, kéo giá cổ phiếu của các doanh nghiệp này tăng theo thời gian.

Thị trường chứng khoán quốc tế còn nhiều tiềm năng

Với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn cả các nhà đầu tư nước ngoài, thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên khá sôi động. Tuy nhiên, do có nhiều khác biệt trong phát triển nên thị trường Việt Nam nói chung vẫn chưa thâm nhập hết vào thị trường chứng khoán quốc tế.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn rất khả quan, với việc các doanh nghiệp Việt Nam có dự án vươn ra thị trường quốc tế, việc hội nhập chung với thị trường chứng khoán thế giới là rất khả quan. Các công ty chứng khoán sẽ là những công ty đầu tiên có xu hướng làm điều đó, từ đó giá cổ phiếu từ các doanh nghiệp này cũng sẽ có tiềm năng tăng trưởng nhanh trong tương lai.

Các dịch vụ và sản phẩm chứng khoán ngày càng hiện đại hơn.

Các dịch vụ và sản phẩm của các công ty chứng khoán hiện nay đang được đẩy mạnh đầu tư và phát triển, góp phần làm tăng giá trị cổ phiếu của công ty trên thị trường chứng khoán. Dựa trên lợi thế đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang nỗ lực từng ngày để có thể nâng giá trị cổ phiếu lên gấp nhiều lần trên thị trường.

Rủi ro khi mua cổ phiếu chứng khoán

Rủi ro khi mua cổ phiếu chứng khoán

Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng đi kèm với những rủi ro nhất định, nhà đầu tư cần phải làm quen và chấp nhận những rủi ro đó để có thể đảm bảo không bị khủng hoảng tâm lý và đưa ra những quyết định sai lầm trong đầu tư. Hãy cùng Yuanta Việt Nam điểm qua một số rủi ro thường gặp khi đầu tư vào cổ phiếu ngành chứng khoán dưới đây:

  • Từ nền kinh tế: Trong trường hợp kinh tế suy thoái, khủng hoảng sẽ kéo theo giá trái phiếu, cổ phiếu biến động theo xu hướng giảm nên nhu cầu đầu tư sẽ có xu hướng ngày càng ít đi. Từ đó, theo tình hình chung, các công ty chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng mạnh và gặp khó khăn toàn diện về dịch vụ môi giới, cho vay hoặc tài sản tài chính. Khi hoạt động kinh doanh không tốt, giá cổ phiếu sẽ giảm, dẫn đến rủi ro cao.
  • Từ thị trường chứng khoán chung: Thị trường chứng khoán lên xuống thất thường, tuy nhiên, nếu thị trường diễn biến theo chiều hướng ảm đạm, không khởi sắc thì nhà đầu tư cần tìm kênh đầu tư khác mang lại nhiều lợi nhuận và an toàn hơn. Có những thời điểm thị trường diễn biến phức tạp, nhà đầu tư không dám nắm giữ, mua vào vì sợ lỗ, mất vốn. Do đó, giá cổ phiếu từ các doanh nghiệp hoạt động trong ngành chứng khoán bị ảnh hưởng trực tiếp và nhanh chóng cũng là một trong những rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý.
  • Từ các công ty chứng khoán khác: Để có thể duy trì vị thế của mình trên sàn chứng khoán, một công ty chứng khoán cần có tốc độ tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ, bền vững và minh bạch. Một số công ty chứng khoán tại Việt Nam buộc phải ngừng hoạt động, giải thể, hủy niêm yết do vướng mắc về pháp lý và tài chính trong quá trình hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *