Những ai nên hạn chế ăn nội tạng động vật?

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Khoa học nói gì về cách giảm cân bằng giấm táo ?; Bạn có biết làm thế nào để làm sạch giấc ngủ?; Người bệnh tiểu đường nên làm gì để ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ?

Ăn nội tạng động vật có tốt cho sức khỏe không?

Nội tạng động vật là món ăn quen thuộc và ưa thích của người dân nhiều nước. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều vì hàm lượng cholesterol cao.

Các loại nội tạng động vật thường được con người sử dụng làm thực phẩm là thận, óc, gan, lưỡi, tim, phổi, dạ dày và ruột. Số tiền này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào văn hóa ẩm thực.

Tin sức khỏe ngày mới: Ai nên hạn chế ăn nội tạng động vật?  - 1.  ảnh

Người khỏe mạnh hoàn toàn có thể ăn nội tạng động vật mà không cần lo lắng về hàm lượng cholesterol trong đó

Nội tạng động vật có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là cách chế biến khá giống với các loại thịt truyền thống như thịt lợn hay thịt bò. Tùy thuộc vào cách cắt, nội tạng sẽ được sử dụng để nướng, luộc, xào hoặc hấp.

Lợi ích dinh dưỡng của nội tạng phụ thuộc vào cơ quan nội tạng và cách thức chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhìn chung, nội tạng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như sắt, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, đồng và magiê.

Tuy nhiên, những người có lượng cholesterol trong máu cao nên tránh ăn nội tạng. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 27 tháng 9.

Khoa học nói gì về giảm cân bằng giấm táo?

Nhiều người tin rằng tiêu thụ giấm táo giúp giảm cân dễ dàng hơn và thậm chí có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Làm thế nào là điều này đúng? Hãy cùng xem khoa học đã phát hiện ra điều gì về giấm táo và lợi ích giảm cân tiềm năng của nó.

\N

Các nghiên cứu cho thấy rằng giấm táo làm giảm một cách khiêm tốn sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Tiêu thụ giấm táo giúp lượng đường không tăng nhiều sau bữa ăn và cơ thể không cần tạo ra nhiều insulin. Khi đó, cơ thể có thể phân hủy nó dễ dàng hơn và ít có khả năng tích trữ chất béo hơn.

Tin sức khỏe ngày mới: Ai nên hạn chế ăn nội tạng động vật?  - ảnh 2

Tóm lại, giấm táo có thể giúp giảm cân

Nói cách khác, giấm táo giúp cải thiện độ nhạy insulin, rất tốt cho vòng eo và sức khỏe trao đổi chất của bạn. Độ nhạy insulin tốt hơn sẽ giúp giảm khả năng tích tụ mỡ nội tạng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe Ngày 27 tháng 9.

Bạn có biết làm thế nào để làm sạch giấc ngủ?

Tạo thói quen ngủ đúng giờ, tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, không uống cà phê buổi tối… là những cách giúp bạn vệ sinh giấc ngủ, có giấc ngủ sâu hơn.

BS-CKI. Lê Thị Thúy Hằng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, giấc ngủ là nhu cầu thiết yếu của con người. Ngủ đủ thời gian và sâu giấc sẽ giúp tinh thần thoải mái, tạo điều kiện cho chúng ta có một ngày làm việc, học tập hiệu quả.

Tin sức khỏe ngày mới: Ai nên hạn chế ăn nội tạng động vật?  - 3.  ảnh

Nằm ngửa khi ngủ là tư thế tốt nhất để giảm chứng mất ngủ

Mất ngủ sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, cáu gắt, bực bội, làm việc kém hiệu quả, kém tập trung trong học tập. Vệ sinh giấc ngủ sẽ rất quan trọng trong việc giúp chúng ta có một giấc ngủ sâu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Cùng xem cách làm sạch giấc ngủ của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *