Công cụ hỗ trợ nhận biết sớm các vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ em

Rate this post

Công cụ này, được gọi là Mental Health Continuum, hoạt động bằng cách cung cấp thang điểm 4 cấp độ để hỗ trợ việc nhận biết và can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe tâm thần.Hình minh họa

Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch (MCRI) của Australia vừa cho ra mắt công cụ hỗ trợ thảo luận về các trạng thái cảm xúc của trẻ và giúp phát hiện sớm các vấn đề thần kinh của trẻ.

Trong một thông báo mới vào ngày 14 tháng 9, MCRI cho biết công cụ này, được gọi là Mental Health Continuum, dựa trên việc cung cấp thang điểm bốn từ “tốt” đến “thích ứng”, “đang được tiến hành”. khó khăn ”và“ choáng ngợp ”để hỗ trợ nhận biết và can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe tâm thần, ngăn tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Theo công bố, trong mỗi giai đoạn 12 tháng, tỷ lệ trẻ được chẩn đoán có vấn đề về sức khỏe tâm thần là khoảng 14,2% trong khi tỷ lệ trẻ gặp khó khăn vì những vấn đề này ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ. hàng ngày là khoảng 10%.

Nhà phát triển chính của công cụ và là giám đốc của Dự án Sức khỏe Tâm thần dành cho Học sinh Tiểu học (MHiPS), Frank Oberklaid, cho biết khả năng sử dụng các từ để mô tả sức khỏe tinh thần và cảm xúc của trẻ em có tác động quan trọng đến việc hiểu đúng trạng thái sức khỏe tâm thần của chúng.

Đối với nhiều gia đình, sức khỏe tâm thần không phải là một chủ đề dễ thảo luận. Vì vậy, những công cụ như thế này giúp bắt đầu một cuộc thảo luận về những cảm xúc mà trẻ đang trải qua với nội dung tập trung vào bản thân đứa trẻ, chứ không phải như một quá trình chẩn đoán.

Dự án MHiPS đã được triển khai tại các trường học và nhận được phản hồi tích cực từ phía giáo viên và phụ huynh.

(Theo Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.